วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วีรภาพ ในวัย 37 มีแฟนแล้วจ้า แต่ยังไม่โฟกัสอนาคต (คลิป)

หายหน้าไปนานสำหรับพระเอกหนุ่ม วี วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ ล่าสุดได้มีโอกาสเจอหนุ่มวีรภาพที่กองถ่ายละครเรื่อง ระบำมาร เลยได้ขออัพเดตเรื่องงาน พร้อมกับเรื่องหัวใจสักหน่อยว่า มีหวานใจตัวจริงที่พร้อมเปิดตัวรึยัง พร้อมกับเรื่องสุขภาพที่หลายคนทักว่า เจ้าตัวอวบขึ้น ตอนนี้ฟิตร่างกายไปถึงไหนแล้ว

กลับมาเล่นละครแล้ว?

“ใช่ครับ ก็น่าจะหายไปประมาณ 2 ปีมั้งครับสำหรับการเล่นละคร เรื่องสุดท้ายคือบ้านทรายทองครับ คือต้องกล่าวก่อนว่าผมเล่นละครมานานมาก ตั้งแต่ผมอายุ 19 อะครับ ตอนนี้ผม 37 แล้ว คือผมเล่นละครมา 16-17 ปี มันจะมีจุดหนึ่งที่มันอิ่มตัวเล่นมานานแล้ว ประกอบกับตอนนั้นเรามีบทบาทใหม่

คือเราทำผู้จัดละครก็ยอมรับว่าเห่อ พอเห่องานใหม่งานละครก็อยากพัก พอไม่ได้เล่นละครก็เริ่มปล่อยตัว อ้วนเลย บวมกลม พอผ่านไปสักพักงานผู้จัดก็เริ่มลงตัว เราก็อยากกลับมาเล่นละครอีกทีหนึ่ง เพราะว่าเราเล่นละคนมาครึ่งชีวิตมันก็เหมือนอยู่ในสายเลือด แต่เราจะกลับมาเล่นก็ต้องเลือกบทบาทที่เหมาะกับเรา เพราะว่ากาลเวลามันก็ผ่านไปด้วยวัยผมก็ 37 แล้ว มันก็ไม่ใช่วัยรุ่นแล้ว

แล้วอีกอย่างคืออยากรับบทที่เราอยากเล่นด้วย แล้วเรื่องนี้ผมก็ได้คุยกับคุณหนิง ปณิตา พอผมอ่านเรื่องย่อแล้วหยอกหนิงว่า อยากเล่นมากเลยเรื่องนี้ คือนานๆ ทีจะมีบทละครที่เราอยากเล่น เพราะผมยอมรับว่าตั้งแต่เข้าวงการว่ามันจะมีเรื่องที่เราต้องเล่นนะ เรื่องที่อยากเล่น เรื่องที่ผู้ใหญ่สั่ง แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เรารู้สึกอยากเล่น พออ่านบทแล้วเรารู้สึกอยากเล่นมากแล้วเราหายไปสองปี

กลับมาทั้งทีก็ต้องเป็นบทบาทที่ผู้ชมรู้สึกว่ามันมีอะไร ในเรื่องนี้มีเมียเยอะมาก เมียแต่ละคนก็แบบว่าสวยๆ ทั้งนั้น เป็นการรวมนักร้องยุค 90 คุณแคทรียา อิงลิช คุณตอง ภัครมัย แม้แต่เลขาผมเองก็เป็นนักร้องยุค 90 คุณทราย เจริญปุระ แล้วมีคุณอ๋อง วงมะลิ (ดีเจอ๋อง) อีกนะฮะ เรียกว่าเรื่องนี้เป็นการรวมศิลปินยุค 90 เลยครับ”

ความพิเศษของเรื่อง?

“คือบทประพันธ์ของคุณกฤษณา อโศกสินเนี่ย มันเป็นตัวละครที่มีมิติมาก มันมีความเป็นคนจริงๆ มันไม่ใช่พระเอกก็พระเอ๊กพระเอก ร้ายก็ร้ายไปเลย มันคือถ้าเป็นเราเราก็จะเป็นแบบนี้ มันมีความรักโลภโกรธหลง”

บทตบจูบเยอะ กลัวข่าวฉาว?

“ใช่ครับ ต้องร่วมฉากกับทุกคน มีถึงเนื้อถึงตัวตามบทครับ ไม่น่าจะมีแล้วนะยุคนี้มันยุค 2018 แล้วละครเขาแข่งขันกันสูง ตอนมี่ผมเข้าวงการใหม่ๆ หอมแก้ม จูบดูแรงแล้วนะ สมัยนี้จูบในละครดูเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว”

เคยมีข่าวกับนินิว ต้องมาร่วมงานกัน?

“นินิวเจอกันแวบเดียวเองมั้งครับ เขามารับเชิญ”

ลดน้ำหนัก?

“ตอนนี้ก็ขึ้นๆ ลงๆ ความจริงลงไปแล้วครับ มาเจอช่วงปีใหม่ ปาร์ตี้ยับเลยแต่คราวนี้เราเริ่มจับจุดเป็นแล้ว ว่าอันนี้กินได้อันนี้กินไม่ได้ ประกอบกับเราเริ่มแก่แล้วครับ เริ่มรักชีวิตรู้สึกว่าออกกำลังกายเยอะขึ้น ปาร์ตี้น้อยลง งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อะไรอย่างนี้ครับ ก็เลยรู้สึกว่าเราน่าจะดูแลตัวเองตั้งนานแล้วเนอะ ก็ต้องลดลงอีกครับ คือเรารู้หลักแล้วไง แต่ก่อนจะออกกำลังกายไม่คุมอาหาร เดี๋ยวนี้มันต้องควบคู่กันนะ”

ช่วงแรกๆ ผู้จัดพาเข้าคอร์สลดน้ำหนัก?

“แรกๆ คุณหนิง ปณิตา พาไปทุกคนเลยครับ ผม น้องเปรี้ยว ตอง พาไปหมดเลยครับ เขาเป็นผู้จัดที่ใส่ใจนักแสดงดีมากครับ แต่ในทางกลับกันอาหารการกินในกองก็ดีมาก เอ๊...คุณจะให้นักแสดงเป็นยังไงกันแน่เนี่ย”

37 แล้ว วางแผนครอบครัว?

“มีคิดไหม ก็มีคิดเป็นช่วงๆ แวบๆ ครับ พอโตแล้วมันต้องคิดเยอะแล้วไม่เหมือนเมื่อก่อน คิดเยอะคือไม่ใช่สเปกเรื่องเยอะนะครับ หมายถึงว่าถ้าจะคบใครมันไม่ได้คบเล่นๆ แล้ว เวลามันผ่านไปเร็วครับ 37 เหรอ ผมยังคิดว่าตังเอง 30 อยู่เลย”

น้องๆ มีครอบครัวหมดแล้ว ตัวเองกดดัน?

“ไม่กดดันเลยครับ ดี ตอนแรกๆ พ่อจะกดดันผมมาก เพราะเป็นลูกคนโตว่าเมื่อไหร่จะแต่งงานสักที แต่น้องชายคนกลางแต่งงานแล้วช่วยปลดล็อกชีวิตผมมาก ก็โล่งใจตอนนี้พ่อก็ลุ้นให้น้องมีหลานเร็วๆ ผมก็ยิ่งโล่งใจคือความกดดันทั้งหมดทั้งมวลไปตกอยู่ที่น้องชายแล้วครับ”

มีสาว?

“ก็มีคุยๆ บ้างครับ อายุปูนนี้แล้วถ้าไม่มีเลยก็คงไม่ใช่ ตอนนี้ก็คุยคนเดียวครับ”

เมื่อไหร่จะเปิดตัว?

“ก็ไปเรื่อยๆ ครับ ไม่ได้ปิดแล้วก็ไม่ได้เปิด ถ้าจะก็ตอบมันไม่ใช่ยุคที่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ แล้ว แต่คอนเซ็ปต์ผมคือไม่ลงรูปคู่ ก็ยังคุยๆ อยู่ยังไม่ได้มั่นใจ”

นอกวงการ?

“คือส่วนตัวผมรู้สึกว่าคนที่เหมาะสมกับผมก็คงจะเป็นคนนอกวงการ ผมก็เคยคบหาทั้งในและนอกวงการ ผมว่าคนที่เหมาะกับผมคงจะเป็นคนนอกวงการ แต่เราก็ยังไม่อยากโฟกัสตรงนี้มากอะครับ อะไรที่เราโฟกัสมันมากๆ มันไม่ค่อยได้ดั่งใจก็ปล่อยๆ ไปตามธรรมชาติ”

มีลุ้นว่าคนนี้แต่งงานชัวร์?

“ไม่ทราบครับ ยังไม่รู้เหมือนกันว่าใช่หรือเปล่า ไม่อยากจะไปเจาะจงมัน”

แต่งช้าไม่กลัวมีลูกช้า?

“อ๋อไม่เป็นไรครับ ไม่รู้ว่าอยากจะมีลูกหรือเปล่า เดี๋ยวค่อยว่ากันอีกทีครับ ยังไม่รู้ว่าจะได้แต่งหรือเปล่า”.

วี วีรภาพ เผยตอนนี้กำลังลดน้ำหนักอยู่เรื่อยๆ ยิ่งกำลังถ่ายละครด้วย ผู้จัดอย่าง หนิง ปณิตา ก็มีพาไปฟิตหุ่นบ้าง ส่วนเรื่องความรัก รับมีคนคุยๆ อยู่บ้าง เป็นสาวนอกวงการ ตนอายุ 37 แล้ว แต่ไม่อยากโฟกัสอนาคตว่าจะลงเอยกับใคร 11 ม.ค. 2561 17:54 11 ม.ค. 2561 20:21 ไทยรัฐ