วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งเจตนาฆ่า หนุ่มทุ่มหินใส่รถพยาบาลสาว อ้างจำผิดคล้ายของพ่อตาคู่แค้น

ตำรวจสีคิ้ว จับหนุ่มทุ่มหินก้อนใหญ่ใส่รถเก๋งพยาบาลสาว ขณะขับมาคนเดียว ทะลุกระจกหวิดโดนหน้าคนขับ เจอข้อหาเจตนาฆ่า อ้างจำคันผิด เพราะคล้ายกับรถของพ่อตาคู่แค้น ที่เคยหลอกพานั่งรถไปทิ้งในป่า พอเจอเลยทุ่มหินใส่หวังแก้แค้น..

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 11 ม.ค.61 พ.ต.ท.วรวุฒิ เล็กสุนทร รอง ผกก.สส.สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้นำตัวนายอดิศักดิ์ สร้อยพลู อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 17 ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว ส่งมอบให้ พ.ต.ต.กิตติพศ ชำนาญเท สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว สอบสวนดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่าและทำให้เสียทรัพย์

ทั้งนี้ เนื่องจากเมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ม.ค. นายอดิศักดิ์ได้ใช้ก้อนหินขนาดใหญ่ น้ำหนักประมาณ 1 กก.เศษ ทุ่มใส่กระจกข้างของรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน ขม 2438 นครราชสีมา จนกระจกด้านคนขับแตกทะลุและก้อนหินพุ่งเข้าไปตกในรถ เฉียดใบหน้าของนางพิมพ์ชนก พันธุพงษ์ไทย อายุ 43 ปี พยาบาลวิชาชีพ ประจำ รพ.ด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา อยู่บ้านเลขที่ 173-174 หมู่ 11 ต.ด่านขุนทด ซึ่งขับรถมาคนเดียวขณะเดินทางไปสมทบกับคณะแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพให้กับพนักงานที่กำลังก่อสร้างกังหันลมที่ ต.หนองน้ำใส ไปอย่างหวุดหวิด เหตุเกิดที่บริเวณ 3 แยกบ้านทับ 6 ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว

หลังเกิดเหตุนางพิมพ์ชนกได้เข้าแจ้งความไว้กับ พ.ต.ต.กิตติพศ โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร จนกระทั่ง พ.ต.ท.วรวุฒิ สืบทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุรายนี้คือนายอดิศักดิ์ จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ในขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านของตัวเอง นำส่งให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีดังกล่าว 

จากการสอบสวนนายอดิศักดิ์ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้ก้อนหินทุ่มใส่รถเก๋งของนางพิมพ์ชนกจริง สาเหตุเพราะจำรถผิด โดยนายอดิศักดิ์ให้การว่า ตนมีภรรยาเป็นลูกสาวของผู้มีฐานะดีคนหนึ่ง แต่ถูกพ่อแม่ของฝ่ายหญิงกีดกัน และพยายามแยกตนกับภรรยาไม่ให้อยู่ด้วยกันมาโดยตลอด จนวันหนึ่งพ่อตาของตนขับรถเก๋งโตโยต้าวีออสสีดำ ป้ายทะเบียนก็นำหน้าด้วยอักษร ขม คล้ายกับรถของนางพิมพ์ชนก มารับตนให้เก็บเสื้อผ้า บอกว่าจะพาไปทำงานและพักอยู่ในบ้านของพ่อตา ตนดีใจมากจึงเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าขึ้นรถของพ่อตา แต่แทนที่พ่อตาจะพาไปทำงานตามที่บอก กลับนำตนไปปล่อยทิ้งในป่าลึก ตนเก็บความแค้นมาหลายวัน แต่ก็ไม่รู้จะแก้แค้นอย่างไร

นายอดิศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเห็นรถของผู้เสียหายขับเข้ามาที่ ต.หนองน้ำใส คิดว่าเป็นรถของพ่อตา เพราะรถเหมือนกันแถมป้ายทะเบียนก็คล้ายกัน ตนจึงไปดักซุ่มอยู่ที่บริเวณ 3 แยกบ้านทับ 6 เมื่อเห็นคันดังกล่าววิ่งด้วยความเร็วมาใกล้ ตนจึงยกก้อนหินที่เตรียมไว้ทุ่มใส่หน้ารถด้านคนขับ ตั้งใจจะให้โดนใบหน้าของพ่อตา จะได้หายแค้นโดยไม่คิดว่าจะทุ่มใส่รถผิดคัน

อย่างไรก็ตาม คำให้การของนายอดิศักดิ์ ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะไม่ยอมบอกว่าพ่อตาเป็นใคร โดยอ้างว่าไม่อยากให้คนอื่นเสียหาย ประกอบกับบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ เคยเกิดคดีดักปาขว้างก้อนหินใส่รถมาแล้ว จึงควบคุมตัวนายอดิศักดิ์ไว้ และแจ้งข้อหาพยายามฆ่ากับทำให้เสียทรัพย์ดังกล่าว.

ตำรวจสีคิ้ว จับหนุ่มทุ่มหินก้อนใหญ่ใส่รถเก๋งพยาบาลสาว ขณะขับมาคนเดียว ทะลุกระจกหวิดโดนหน้าคนขับ เจอข้อหาเจตนาฆ่า อ้างจำคันผิด เพราะคล้ายกับรถของพ่อตาคู่แค้น ที่เคยหลอกพานั่งรถไปทิ้งในป่า พอเจอเลยทุ่มหินใส่หวังแก้แค้น.. 11 ม.ค. 2561 17:52 11 ม.ค. 2561 18:04 ไทยรัฐ