วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟังจากปาก บอย ฟีดแบ็ก น้องวันใหม่ หลังรู้ว่าเป็นเด็กที่อุปการะมา

ฟังจากปาก บอย ฟีดแบ็ก น้องวันใหม่ หลังรู้ว่าเป็นเด็กที่อุปการะมา

  • Share:

หลังจากที่มีกระแสดราม่าวิจารณ์กันในโลกโซเซียล ว่าครอบครัว ฉัตรบริรักษ์ บอกความจริงเรื่อง น้องวันใหม่ เป็นเด็กที่บ้านตนอุปการะมาเร็วเกินไป เพราะน้องวันใหม่ยังดูเด็ก อาจจะไม่เข้าใจหรือช็อกกับคำตอบ

ซึ่งงานนี้เมื่อได้เจอหนุ่ม บอย ปกรณ์ พี่ใหญ่ของบ้านฉัตรบริรักษ์ และเป็นคนที่คิดจะรับวันใหม่มาเป็นน้องสาวคนเล็กของครอบครัว ที่งาน Lego Amazing Kid’s Day 2018 ณ ลานโปรโมชั่น โซน B และ C ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว จึงไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องดราม่าดังกล่าว ซึ่งหนุ่มบอยเผยว่า

เห็นให้นาฬิกาเป็นของขวัญวันเกิดน้อง?
“ก็ตลกดี อย่างที่ทุกคนได้เห็นในคลิปที่ผมลง คือในความเป็นจริงที่บ้านผมไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่วันใหม่เป็นเด็ก ก็อยากจะมีเป่าเค้ก ก็เตรียมเค้กไว้และมันเผาก็เลยเอาไปเซอร์ไพรส์และแกล้ง ยังไม่ได้พาไปทำบุญเพราะกลับมาน้องก็ไปโรงเรียนครับ”

ของขวัญวันเกิดให้อะไร?
“ให้นาฬิกา เพราะเค้าอยากได้นาฬิกาสีชมพู ก็เลยซื้อให้เค้าอันนึง เพราะเดี๋ยวนี้พอเค้าเริ่มโตก็ไม่ได้ซื้อของให้บ่อยๆ เพราะอยากให้เค้าเรียนรู้ว่าไม่ใช่จะได้ทุกอย่างที่อยากได้ นานๆ ให้ทีตามโอกาส”

น้องโตขึ้นแล้วรู้สึกยังไง?
“ก็ดีครับ สนุกดี พอเค้าโตขึ้นก็ดูแลตัวเองได้มากขึ้น ทำนู้นนั่นนี่เองได้ มีเหตุมีผล เรียกใช้งานได้ เค้าเริ่มรู้เรื่อง สบายในการดูแลมากขึ้น”

ล่าสุดบอกความจริงน้องแล้วว่าไม่ใช่น้องแท้ๆ?
“ไม่มี ความจริงผมบอกตั้งแต่น้องมาอยู่ที่บ้านแล้ว เราก็บอกตั้งแต่แรก มันไม่ใช่เรื่องที่เราจะต้องปิดบัง ถึงปิดไปวันนึงน้องต้องรู้เพราะไปดูข่าวเก่าๆ เราก็คิดไว้ก่อนที่จะรับมาอยู่แล้วว่าจะไม่ปิดบังเรื่องนี้ เราก็บอกว่าวันใหม่โตมาจาก 2 บ้านนะ จากบ้านผมด้วยและบ้านสงเคราะห์ของเค้าด้วย นานๆ ทีก็พาเค้ากลับไปทำบุญบ้าง ไปเยี่ยมเพื่อนบ้าง ก็บอกว่าวันใหม่โตมาจากบ้านนี้”

คนมองว่าบอกเร็วไปไหม?
“ผมคิดว่าเราควรเลือกที่จะบอกแบบให้เค้าค่อยซึมซับไปเรื่อยๆ เข้าใจไปเรื่อยๆ ดีกว่ามาบอกเค้าทีเดียว”

ปรึกษาใครไหมก่อนบอก?
“ผมคุยกับแม่ครับ และก็มีปรึกษาพี่ที่อยู่บ้านสงเคราะห์ด้วย ว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ดี ดีกว่าให้เค้ามารู้เอง หรือว่ารู้ทีเดียว ค่อยๆ บอกเค้าว่าโตมาอย่างไร เริ่มที่ไหน และเค้าอยู่ที่ไหนบ้าง ทุกวันนี้ก็บอกว่าเค้าโตมาจาก 2 บ้านนะ”

ฟีดแบ็กน้องเป็นยังไง?
“เข้าใจ ก็ยังบอกว่า อ๋อ วันใหม่ตอนแรกอยู่บ้านนู้นใช่มั้ย แล้วเฮียบอกกับคุณแม่ก็อุ้มมาอยู่บ้านนี้ใช่มั้ย วันใหม่ก็กลับไปเที่ยวบ้านนู้นด้วยเนอะ เค้าก็เข้าใจตามประสาเด็กๆ แต่ถ้าเค้าโตขึ้นเราก็จะอธิบายให้เค้าฟังเรื่อยๆ คือมันเป็นความตั้งใจแรกก่อนที่จะรับน้องมา ว่าเราจะดูแลเค้าเหมือนเค้าออกมาจากท้องแม่ผม เค้าคือสายเลือดของผม เค้าคือคนในครอบครัว ไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ”

กังวลกระแสโซเชียลในอนาคตมั้ย?
“ไม่เลยเพราะเรารู้ตัวเราดีว่าเราทำอะไร และเรามั่นใจในสิ่งที่เราบอก สอนน้อง หรือว่าวิธีของเราเป็นวิธีที่โอเคกับน้องเพราะเราเลี้ยงเค้ามา เรารู้ว่าเค้าเป็นแบบไหน เราสร้างภูมิให้กับเค้า ให้เค้าเข้าใจเรื่อยๆ ค่อยๆ บอกข้อมูลเค้า ถ้าเค้าโตขึ้นเค้าอาจจะมีคำถามมากขึ้น ก็ค่อยๆ บอกเค้าไปเรื่อยๆ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้