วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.เชื่อคนร้ายไม่ก่อเหตุวันเด็ก เผยยอดจับยานรกพุ่ง! 215 ล้านเม็ด

“จักรทิพย์” สั่งปรับแผน เปลี่ยนกลยุทธ์ปราบนักค้ายาเสพติด หลังยาเสพติดทะลักเข้าพื้นที่ชั้นในจำนวนมาก พร้อมสั่งเฝ้าระวังการจัดงานวันเด็กสามจังหวัดชายแดนใต้ เชื่อคนร้ายไม่ก่อเหตุวันเด็ก

วันนี้ 11 ม.ค.61 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบนโยบายป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ให้กับผู้บัญชาการตำรวจทั่วประเทศ ทั้ง กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1-9 ตำรวจตระเวนชายแดน ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจสอบสวนกลาง สำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ ตำรวจท่องเที่ยว และกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ในการเน้นย้ำเพิ่มความเข้มงวดในการขยายผลจับกุม ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตามนโยบายของรัฐบาล

โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า การประชุมวันนี้เป็นการปรับแผนการปราบปรามยาเสพติด เนื่องจากยังไม่พอใจในผลการปราบปราม จากสถิติการจับกุมปีที่ผ่านมาจะสามารถจับกุมและตรวจยึดของกลางได้จำนวนมาก แสดงให้เห็นว่ายาเสพติดสามารถเข้าถึงพื้นที่ชั้นในโดยง่าย รวมทั้งยอมรับว่า การที่พื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลมีผลงานการจับกุมยาเสพติดได้เป็นจำนวนมาก ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ต้องมีการปรับแผนเพิ่มความเข้มในการสกัดจับกุมยาเสพติดที่ยังมีช่องโหว่ จึงได้กำชับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ถึง ภาค 6 ให้เพิ่มความเข้มในการสกัดกั้นยาเสพติด เพื่อไม่ให้ยาไหลกระจายลงมายังพื้นที่ภาคกลางของประเทศ

ขณะที่สถิติการจับกุมคดียาเสพติดในห้วง 2 ปีที่ผ่านมา พบว่ามีการจับกุมผู้กระทำผิดมากถึง 294,482 คน มากกว่าปี 2559 ถึง 5 หมื่นคน หรือคิดเป็นร้อยละ 23 ของผลการดำเนินการทั้งหมด ส่วนของกลางที่ตรวจยึดได้ ในปี 2560 พบมียาบ้ากว่า 215 ล้านเม็ด ไอซ์ กว่า 5 พันกิโลกรัม และเฮโรอีน กว่า 400 กิโลกรัม ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า ปีที่แล้ว 2-3 เท่า

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังได้ย้ำมาตรการรักษาความปลอดภัยงานวันเด็กแห่งชาติปี 2561 ว่า ได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้อำนวยความสะดวกด้านการจราจรและความปลอดภัยต่างๆ ทั่วประเทศแล้ว ส่วนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ ส่วนตัวเชื่อว่าผู้ไม่หวังดีจะไม่เลือกก่อเหตุในวันเด็ก แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ประมาทยังคงเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด พร้อมฝากถึงผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลาน เขียนชื่อ เบอร์โทรศัพท์ติดตัวเด็ก เพื่อป้องกันกรณีหากเกิดการพลัดหลงกับผู้ปกครองด้วย.

“จักรทิพย์” สั่งปรับแผน เปลี่ยนกลยุทธ์ปราบนักค้ายาเสพติด หลังยาเสพติดทะลักเข้าพื้นที่ชั้นในจำนวนมาก พร้อมสั่งเฝ้าระวังการจัดงานวันเด็กสามจังหวัดชายแดนใต้ เชื่อคนร้ายไม่ก่อเหตุวันเด็ก 11 ม.ค. 2561 17:44 11 ม.ค. 2561 18:29 ไทยรัฐ


advertisement