วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงใหม่เย็นอีกรอบ ดอยอินทนนท์กลับมาหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 6 องศาฯ

เชียงใหม่เย็นอีกรอบ ดอยอินทนนท์กลับมาหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 6 องศาฯ

  • Share:

สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้กลับมาหนาวเย็นอีกครั้ง โดยเย็นลงราวๆ 4 องศาฯ ขณะที่บนดอยอินทนนท์ ที่ยอดดอยเหลือ 6 องศาฯ...

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้กลับมาหนาวเย็นอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อุณหภูมิได้เพิ่มขึ้นมาระยะหนึ่ง โดยช่วงเช้าวันนี้พบว่าภายในตัวเมืองเชียงใหม่มีเมฆมากและท้องฟ้ามืดครึ้ม อีกทั้งพบว่าอากาศเย็นลงมาประมาณ 4 องศาเซลเซียส ทำให้ขณะนี้ในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ มีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 23-27 องศาเซลเซียส

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่าในหลายจังหวัดของพื้นที่ภาคเหนือนั้น ยังมีฝนตกลงมาอีกด้วย ขณะเดียวกันอุณหภูมิตามยอดดอยและพื้นที่สูงก็พบว่ามีสภาพอากาศหนาวเย็นลงอย่างรวดเร็ว โดยที่ด้านบนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้รายงานสภาพอากาศเช้านี้ว่า ที่บริเวณยอดดอยนั้นมีอากาสเย็นลง อุณหภูมิต่ำสุดเหลือ 6 องศาเซลเซียส ส่วนที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุด 10 องศาเซลเซียส และบริเวณที่ทำการอุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส ส่วนสภาพอากาศวันนี้มีท้องฟ้าเปิดและมีทะเลหมอกปรากฏมองเห็นได้อย่างสวยงาม

รายงานข่าวแจ้งว่า ยังพบว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวนั้น ยังเป็นที่ได้รับความนิยมของประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปในท่องเที่ยวในพื้นที่วันละไม่ต่ำกว่า 2,000 คน แม้จะเป็นช่วงหลังเทศกาลปีใหม่แล้วก็ตาม

ขณะที่ ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือได้รายงานสภาพอาศในช่วงระยะนี้ว่า ภาคเหนือจะยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ และมีอากาศหนาวเย็นลงโดยทั่วไปกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงได้ 4-6 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณภูเขาสูงจะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ ขณะที่ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา คือ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลางแล้ว และจะแผ่ปกคลุมภาคเหนือในวันนี้ (11 ม.ค. 61)

อย่างไรก็ตาม ในช่วงวันที่ 11-14 มกราคม 2561 บริเวณความกดอากาศสูงกําลังแรงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทย ทําให้บริเวณภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนในช่วงวันที่ 15-17 มกราคม 2561 บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนเริ่มมีกําลังอ่อนลง ทําให้มีอากาศอุ่นขึ้น แต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ส่วนทางด้าน จังหวัดเชียงใหม่ มีสภาพอากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้