วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูน บอดี้สแลม เปิดใจถึงคนไทย ครั้งแรกหลังจบ ก้าวคนละก้าว

เสร็จสิ้นไปอย่างสวยงามไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา สำหรับการวิ่งในโครงการ ก้าวคนละก้าว ของนักร้องหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ที่ตอนนี้ยังมีคนบริจาคเงินเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และทำให้ได้เงินบริจาคมากถึง 1,300 ล้านบาทแล้ว และในวันนี้ ตูนได้เดินทางมารับเงินบริจาคจาก บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ที่ประชาชนทั่วประเทศไทยร่วมบริจาคผ่านกล่องเป็นจำนวนเงินสูงถึง 11,971,751.50 บาท

และหนุ่มตูนก็ได้เปิดใจผ่านสื่อเพื่อขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่งานร่วมแสดงความยินดีกับตูน บอดี้สแลม ณ ลานกิจกรรม ด้านหน้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาพระราม 4 และรับมอบเงินจากบิ๊กซีและลูกค้าทั่วประเทศที่ร่วมบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าว ว่า

“ขอบคุณจริงๆ ทุกๆ คนมีส่วนสำคัญทำให้เราได้เคลื่อนไหวต่อ รวมถึงคนไทยทุกคนที่ส่งพลังใจ ส่งข้อความดีๆ บางคนแวะมาส่งข้าวส่งน้ำ เงินบริจาคให้ข้างทาง สิ่งเหล่านี้เป็นกำลังใจในวันที่ผมเจ็บมากๆ ไปต่อได้ จนเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางที่แม่สายในเวลา 55 วัน

ขอขอบคุณคนไทยผ่านสื่อ กับยอดเงินบริจาค 1,300 ล้านบาท โครงการก้าวคนละก้าวมุ่งเน้นของการรวมกันของจำนวนเงินเล็กๆ ที่หลายคนมองว่าไม่มีค่าที่จะไปช่วยชีวิตใครได้ ผมอยากให้ทึกคนคิดว่ามันช่วยได้ถ้าเรารวมกัน และวันนี้คนไทยก็แสดงพลังให้ได้เห็นแล้วว่าเมื่อไหร่ที่เรารวมพลังกัน มันมีพลังมากจริงๆ

จากตอนแรกที่ผมตั้งไว้แค่ 700 ล้านบาท แต่ตอนนี้มันเพิ่มขึ้นเท่าตัวแล้ว ผมคิดว่าตรงนี้จะเป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่าคนไทยเราใจดี ถึงแม้การวิ่งจะจบ แต่ผมอยากให้มันเป็นแค่จุดเริ่มต้นของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย หรือดูแลตัวเองอย่างถูกต้องและเหมาะสม เพราะผมมีความเชื่อว่าไม่ว่าจะหาเงินไปให้โรงพยาบาลมากเท่าไร แต่ถ้าเราไม่ดูแลตัวเองให้ดี คนก็จะป่วยล้นโรงพยาบาล

ผมอยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพของตัวเอง เครื่องมือที่เราหาไปให้เราไม่ต้องใช้ก็ได้ถ้าไม่จำเป็น เอาไว้รักษาคนอื่นที่จำเป็นกว่าดีกว่า และผมอยากให้การวิ่งครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการหันไปมองโรงพยาบาลที่ใกล้ตัวเองว่ายังขาดอะไรมั้ย ต้องการความช่วยเหลืออะไร แล้วเราช่วยเหลืออะไรได้มั้ย มันคือจุดเริ่มต้นของสิ่งเหล่านี้

ขอบคุณพี่ๆ ดารา นักร้อง บริษัทห้างร้านทุกภาคส่วน โรงพยาบาลเอกชน โรงพยาบาลรัฐบาล หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ คุณตำรวจ คุณทหาร ที่ช่วยเติมเต็มให้กับโครงการนี้สำเร็จลงได้ด้วยดี ขอบคุณคนไทยทุกคนอีกครั้งครับ”.

ตูน บอดี้สแลม ขึ้นเวทีขอบคุณคนไทยที่ช่วยบริจาคทำให้โครงการก้าวคนละก้าว ได้รับเงินบริจาคถึง 1,300 ล้านบาท และขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ตน 11 ม.ค. 2561 17:15 11 ม.ค. 2561 17:31 ไทยรัฐ