วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำเนียบฯ จัดเต็ม! เตรียมสแตนดี้ 'ลุงตู่' ให้เซลฟี่ วันเด็ก 13 ม.ค.นี้

ทำเนียบฯ จัดเต็ม! เตรียมสแตนดี้ 'ลุงตู่' ให้เซลฟี่ วันเด็ก 13 ม.ค.นี้

  • Share:

"มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง" เข้าพบนายกฯ มอบสมุด ดินสอ 120,000 ชิ้น ให้เป็นของขวัญแจกเนื่องในวันเด็กปี 61 ขณะที่ทำเนียบฯ จัดเตรียมทำสแตนดี้ "ลุงตู่" ถึง 18 ชิ้น ให้เด็กๆ เซลฟี่

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.61 ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและคณะ เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อมอบของขวัญสำหรับนำไปแจกจ่ายแก่เด็กๆ ที่มาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันเสาร์ที่ 13 ม.ค.61 โดยมอบชุดสมุด ดินสอ และไม้บรรทัด จำนวน 120,000 ชิ้น นอกจากนี้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ยังได้ส่งมอบของขวัญวันเด็กไปยังหน่วยงานต่างๆ ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค จำนวน 4,800,000 ชิ้น เพื่อเป็นของขวัญและกำลังใจให้เด็กๆ ทุกคน

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขอบคุณคณะกรรมการบริหารมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่ได้มีส่วนร่วมในการมอบของขวัญที่จะนำไปแจกจ่ายให้แก่เด็กๆ และเยาวชนทุกคนที่เข้าร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ตามแนวเจตจำนงของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งที่เป็นองค์กรการกุศลเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร ทำเพื่อสังคมและผู้ยากไร้มาจนถึงทุกวันนี้ ตามแนวทางของหลวงปู่ไต่ฮงกงพระนักพัฒนา นักปฏิบัติที่เป็นแบบอย่างของงานสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รวมทั้งกล่าวแสดงความชื่นชมมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งที่จะนำสิ่งของต่างๆ ไปแจกจ่ายให้แก่โรงเรียนที่ห่างไกลชนบทในส่วนภูมิภาค และจะจัดสรรให้แก่โรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศอย่างทั่วถึงอีกด้วย

นอกจากนี้วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้นำรูปเหมือนเท่าตัวจริง หรือสแตนดี้ของ พล.อ.ประยุทธ์ ในอิริยาบถต่างๆ ทั้งสวมชุดวอร์มเตะบอล ออกกำลังกายชกมวย ใส่ชุดผ้าไทย ใส่ชุดสูท ทำท่ามินิฮาร์ท มาจัดแสดงที่ตึกบัญชาการ 2 ทำเนียบรัฐบาล เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจะมีสแตนดี้ทั้งหมด 18 ชิ้น โดยสแตนดี้เหล่านี้จะนำมาให้เด็กๆ ได้ร่วมถ่ายภาพในงานวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 13 ม.ค.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้