วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โค้ชหมียิ้ม! ฟุตซอลไทยยู-23 อุ่นแข้งอัดเมียนมา 3-1

โค้ชหมียิ้ม! ฟุตซอลไทยยู-23 อุ่นแข้งอัดเมียนมา 3-1

  • Share:

"โค้ชหมี" ยกนิ้วให้แข้งฟุตซอลทีมชาติไทยชุดยู-23 หลังสู้กับแท็กติกของคู่แข่งได้ดี เอาชนะเมียนมา ไป 3-1 ในเกมอุ่นเครื่อง...

วันที่ 11 ม.ค. การแข่งขันฟุตซอลนัดอุ่นเครื่อง ประจำวันที่ 11 ม.ค.61 ที่สนาม ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นการพบกันระหว่าง ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยชุดยู23 พบ ทีมชาติเมียนมา

เริ่มเกมมาเป็น เมียนมา ที่มีโอกาสได้ลุ้นหลายครั้งแต่ยังจบสกอร์ไม่ได้ กระทั่งนาทีที่ 12 เป็น ไทย ยู23 ออกนำไปก่อน 1-0 จาก ธนาธิป แสงสังข์ หลังจากนั้น เมียนมา มีโอกาสจะแก้ประตูคืนหลายครั้งแต่ยังไม่เด็ดขาดพอ จบครึ่งแรก ไทยยู23 นำก่อน 1-0

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง เมียนมา ที่สกอร์เป็นรองเปิดเกมบุกเข้ากดดันไทยทันที ก่อนที่ นาทีที่ 26 จะมาตามตีเสมอ 1-1 จากการหลุดเข้าไปยิงของ เนียง เย คยอ กัปตันทีม

ช่วงท้ายเกม นาทีที่ 38 ไทย ยู23 มาพลิกนำ 2-1 จาก จัหจาฮ อันเวอร์ บัตต์ ที่ได้ตะบันด้วยขวาเสียบเสาแรกเข้าไป ก่อนที่นาทีสุดท้าย จัหจาฮ อันเวอร์ บัตต์ คนเดิมจะสอดเข้ามาแปโล่งๆ หน้าประตูให้ ไทย ยู23 นำห่าง 3-1 ก่อนจะเอาชนะไปด้วยสกอร์ดังกล่าว

หลังเกม “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม โค้ชทีมชาติไทย ยู 23 กล่าวว่า “ภาพรวมถือว่าเด็กทุกคนทำผลงานได้ดี แต่เกมนี้ต้องยอมรับว่าคู่แข่งปรับแท็กติกมาได้ดี ซึ่งเด็กชุดนี้ก็พยายามสู้ได้ดี แต่ก็ต้องพยายามพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นต่อไปด้วย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้