วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2สาวราชบุรีร้องสื่อ กระบะชนแล้วหนีทำพี่ชายเจ็บสาหัส ตร.ยังจับไม่ได้

สองพี่น้องชาวราชบุรีร้องสื่อ พี่ชายถูกรถชนแล้วหนีเจ็บสาหัส กล้องวงจรปิดจับภาพชัดเจนแต่ตามผู้ก่อเหตุไม่ได้ วอนคนเห็นเหตุการณ์ส่งหลักฐาน และแจ้งเบาะแสรถคู่กรณีด้วย...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 11 ม.ค. 61 นางนุชสรา ผ่องศรี อายุ 42 ปี และนางขนิษฐา ผ่องศรี อายุ 39 ปี สองพี่น้องชาว ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ได้ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวว่า นายมาโนชน์ ผ่องศรี อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นน้องชายคนกลางได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะชนแล้วหลบหนี บริเวณริมถนนเพชรเกษมสายเก่า ซอยทางเข้าวัดศิริเจริญเนินหม้อ ม.3 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี พร้อมหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพรถที่ก่อเหตุได้แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดตามได้ 

นางขนิษฐา เผยว่า นายมาโนชน์ พี่ชายมีอาชีพรับจ้างปอกหัวหอมเพื่อเลี้ยงดูพ่อแม่ โดยในทุกๆ วัน เวลาประมาณ 10.00 น. หลังจากทำงานเสร็จแล้ว ก็จะนั่งรถโดยสารจากหน้าบ้าน ไปลงที่บริเวณแยกพิกุลทอง ก่อนจะเดินข้ามถนนไปยังวัดศิริเจริญเนินหม้อ เพื่อเล่นเปตองกับกลุ่มเพื่อน โดยในวันที่ 23 ธ.ค. เวลาประมาณ 10.45 น. ขณะที่พี่ชายเดินข้ามถนนเพชรเกษมสายเก่า บริเวณที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ สีเหลืองครีม ตอนเดียวมีหลังคา ทะเบียน ศ1-8510 ไม่ทราบจังหวัด คนขับลักษณะเป็นผู้ชายรูปร่างผอม ชนเข้าอย่างจังจนร่างกระเด็นไปตกที่หน้าศาลเจ้าที่ริมถนน ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.ศูนย์ราชบุรี โดยอาการล่าสุดมีเลือดคั่งในสมอง กระดูกคอและแขนด้านซ้ายหัก กระดูกซี่โครงยังหักทิ่มปอด ไม่สามารถหายใจได้ด้วยตัวเอง ต้องอยู่ที่หอผู้ป่วยวิกฤติ

 
ด้าน นางรุ่งทิพย์ บุญอาจ อายุ 52 ปี แม่ค้าขายกล้วยทอดริมทาง เผยว่า ตนเปิดร้านขายกล้วยทอดมาแล้วประมาณ 2 เดือน พบว่าจุดนี้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง วันที่เกิดเหตุ ขณะที่นายมาโนชน์ กำลังเดินข้ามถนน ตนกำลังทอดกล้วยทอดอยู่ ได้ยินแต่เสียงรถชนดังโครม พอหันมาก็พบว่า นายมาโนชน์ กระเด็นไปนอนฟุบอยู่หน้าศาลริมทางข้างร้านของตน ส่วนรถคู่กรณีได้จอดรถห่างออกไปและไม่ได้ลงรถมาดูจากนั้นก็ขับหลบหนีไป
 
นางขนิษฐา กล่าวว่า ที่ตนและครอบครัวตัดสินใจเข้าร้องต่อผู้สื่อข่าว เนื่องจากขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดตามตัวคู่กรณีมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ ทั้งที่กล้องวงจรปิดก็เห็นภาพรถที่ก่อเหตุอย่างชัดเจน จึงขอวอนประชาชนหรือผู้ที่ขับขี่รถผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์ หรือ มีภาพกล้องวงจรปิดหน้ารถ ได้ช่วยกรุณาแจ้งเบาะแสแก่ครอบครัวของตนได้ที่เบอร์ 09-0558-6041 และ 09-0558-6041.

สองพี่น้องชาวราชบุรีร้องสื่อ พี่ชายถูกรถชนแล้วหนีเจ็บสาหัส กล้องวงจรปิดจับภาพชัดเจนแต่ตามผู้ก่อเหตุไม่ได้ วอนคนเห็นเหตุการณ์ส่งหลักฐาน และแจ้งเบาะแสรถคู่กรณีด้วย... 11 ม.ค. 2561 15:53 11 ม.ค. 2561 16:59 ไทยรัฐ