วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'องอาจ' ค้านใช้มหรสพจูงใจดึงคนฟังปราศรัยหาเสียง

"องอาจ" ไม่เห็นด้วยใช้มหรสพจูงใจคนฟังปราศรัยหาเสียง หวั่นคนเมินนโยบายพรรค เหตุเพราะมีช่องรับรู้ข่าวสารหลายทาง

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.61 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงข้อเสนอของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ของ สนช.ให้มีมหรสพและงานรื่นเริงมาประกอบการหาเสียงได้ว่า ตนไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ ที่จะให้มีมหรสพและงานรื่นเริงมาประกอบการหาเสียง เพื่อใช้เป็นกลยุทธ์จูงใจให้ประชาชนมาฟังการหาเสียงมากขึ้น เนื่องจากในระยะหลังประชาชนสนใจฟังการปราศรัยหาเสียงลดลง เพราะมีช่องทางรับรู้ข้อมูลข่าวสารของนักการเมือง และพรรคการเมืองผ่านช่องทางการสื่อสารอื่นๆ มากมายหลายทาง จึงทำให้ประชาชนสนใจฟังปราศรัยหาเสียงลดลง

อีกทั้งแนวทางการปฏิรูปการเมืองยังเน้นเรื่องการใช้เงินที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง และการใช้จ่ายทางการเมืองให้เป็นไปอย่างเหมาะสม ไม่ให้ใช้มากไปเกินความจำเป็น เพื่อป้องกันไม่ให้นักการเมืองใช้อำนาจทุจริตเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในการเลือกตั้งที่ไม่สมควร หรือเกินความจำเป็น ฉะนั้นในยุคปฏิรูปการเมืองจึงยึดแนวทางให้มีการใช้จ่ายเงินที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งเป็นไปอย่างเหมาะสม เพื่อประโยชน์ของการทำงานการเมืองอย่างแท้จริง น่าจะเกิดประโยชน์มากกว่าการส่งเสริมให้มีช่องทางการใช้จ่ายที่เหมาะสมเพิ่มมากขึ้น

"องอาจ" ไม่เห็นด้วยใช้มหรสพจูงใจคนฟังปราศรัยหาเสียง หวั่นคนเมินนโยบายพรรค เหตุเพราะมีช่องรับรู้ข่าวสารหลายทาง 11 ม.ค. 2561 15:44 11 ม.ค. 2561 17:00 ไทยรัฐ