วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มระยอง เครียด เมียทิ้งพร้อมหอบเงินสด 1.7 ล้านหนี เลยกินยาตาย

หนุ่มระยอง เครียดเมียทิ้ง กินยาฆ่าตัวตายกลางสวนยางพารา หลังหายไป 3 วัน แม่เผย เครียดเหตุเมียทิ้งไปพร้อมเงินสด 1.7 ล้าน แถมป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ตร.คาดกินยาเกินขนาดจนช็อกตาย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 ม.ค.2561 พ.ต.ท.ไพทูรย์ ตั้งความเพียร รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แกลง จ.ระยอง ได้รับแจ้งพบศพชายเสียชีวิตอยู่กลางสวนยาง บ้านเนินไม้หอม ม.10 ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายบัญญัติ เศียรเขียว ปลัดฝ่ายความมั่งคง ชุดสืบสวน สภ.แกลง กู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์เมืองแกลง ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสวนยางพารา พบศพผู้ชายนอนเสียชีวิตอยู่บนแผ่นพลาสติกบนพื้นกลางร่องยาง เป็นศพชายสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขาสามส่วน ข้างศพพบถุงยาเปล่าอยู่จำนวนหนึ่ง จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสภาพศพไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ตัวเขียวคล้ำ คาดเสียชีวิตมาประมาณ 3 วัน ทราบชื่อต่อมาคือ นายรุ่งกิจ พิทักษ์ก่อผล อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.10 ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง ห่างจากที่พบศพประมาณ 100 เมตร ก่อนจะนำศพส่งพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.แกลง

จากการสอบถาม นางชลชนก พิทักษ์ก่อผล อายุ 70 ปี มารดาของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ผู้เสียชีวิตเป็นบุตรชายของตนเอง หายตัวออกจากบ้านไป 3 วันแล้ว ไม่คิดว่าจะมาเสียชีวิต โดยปกติแล้วผู้เสียชีวิตป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และมักจะเครียด เนื่องมาจากเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ภรรยาของบุตรชายได้เลิกรากันไป และยังนำเอาเงินสดร่วมหนึ่งล้านเจ็ดแสนบาทไปด้วย ผู้ตายพยายามตามไปง้อเพื่อคืนดี และขอแบ่งเงินคืนมาบ้าง แต่ก็ไม่ได้ จึงเริ่มเก็บตัวและเริ่มมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ต้องกินยามาตลอด ก่อนจะหายตัวออกจากบ้านไป โดยไม่ทราบว่าไปไหน ถามเพื่อนบ้านก็ไม่มีใครเห็น จนกระทั่งมาพบเป็นศพ คงจะกินยาแก้เครียดลงไปจนหมด ที่ปกติจะมียาอยู่ในซองยากว่าสิบเม็ด แต่พบว่าเหลือแต่ซองยาเปล่า จึงน่าจะเสียชีวิตเพราะกินยามากเกินไป

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดเสียชีวิตเนื่องจากกินยาเกินขนาด จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ซึ่งทางมารดาของผู้ตายก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตรอผลการตรวจพิสูจน์จากแพทย์ก่อนจึงสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป จากนั้นจะให้ญาติมาติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มระยอง เครียดเมียทิ้ง กินยาฆ่าตัวตายกลางสวนยางพารา หลังหายไป 3 วัน แม่เผย เครียดเหตุเมียทิ้งไปพร้อมเงินสด 1.7 ล้าน แถมป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ตร.คาดกินยาเกินขนาดจนช็อกตาย 11 ม.ค. 2561 15:39 11 ม.ค. 2561 16:01 ไทยรัฐ