วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คชา สะบัดพู่กัน 'วาดรูป' ภาพ 'จิ้งจอก' สุดโดนใจ

ตั้งแต่ย้ายบ้านใหม่มา จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หนุ่มตี๋มาดนิ่ง คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ ก็มีผลงานออกมาให้แฟนๆได้ชื่นชมไม่ขาดสาย ล่าสุดยังปล่อยเพลง “I Found You” จากอัลบั้ม KACHA ANOTHER ความเป็นศิลปินของ คชา ไม่ได้มีดีแค่ร้องเพลง เล่นดนตรี และแต่งเพลง ความติสต์ อีกอย่างที่หลายคนไม่รู้ก็คือการวาดรูป วันนี้มีโอกาสดีทั้งทีเราเลยขอตาม คชา มาดูซิว่าหนุ่มคนนี้ฝีมือวาดรูปจะเป็นอย่างไร อุปกรณ์ไม่มีอะไรมากเริ่มจากเตรียมเฟรมผ้าใบ/สีอะคริลิก/ พู่กัน/น้ำ และที่สำคัญสุดคือไอเดียในหัว เราเลยปล่อยให้ คชา โชว์ฝีมือจนเต็มพิกัด

เจ้าตัวเผยว่า “ผมเป็นคนชอบวาดรูปตั้งแต่เด็กๆแล้ว เคยประกวดวาดรูปของโรงเรียน ได้รางวัลด้วยนะครับ (ยิ้ม) แต่พอเริ่มโตก็มีความฝันหลายอย่างที่อยากทำเลยห่างหายจากการวาดรูปไป จนได้มาเล่นละครเวทีเจอกับพี่ฮ่องเต้ (กนต์ธร เตโชฬาร) สนิทกันก็มาที่บ้านพี่ฮ่องเต้ เจอรูปวาดเยอะมาก เห็นก็จุดประกายเริ่มอยากวาดบ้าง พี่เค้าวาดรูปเก่งสามารถสอนเราได้ การวาดด้วยสีอะคริลิกบนแผ่นเฟรมผ้าใบ ผมคิดไว้ว่าอยากวาดจิ้งจอก พอดีมีเฟรม 2 เฟรม เลยคิดว่าอยากจะได้ภาพที่เอา 2 เฟรมมาต่อกันให้เป็นภาพเดียว จะวาดเป็นจิ้งจอกคู่ โดยใช้สีที่ต่างกันแบบโทนร้อนโทนเย็น ที่เลือกวาดจิ้งจอกเพราะผมชอบคาแรกเตอร์มัน อีกอย่างเป็นสิ่งที่ผมชอบอยู่แล้ว ในการวาดแต่ละครั้ง เราก็จะเจอปัญหาที่ต่างกันออกไปให้คอยแก้ ผมมักจะได้เกร็ดความรู้ใหม่ตลอดทุกครั้งที่ได้วาดรูปครับ”.

ตั้งแต่ย้ายบ้านใหม่ มา จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หนุ่มตี๋มาดนิ่ง คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ ก็มีผลงานออกมาให้แฟนๆได้ชื่นชมไม่ขาดสาย ล่าสุดยังปล่อยเพลง “I Found You” จากอัลบั้ม KACHA ANOTHER ... 11 ม.ค. 2561 15:23 11 ม.ค. 2561 15:43 ไทยรัฐ