วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฉาวอีก! ครูสาวเมืองจันท์ ฟ้องผัวเป็นตำรวจ พาพวกรุมยำพ่อค้าไอติมดั้งหัก (คลิป)

ฉาวอีก! ครูสาวเมืองจันท์ ฟ้องผัวเป็นตำรวจ พาพวกรุมยำพ่อค้าไอติมดั้งหัก (คลิป)

  • Share:

ดังไม่ทันพ้นคืน!! หนุ่มค้าขาย พร้อมครอบครัว ยันเอาเรื่องถึงที่สุด หลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ 1 ใน 3 แต่งตัวคล้ายตำรวจ รุมสกรัมจนดั้งจมูกหัก ในโรงเรียนต่อหน้าเด็กนักเรียนนับร้อย ก่อนถูกปล่อยคลิปว่อนโลกโซเชียล

วันที่ 11 ม.ค.61 ตามที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Kannika Kitsawat ได้มีการโพสต์คลิป วิดีโอความยาว 3.47 นาที ลงในโลกโซเชียล พร้อมกับข้อความระบุว่า “ขอรบกวนพื้นที่หน่อยน๊ะค๊ะ คือคลิปนี้ ระหว่างคนมีสีกับประชาชนทำกิน คุณคิดว่าทำถูกหรือป่าวค่ะ คุยกันดีๆๆก็ได้ ไม่ต้องรุมทำร้ายกันหรอก คนเหมือนกัน จะใหญ่จากไหนกันเชียว (ขอถามผู้รู้ และผู้รักษากฎหมายหน่อยค่ะ) เหตุเกิดในร.ร. น๊ะค๊ะ” เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 ม.ค.61 ที่ผ่านมา โดยในคลิปดังกล่าว กลุ่มชายฉกรรจ์ 3 คน 1 ใน 3 แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการพูดคุยด่าทอกับชายที่ขายไอศกรีม ก่อนจะมีชกต่อยชุลมุนกันตามมา ภายในโรงเรียนเทศบาลเมืองจันทบุรี 2 ท่ามกลางสายตาของเด็กนักเรียนจำนวนมากในช่วงจะเลิกเรียน

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียลไม่กี่ชั่วโมง ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา ซึ่งวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงกับผู้เสียหายที่อยู่ในคลิป คือ นายยงยศ โกสุม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/4 ม.12 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งมีอาชีพค้าขายทั่วไป ซึ่งก็พบว่าสภาพนายยงยศ ถูกชกจนมีบาดแผลฟกช้ำรอบตาทั้ง 2 ข้าง และดั้งจมูกแตก จากการถูกทำร้ายร่างกาย

นายยงยศ ได้เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุตนและภรรยาได้เข้ามาขายไอศกรีมในโรงเรียนเทศบาลเมืองจันทบุรี 2 เพียง 3 วัน และสำหรับต้นเหตุของเรื่องทั้งหมดเริ่มต้นมาจาก ครูหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งตนเองไม่รู้จักชื่อ ได้ถอยรถยนต์มาชนรถจักรยานยนต์ของตนเองจนล้ม ตนเองจึงได้เข้าเจรจาถึงการรับผิดชอบ แต่ครูสาวบอกว่า จะให้สามีมาพูดคุยตกลงแทน โดยจะขอนำรถยนต์คันที่ขับมาชนออกไปก่อน

"ต่อมา สามีของครู พร้อมกับชายอีก 2 คน ได้เข้ามาพูดคุยกับผม ด้วยอารมณ์โกรธแค้น (ตามคลิป) พร้อมกับอวดอ้าง ไม่เกรงกลัวใคร พอสบโอกาส 1 ใน 3 คน ได้เข้าชกต่อยผมจนล้มลง และเกิดการชุลมุนกันขึ้น โดยที่สามีของครู ซึ่งแต่งกายคล้ายกับตำรวจ ไม่ได้เข้าทำการห้ามปราม ต่อมาภรรยาของผมจึงโทรศัพท์ไปบอกญาติให้ช่วย ก่อนที่จะนำคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลงในโซเชียล เพื่อทวงถามความถูกต้อง"

หลังเกิดเรื่อง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ พร้อมกับเดินทางไปลงบันทึกและให้ปากคำ พร้อมหลักฐานคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ ร.ต.อ.สุริยัน อ่อนเป็ง รอง สว.สส. (สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าว

นายยงยศ กล่าวอีกว่า ตนเองและครอบครัวยืนยันจะเอาเรื่องคู่กรณีให้ถึงที่สุด แม้จะมาทราบภายหลังว่า คู่กรณีที่เป็นสามีของครูสาว เป็นข้าราชการตำรวจสังกัดพิสูจน์หลักฐาน จ.จันทบุรี สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ก็ตาม เพราะถือว่าคนที่เป็นข้าราชการ ยิ่งเป็นตำรวจ ทำร้าย รังแกประชาชนหาเช้ากินค่ำ ซึ่งจนขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อมาจากทางฝั่งคู่กรณีแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้