วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.กวักมือเรียก 'บิ๊กตู่' เปิดตัวชิงเก้าอี้นายกฯ วิธีสากลสง่างามกว่า

เพื่อไทย สวน "บิ๊กป้อม" ทันควัน ปมนายกคนนอกฯ จี้พรรคการเมืองหนุน "บิ๊กตู่" แน่จริงส่งชื่อชิงเก้าอี้นายกฯ ด้วยวิธีสากลสง่างามกว่า

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.61 นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ระบุประชาชนจะเป็นผู้ให้คำตอบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ควรเป็นนายกฯ คนนอกหรือไม่ ว่า เมื่อจะให้ประชาชนเป็นผู้ให้คำตอบก็ถือเป็นเรื่องดี เพราะระบอบประชาธิปไตยต้องรับฟังเสียงคนส่วนใหญ่ ซึ่งก็คือประชาชน หากจะให้ประชาชนเป็นคนให้คำตอบ ก็ไม่ควรจะรอการเป็นนายกฯ คนนอก ไหนๆ พล.อ.ประยุทธ์ ก็เปิดตัวเป็นนักการเมืองแล้ว ก็ควรให้พรรคการเมืองที่อยากสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ส่งชื่อเป็นตัวเลือกให้ประชาชนเลือกเป็นนายกฯ ไปเลย เพราะวิธีเข้าสู่ตำแหน่งเช่นนี้จะสง่างามมากกว่า การรอเป็นนายกฯ คนนอก ที่สำคัญการเข้ามาด้วยวิธีที่ประชาคมโลกให้การยอมรับ จะทำให้การบริหารประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพราะจะสร้างความยอมรับจากนานาชาติและนักลงทุน

เพื่อไทย สวน "บิ๊กป้อม" ทันควัน ปมนายกคนนอกฯ จี้พรรคการเมืองหนุน "บิ๊กตู่" แน่จริงส่งชื่อชิงเก้าอี้นายกฯ ด้วยวิธีสากลสง่างามกว่า 11 ม.ค. 2561 15:05 11 ม.ค. 2561 17:18 ไทยรัฐ