วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋ 13 ลัก จยย.ไปขี่เที่ยว น้ำมันหมดเมื่อไรจอดทิ้ง เลือกเฉพาะรถเก่า

โจ๋ 13 ลัก จยย.ไปขี่เที่ยว น้ำมันหมดเมื่อไรจอดทิ้ง เลือกเฉพาะรถเก่า

  • Share:

“สืบสำเหร่” ตามรวบโจ๋วัยกระเตาะ ลักรถ จยย.สำเร็จมาแล้ว 8 ครั้ง ในย่านฝั่งธนฯ สารภาพก่อเหตุแต่ละครั้ง เลือกแต่รถเก่า-เบ้ากุญแจหลวม ก่อนนำไปขี่เล่น ถ้าเจอด่านตรวจ-น้ำมันหมดเมื่อไร จอดทิ้งข้างถนน...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ม.ค.61 ที่ สน.สำเหร่ พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบก.น.8 และ พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.สำเหร่ ร่วมกันแถลงข่าวผลงานฝ่ายสืบสวน สน.สำเหร่ จับกุมตัว ด.ช.โน้ต (นามสมมติ) อายุ 13 ปี พร้อมของกลาง รถ จักรยานยนต์แบบผู้หญิง สภาพเก่าที่เบ้าคอเสียบกุญแจเริ่มหลวมคลอน ซึ่งได้มาจากการโจรกรรม รวม 8 คัน โดยจับกุมตัวได้ที่กลางซอยวัดดาวคะนอง ถนนเจริญนคร ซอย 65 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม.

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สายชล ปัญจชัย รอง ผกก.สส.สน.สำเหร่ ได้รับข้อมูลจากผู้เสียหายรายหนึ่งว่า รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นนูโว สีน้ำเงิน ทะเบียน ษวจ 805 กรุงเทพมหานคร ได้สูญหายไป ขณะกำลังจอดกินข้าวอยู่ที่ร้านอาหารนางนวล บริเวณแยกมไหสวรรย์ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.โด่งดัง โกกะพันธ์ สว.สส.สน.สำเหร่ นำกำลังออกตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบภาพเด็กผู้ชาย 2 คน คือ นายโน้ต และนายเป้ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี เป็นผู้ก่อเหตุโจรกรรมรถของผู้เสียหายไป โดยวิธีใช้แม่กุญแจซึ่งเตรียมมาเสียบไปที่คอรถแล้วสตาร์ตไปดื้อๆ จากนั้นชุดจับกุมจึงติดตามไปที่บ้านพักของ ด.ช.โน้ต กระทั่งจับกุมตัวมาสอบสวนและขยายผลจนทราบว่าเจ้าตัวเคยร่วมกันกับเพื่อนที่ยังหลบหนีก่อเหตุมาแล้วหลายคดี

ด้าน พ.ต.อ.ภัสพงษ์ กล่าวว่า จากการสอบสวน ด.ช.โน้ต ทราบว่า ปัจจุบันไม่ได้เรียนหนังสือแต่อย่างใด ใช้ชีวิตอยู่กับย่า ส่วนพ่อแม่ไม่ได้อยู่ด้วยกันมานานแล้ว ที่ผ่านมาจะขลุกตัวอยู่ตามร้านเกมและเล่นอินเทอร์เน็ต ส่วนการโจรกรรมรถจักรยานยนต์นั้น ทำไปเพื่อหายานพาหนะใช้เที่ยวเตร่กับเพื่อนๆ เท่านั้น โดยตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา เคยโจรกรรมรถจักรยานยนต์สำเร็จมาแล้วจำนวน 8 ครั้ง ในท้องที่ สน.สำเหร่ สน.บุคคโล และ สน.บางขุนเทียน แต่ละครั้งจะเลือกรถที่มีสภาพค่อนข้างเก่า เบ้ากุญแจที่คอรถเริ่มหลวมคลอน แล้วนำแม่กุญแจอะไรก็ได้ที่มีสภาพคล้ายกันกับเบ้ากุญแจไขสตาร์ตออกมาได้อย่างง่ายดาย พอได้รถมาขับขี่เที่ยวเตร่เมื่อเจอด่านตำรวจหรือน้ำมันเชื้อเพลิงหมด ก็จอดทิ้งไว้ข้างถนน จากนั้นก็วางแผนลงมือก่อเหตุเพื่อเลือกรถคันใหม่

“นอกจากนี้ ด.ช.โน้ต ยังยอมรับด้วยว่า เคยก่อเหตุลักทรัพย์ในเวลากลางคืนตามสถานที่ต่างๆ มาทั้งสิ้น 5 ครั้ง ส่วนใหญ่เป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร ในพื้นที่ สน.สำเหร่ และ สน.บางยี่เรือ ได้เงินสดรวมกันราวๆ 20,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยมีอยู่คดีหนึ่ง ด.ช.โน้ต ร่วมมือกับ ด.ช.เติ้ล (นามสมมติ) อายุ 13 ปี เพื่อนสนิทอีกคนที่ยังหลบหนี ไปงัดร้านอาหารย่านเจริญนคร ได้เงินมาแบ่งกัน 3,000 บาท ซึ่งชุดจับกุมจะขยายผลติดตามไปรวบตัวเพื่อนที่ยังหลบหนีอีก 2 คน มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป” พ.ต.อ.ภัสพงษ์ กล่าว

ขณะที่ พ.ต.ท.สายชล ปัญจชัย รอง ผกก.สส.สน.สำเหร่ กล่าวว่า หลังจับกุมตัว ด.ช.โน้ต มาได้แล้ว ทางฝ่ายสืบสวนได้ร่วมกันไปติดตามรถจักรยานยนต์ที่ถูกจอดทิ้งด้วยสาเหตุจากน้ำมันเชื้อเพลิงหมด และตามจุดก่อนถึงด่านตรวจ คืนมาได้จนครบ 8 คัน มีการแจ้งหายและถูกนำไปจอดทิ้งไว้ทั้งในพื้นที่ สน.สำเหร่ สน.บางมด สน.บุคคโล สน.บางขุนเทียน สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ และย่านหัวลำโพง ถนนพระราม 4 นอกจากนี้ยังตรวจยึดจักรยานปั่น 2 ล้อ ที่ ด.ช.โน้ต ขโมยมาได้ อีก 2 คัน เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร แก่ ด.ช.โน้ต ก่อนติดตาม ด.ช.เป้ และ ด.ช.เติ้ล เพื่อนที่เคยร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้