วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
’บิ๊กอ๊อด’ ให้โอวาท ‘เชาว์วัตน์’ ก่อนลุยเจลีก


’บิ๊กอ๊อด’ ให้โอวาท ‘เชาว์วัตน์’ ก่อนลุยเจลีก


  • Share:

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้โอวาท “อินซ์” เชาว์วัตน์ วีระชาติ กองกลางบางกอกกล๊าส เอฟซี ที่ย้ายไปเล่นเจลีก กับ เซเรโซ โอซากา...

วันที่ 11 ม.ค. ที่สโมสรตำรวจ “อินซ์” เชาว์วัตน์ วีระชาติ กองกลางบางกอกกล๊าส เอฟซี ที่ย้ายไปเล่นเจลีก กับ เซเรโซ โอซาก้า ได้เดินทางมาอำลา พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก่อนเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นซึ่งนายกสมาคมฯ ได้มอบเงินสร้างขวัญกำลังใจ, นาฬิกา G-Shock และมอบโล่รางวัลลูกยิงยอดเยี่ยมประจำ ปี 2017 ให้กับเจ้าตัวด้วย

โดย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวให้โอวาทให้กับ “เจ้าอินซ์” ว่า" อยากให้ อินซ์ เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากสโมสรเซเรโซ โอซากา และนำกลับมาสอนน้องๆ หรือเพื่อนๆ ที่อยู่ไทย อยู่ที่นั่นต้องอดทน หลายๆ อย่างไม่เหมือนกับที่บ้านเรา ทั้งในเรื่องของระเบียบวินัย และการเสียสละ อะไรที่ได้มาด้วยความยากลำบาก แต่สุดท้ายมันจะทำให้ชีวิตในอนาคตเราสบาย

นอกจากนี้ บิ๊กอ๊อด ยังกล่าวต่ออีกว่า "อะไรที่ได้มาอย่างง่ายดาย อาจจะทำให้ชีวิตในบั้นปลายเราลำบาก แต่วันนี้จะต้องไปเจออะไรที่ยากลำบาก เป็นลูกผู้ชายต้องอดทน เมื่อตัดสินใจก้าวเดินแล้ว ต้องเดินให้สุดทาง ขอให้อินซ์โชคดี เดินทางปลอดภัย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้