วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จิ๊บ' แฮปปี้คบ 'บอส' มีแต่โมเมนต์มุ้งมิ้ง คิดถูกที่ยอมเปิดใจเรียนรู้คนที่แตกต่าง

'จิ๊บ' แฮปปี้คบ 'บอส' มีแต่โมเมนต์มุ้งมิ้ง คิดถูกที่ยอมเปิดใจเรียนรู้คนที่แตกต่าง

  • Share:

ช่วงนี้ชีวิตความรักของสาวเปรี้ยว จิ๊บ–ปกฉัตร เทียมชัย กำลังเป็นสีชมพูเพราะมีหนุ่ม บอส–พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์ มาคอยเติมหวานทำเซอร์ไพรส์ตลอดๆ ล่าสุดเจอ จิ๊บ มาร่วมงานเดินการกุศล “ก้าวนี้เพื่อน้อง ครั้งที่ 3” ที่กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์ เลยถามถึง ทริปเที่ยวญี่ปุ่นที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง? “ก็ดีค่ะ ที่เห็นว่ามีโมเมนต์หวานๆ เพราะพี่บอสเป็นคนโรแมนติกมาก ก็เลยดูมุ้งมิ้ง แต่ที่ผ่านมาไม่เห็นจิ๊บหวาน เพราะเราเป็นคนไม่โรแมนติก จะง่ายๆสบายๆมากกว่า แต่บอสเป็นคนใส่ใจรายละเอียดหลายอย่าง เลยทำให้มีโมเมนต์ดีๆเกิดขึ้น อย่างวันคริสต์มาสเค้าก็มีของขวัญเป็นบ้านต้นไม้มาเซอร์ไพรส์ แล้วต้องบอกว่าบ้านต้นไม้แบบนี้เป็นของที่ตอนเด็กๆ จิ๊บอยากได้มาก แม่ก็ไม่ซื้อให้บอกว่าต้องทำงานแล้วจะได้ซื้อเอง แต่เรายังทำงานไม่ได้ พอมีเงินก็เอาไปซื้ออย่างอื่นแล้ว แต่เคยไปเดินร้านของเล่นกับพี่บอส เล่าให้เค้าฟังว่าเคยอยากได้ เพราะเป็นบ้านในฝันของเรา จนคริสต์มาส เค้าก็ซื้อมาเซอร์ไพรส์”

พอเห็นของขวัญแล้วเป็นยังไง? “ร้องไห้เลย หลายๆคนอาจจะมองว่าเป็นของเล็กๆน้อยๆ แต่สำหรับจิ๊บ คือของเล่นที่เราไม่เคยได้ในวัยเด็ก แล้วอยู่ดีๆมาอยู่ตรงหน้าตอนโต ความจริงพอเราโตขึ้นจิ๊บก็ซื้อได้ แต่อยากเก็บอันนี้ไว้เป็นความทรงจำ ซึ่งเค้าตั้งใจทำให้เราเพื่อเติมเต็มความรู้สึกดีๆ”

ได้ตั้งชื่อบ้านหลังนี้ไว้มั้ย? “เรียกว่าบ้านน้องกระต่าย (ยิ้ม)”

กลัวว่าจะเป็นช่วงโปรโมชั่นมั้ย? “นั่นสิคะ เริ่มคิดแล้วนี่ (หัวเราะ)”

คนไม่เคยเห็นโมเมนต์แบบนี้ของเรา? “ใช่ค่ะ ชีวิตนี้ไม่มีเลยที่จะมุ้งมิ้งหรือเซอร์ไพรส์ นี่เป็นครั้งแรกก็รู้สึกดีนะ ก่อนหน้านี้ เราเลือกคบคนแบบเดียวกันมาตลอด แต่พอคนนี้ เลือกคบคนที่แบบตรงกันข้ามมาก ก็จะเป็นอีกอารมณ์ที่ทำให้คิดว่าอย่าตัดสินคนแค่แบบที่เราชอบ ให้เปิดใจกว้างๆ ค่อยๆดูบางทีก็มีอะไรแปลกๆ ให้เราเซอร์ไพรส์ในชีวิต เหมือน กับที่จิ๊บได้ในวันนี้เหมือนกัน”

ยากมั้ยกว่าจะเปิดใจ? “ยากนะ เพราะว่าคนนี้ตอนแรกไม่ใช่แนวเรา การที่เราจะทำยังไงให้ชอบหรือรู้สึกดีกับคนที่ไม่ใช่แนวของเราก็ต้องเรียนรู้จากเค้าเหมือนกัน ต้องเปิดโอกาสให้ทั้งตัวเค้าและเรา เพราะบางทีเรามักจะมีกรอบว่าเคยเจอคนแบบนี้มาแล้วไม่เวิร์ก คิดว่าต้องน่าเบื่อแน่ๆ แต่พอเราโตขึ้น แล้วขยายมุมมองของเรา แล้วก็ลองให้อิสระกับความคิด อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด คิดแค่วันต่อวัน จิ๊บก็ขอบคุณตัวเองที่เปิดโอกาสให้ตัวเอง และขอบคุณพี่บอสที่เปิดโอกาสให้เรารู้จักกัน จนมีโมเมนต์หวานๆเกิดขึ้นในชีวิตจิ๊บ”

เรียกว่าเค้าเป็นคนที่ดีที่สุดที่เข้ามาในชีวิตเราได้มั้ย? “ทุกคนที่ผ่านมาดีหมดเลย ไม่มีใครไม่ดีเลย แต่ละคนจะมีดีแตกต่างกัน ณ โมเมนต์นี้คนนี้อาจจะเป็นคนที่ตอบโจทย์เราก่อนหน้านี้ก็มีคนที่ดีที่สุดในโมเมนต์นั้นเหมือนกัน เรียกว่าเค้ามาทำให้มีโมเมนต์หวานๆมากขึ้นดีกว่า”

ตอนไปญี่ปุ่นมีอะไรหวานๆมั้ย? “โมเมนต์หวานๆของเค้ามีตลอดเลย เค้ารู้ว่าจิ๊บชอบนางเงือก ก็พาไปดิสนีย์ซี เค้าทำการบ้านดีมาก ทำให้จิ๊บได้เล่นเครื่องเล่นทุกอย่างในนั้น เค้าก็ตั้งใจทำหลายๆอย่างให้เรา”

เหมือนเป็นทริปเพื่อเราโดยเฉพาะ? “ทริปเพื่อแม่เค้า ทริปนี้ไปกับแม่พี่บอส”

เข้ากับที่บ้านเค้าได้ดีมั้ย? “ก็เพิ่งเป็นทริปแรก ยังไม่รู้อะไรเลย ก็พยายามถามเค้าว่าคุณแม่ชอบเรารึเปล่า แต่เค้าก็ยังไม่พูดอะไร แรกๆเจอคุณแม่ก็เกร็งอยู่พอผ่านไปสักพัก แม่ก็น่ารักดี เราเป็นตัวของตัวเองได้”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้