วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มพี้ไอซ์ ควงมีดชิงทรัพย์เซเว่นฯแยกบ้านแขก CCTV มัด ถูกจับคาบ้านพัก

หนุ่มขี้ยา พี้ไอซ์ควงมีดตาลบุกชิงทรัพย์ พนักงานเซเว่น สาขาแยกบ้านแขก ฉกเงิน 2000 บาท ตำรวจล่าตามกล้องวงจร พบควบจยย.หลบหนี เบาะแสชี้เข้าจับตัวในบ้านพัก สารภาพ หาเงินซื้อยาเสพ


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 ม.ค. 61  พ.ต.อ.ภูมิยศ เหล็กกล้า รรท.ผกก.สน.บุปผาราม ร่วมกันแถลงข่าวผลงานฝ่ายสืบสวน สน.บุปผาราม จับกุมตัว นายวุฒิศักดิ์ หรือ “วุฒิ” บุญด้วง อายุ 32 ปี ชาว จ.ศรีษะเกษ ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี เลขที่ จ.15/2561 ลงวันที่ 10 ม.ค.61 ข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธโดยใช้ยานพาหนะฯ และ พาอาวุธมีดติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและทำให้ผู้อื่นตกใจ

พร้อมของกลางมีดปาดตาล ยาว 1 ฟุต จำนวน 1 เล่ม รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีลาโน่ สีเทา ทะเบียน 6 กญ 4532 กรุงเทพมหานคร 1 คัน หมวกนิรภัย 1 ใบ เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ 1 ชุด และอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ 1 ชุด โดยจับกุมตัวได้ที่ สน.บุปผาราม หลังเชิญตัวมารับทราบข้อกล่าวหาเนื่องจากเจ้าตัวก่อเหตุชิงทรัพย์ร้าน 7-11 สาขาสี่แยกบ้านแขก เมื่อเวลา 00.04 น.วันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา


พ.ต.อ.ภูมิยศ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเที่ยงคืนวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจในโรงพัก ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดปาดตาล จี้ชิงทรัพย์พนักงานร้าน 7-11 สาขาสี่แยกบ้านแขก แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กทม.ได้เงินสดไป จำนวน 2,000 บาท จากการสืบสวนจากกล้องวงจรปิด พบภาพคนร้าย และยานพาหนะที่ใช้ ตรงกับ นายวุฒิศักดิ์ เมื่อเดินทางไปเชิญตัวจากบ้านพักย่านอิสรภาพมาสอบสวน พร้อมแสดงภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดให้เจ้าตัวดู นายวุฒิศักดิ์ จึงยอมจำนนต่อหลักฐาน

" ยอมรับสารภาพว่า ปัจจุบันไม่มีงานทำ ต้องการนำเงินไปซื้อยาไอซ์เสพ และเที่ยวเตร่ ทางชุดจับกุมจึงขออำนาจศาลทำการออกหมายจับและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บุปผาราม ดำเนินการต่อไป"


ขณะที่ พ.ต.ท.ดร.ปราโมทย์ กล่าวว่า เมื่อเชิญตัว นายวุฒิศักดิ์ มาสอบสวนและทำการตรวจปัสสาวะ พบมีผลเป็นสีม่วงจากการเสพยาไอซ์ จากการสืบค้นประวัติอาชญากรของ นายวุฒิศักดิ์ พบเคยถูกจับข้อหาเสพยา และเล่นการพนัน ในท้องที่ สน.บุปผาราม และ สน.บางยี่เรือ นอกจากนี้มีเบาะแสจากชาวบ้านในละแวกบ้านพักว่า เคยเห็น นายวุฒิศักดิ์ พกพาอาวุธปืนด้วย แต่ฝ่ายสืบสวนยังตรวจหาอาวุธปืนของกลางไม่พบ โดยหลังจากนี้ จะแจ้งข้อหาตามหมายจับ และแจ้งเพิ่มตามฐานความผิดเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมายเพิ่มเติมด้วยอีก 1 คดี.

หนุ่มขี้ยา พี้ไอซ์ควงมีดตาลบุกชิงทรัพย์ พนักงานเซเว่น สาขาแยกบ้านแขก ฉกเงิน 2,000 บาท ตำรวจล่าตามกล้องวงจร พบควบจยย.หลบหนี เบาะแสชี้เข้าจับตัวในบ้านพัก สารภาพ หาเงินซื้อยาเสพ 11 ม.ค. 2561 14:45 11 ม.ค. 2561 18:56 ไทยรัฐ