วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่ตามง้อเมียไม่ยอมคืนดี สุดโมโห คว้า .38 ยิงหมดโม่ ดับอนาถ

หนุ่มใหญ่ตามง้อเมียไม่ยอมคืนดี สุดโมโห คว้า .38 ยิงหมดโม่ ดับอนาถ

  • Share:

หนุ่มใหญ่เมืองเพชรบุรี ตามง้อเมียไม่ยอมคืนดี โมโหคว้า.38 กระหน่ำยิงหมดโม่ เข้าหน้าท้องด้านซ้ายทะลุหลังสาหัส สุดท้ายไปตาย รพ. ส่วนลุงพยายามเข้าห้ามถูกยิงใส่ขาบาดเจ็บ

วันที่ 11 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 10 ม.ค. ร.ต.อ.อัศวมิตร ชัยศรี ร้อยเวร สภ.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ที่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 4 ต.ห้วยทรายเหนือ อ.ชะอำ จึงแจ้ง พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ และ พ.ต.ท.ยุทธนา รัตนพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.ชะอำทราบ แล้วรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ใต้ถุนสูง ที่บริเวณลานบ้านพบกองเลือดขนาดใหญ่ 2 แห่ง ใกล้เคียงพบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 6 ปลอก หัวกระสุนขนาดเดียวกัน 1 หัว ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ปัทมา อินทรกับจันทร์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 4 ต.ห้วยทรายเหนือ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดดังกล่าวเข้าที่ หน้าท้องด้านซ้ายทะลุหลัง 1 นัด อาการสาหัส และนายปัญญา อินทรกับจันทร์ อายุ 64 ปี ถูกยิงเข้าที่ขาซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีนำส่ง รพ.ชะอำ แต่ น.ส.ปัทมา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบถาม นางประทุม อินทรกับจันทร์ อายุ 58 ปี ภรรยาผู้บาดเจ็บ และเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายแด้ สามีของ น.ส.ปัทมา ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นหลานสาวตน ก่อนเกิดเหตุประมาณ 3-4 เดือน น.ส.ปัทมา ได้ขอแยกทางกับ นายแด้ แต่นายแด้ไม่ยอม และมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันหลายครั้ง ต่อมา น.ส.ปัทมา ได้ย้ายกลับมาอยู่บ้านนายสมคิด อินทรกับจันทร์ ซึ่งเป็นบิดา นายแด้ตามมาง้อขอคืนดีหลายครั้งแต่ น.ส.ปัทมา ยืนยันขอแยกทางจนเป็นสาเหตุมีการทะเลาะตบตีกันอยู่ตลอด ขณะเกิดเหตุ น.ส.ปัทมา กำลังทำอาหารเย็นอยู่ที่บริเวณห้องครัวซึ่งห่างจากตัวบ้านประมาณ 20 เมตร นายแด้ได้เข้ามาตามง้ออีกครั้งและเกิดทะเลาะมีปากเสียงอย่างรุนแรง นายแด้ได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่จำนวนหลายนัด น.ส.ปัทมาวิ่งหนี และล้มที่บริเวณใต้ถุนบ้าน นายแด้เดินตามมายิงซ้ำจนกระสุนหมด นายแด้ได้ปลดปลอกกระสุนจากลูกโม่และบรรจุกระสุนใหม่ ขณะนั้น นายสมคิด และนายปัญญา ซึ่งเป็นพ่อ และลุงของ น.ส.ปัทมา ได้ออกมาพบและพยายามเข้าช่วย น.ส.ปัทมา แต่กลับถูกนายแด้ใช้อาวุธปืนยิงใส่นายปัญญาได้รับบาดเจ็บ ก่อนวิ่งหลบหนีไป

ต่อมา พลตำรวจตรีวิศาล พันธุ์มณี ผู้บังคับการภูธรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยพันตำรวจเอกภคิน ศิวเมธากุล ผู้กำกับ สภ.ชะอำ สั่งการให้พลตำรวจโทสมยศ ฉิมพาลีรองผู้กำกับสืบสวนสอบสวน สภ.ชะอำ พันตำรวจโทพรม แก้วพรายตา สว.สส.สภ. ชะอำ พร้อมชุดสืบสวน สภ.ชะอำ ให้เร่งติดตามจับกุม นายสรพงษ์ พูนเพิ่ม ผู้ก่อเหตุ จนกระทั่งสืบทราบเป็นที่แน่ชัดว่านายสรพงษ์ผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 12 ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี จึงได้เดินทางไปเพื่อจับกุม และจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้เวลา 06.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายสรพงษ์ พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้นลูกโม่ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก หมายเลขทะเบียนถูกขูดลบ สอบสวนหาสาเหตุการยิงในครั้งนี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาไว้ว่า ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพยายามฆ่าผู้อื่น มีปืนเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในทางหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้