วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ตามง้อเมียไม่ยอมคืนดี สุดโมโห คว้า .38 ยิงหมดโม่ ดับอนาถ

หนุ่มใหญ่เมืองเพชรบุรี ตามง้อเมียไม่ยอมคืนดี โมโหคว้า.38 กระหน่ำยิงหมดโม่ เข้าหน้าท้องด้านซ้ายทะลุหลังสาหัส สุดท้ายไปตาย รพ. ส่วนลุงพยายามเข้าห้ามถูกยิงใส่ขาบาดเจ็บ

วันที่ 11 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 10 ม.ค. ร.ต.อ.อัศวมิตร ชัยศรี ร้อยเวร สภ.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ที่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 4 ต.ห้วยทรายเหนือ อ.ชะอำ จึงแจ้ง พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ และ พ.ต.ท.ยุทธนา รัตนพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.ชะอำทราบ แล้วรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ใต้ถุนสูง ที่บริเวณลานบ้านพบกองเลือดขนาดใหญ่ 2 แห่ง ใกล้เคียงพบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 6 ปลอก หัวกระสุนขนาดเดียวกัน 1 หัว ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ปัทมา อินทรกับจันทร์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 4 ต.ห้วยทรายเหนือ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดดังกล่าวเข้าที่ หน้าท้องด้านซ้ายทะลุหลัง 1 นัด อาการสาหัส และนายปัญญา อินทรกับจันทร์ อายุ 64 ปี ถูกยิงเข้าที่ขาซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีนำส่ง รพ.ชะอำ แต่ น.ส.ปัทมา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบถาม นางประทุม อินทรกับจันทร์ อายุ 58 ปี ภรรยาผู้บาดเจ็บ และเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายแด้ สามีของ น.ส.ปัทมา ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นหลานสาวตน ก่อนเกิดเหตุประมาณ 3-4 เดือน น.ส.ปัทมา ได้ขอแยกทางกับ นายแด้ แต่นายแด้ไม่ยอม และมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันหลายครั้ง ต่อมา น.ส.ปัทมา ได้ย้ายกลับมาอยู่บ้านนายสมคิด อินทรกับจันทร์ ซึ่งเป็นบิดา นายแด้ตามมาง้อขอคืนดีหลายครั้งแต่ น.ส.ปัทมา ยืนยันขอแยกทางจนเป็นสาเหตุมีการทะเลาะตบตีกันอยู่ตลอด ขณะเกิดเหตุ น.ส.ปัทมา กำลังทำอาหารเย็นอยู่ที่บริเวณห้องครัวซึ่งห่างจากตัวบ้านประมาณ 20 เมตร นายแด้ได้เข้ามาตามง้ออีกครั้งและเกิดทะเลาะมีปากเสียงอย่างรุนแรง นายแด้ได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่จำนวนหลายนัด น.ส.ปัทมาวิ่งหนี และล้มที่บริเวณใต้ถุนบ้าน นายแด้เดินตามมายิงซ้ำจนกระสุนหมด นายแด้ได้ปลดปลอกกระสุนจากลูกโม่และบรรจุกระสุนใหม่ ขณะนั้น นายสมคิด และนายปัญญา ซึ่งเป็นพ่อ และลุงของ น.ส.ปัทมา ได้ออกมาพบและพยายามเข้าช่วย น.ส.ปัทมา แต่กลับถูกนายแด้ใช้อาวุธปืนยิงใส่นายปัญญาได้รับบาดเจ็บ ก่อนวิ่งหลบหนีไป

ต่อมา พลตำรวจตรีวิศาล พันธุ์มณี ผู้บังคับการภูธรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยพันตำรวจเอกภคิน ศิวเมธากุล ผู้กำกับ สภ.ชะอำ สั่งการให้พลตำรวจโทสมยศ ฉิมพาลีรองผู้กำกับสืบสวนสอบสวน สภ.ชะอำ พันตำรวจโทพรม แก้วพรายตา สว.สส.สภ. ชะอำ พร้อมชุดสืบสวน สภ.ชะอำ ให้เร่งติดตามจับกุม นายสรพงษ์ พูนเพิ่ม ผู้ก่อเหตุ จนกระทั่งสืบทราบเป็นที่แน่ชัดว่านายสรพงษ์ผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 12 ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี จึงได้เดินทางไปเพื่อจับกุม และจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้เวลา 06.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายสรพงษ์ พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้นลูกโม่ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก หมายเลขทะเบียนถูกขูดลบ สอบสวนหาสาเหตุการยิงในครั้งนี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาไว้ว่า ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพยายามฆ่าผู้อื่น มีปืนเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในทางหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต.

หนุ่มใหญ่เมืองเพชรบุรี ตามง้อเมียไม่ยอมคืนดี โมโหคว้า.38 กระหน่ำยิงหมดโม่ เข้าหน้าท้องด้านซ้ายทะลุหลังสาหัส สุดท้ายไปตาย รพ. ส่วนลุงพยายามเข้าห้ามถูกยิงใส่ขาบาดเจ็บ 11 ม.ค. 2561 14:29 11 ม.ค. 2561 14:43 ไทยรัฐ