วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่มีหลักฐาน สาว16 นร.แลกเปลี่ยนชาวอเมริกัน ถูกข่มขืนที่สุราษฎร์ฯ

ตำรวจสุราษฎร์ฯ ยังไม่พบหลักฐานบ่งชี้ถึงการ "ถูกข่มขืน" หลังสาววัย 16 นักเรียนแลกเปลี่ยนชาวสหรัฐฯ แจ้งความถูกคนขับตุ๊กๆ ข่มขืน ขณะใช้บริการไปหาอาหารรับประทาน รอผลดีเอ็นเอสารคัดหลั่งยืนยันอีกครั้ง.. 

จากกรณี นักเรียนแลกเปลี่ยนหญิงชาวสหรัฐฯ ชื่อ น.ส.ลินดา (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวอ้างว่าถูกคนขับรถโดยสารตุ๊กๆ สีน้ำเงิน ข่มขืนกระทำชำเรา ขณะใช้บริการรถโดยสารออกจากโรงเรียนไปหาอาหารรับประทาน ในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด ชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นำโดย พ.ต.ท.วิทยา พิทักษ์ นำเจ้าหน้าที่เทคโนโลยี ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งจัดเก็บตามเส้นทางที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง รวมถึงเส้นทางในรัศมีใกล้เคียง ปรากฏว่ายังไม่พบผู้เสียหายขึ้นรถโดยสาร หรือสิ่งผิดปกติอื่นใด แต่เพื่อความชัดเจน ได้มีการปรับขยายพื้นที่เพื่อเก็บภาพวงจรปิดเพิ่มเติม รวมถึงให้ขยายเวลาตั้งแต่การตรวจเก็บตั้งแต่วันที่ 8 ไปถึงวันที่ 10 มกราคม 61

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว. สุราษฎร์ธานี  กล่าวว่า ได้มีการสอบสวนปากคำพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้วรวม 3 ปาก พบว่ามีข้อเท็จจริงบางประการไม่ตรงกัน ซึ่งทางชุดสืบสวนกำลังเร่งตรวจสอบ ส่วนผู้เสียหาย ยังไม่ประสงค์จะให้ปากคำกับสหวิชาชีพ เข้าใจว่าอาจจะอยู่ในอาการตื่นตกใจ อย่างไรก็ตาม การตรวจร่างกายของนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ยังไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย หรือมีบาดแผลอื่นใด แต่ได้จัดเก็บสารคัดหลั่งจากช่องคลอดของผู้เสียหายนำส่งตรวจพิสูจน์หาดีเอ็นเอ ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 โดยคาดว่าจะทราบผลในเร็วๆ นี้

"คดีนี้เป็นคดีที่ละเอียดอ่อน และเกี่ยวเนื่องกับต่างประเทศ เมื่อมีผู้เสียหายมาแจ้งความ ทางตำรวจต้องทำงานด้วยความรอบคอบ และแสวงหาพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุด เพื่อให้สามารถตอบคำถามของทุกๆ ฝ่ายได้".

ตำรวจสุราษฎร์ฯ ยังไม่พบหลักฐานบ่งชี้ถึงการ "ถูกข่มขืน" หลังสาววัย 16 นักเรียนแลกเปลี่ยนชาวสหรัฐฯ แจ้งความถูกคนขับตุ๊กๆ ข่มขืน ขณะใช้บริการไปหาอาหารรับประทาน รอผลดีเอ็นเอสารคัดหลั่งยืนยันอีกครั้ง.. 11 ม.ค. 2561 14:18 11 ม.ค. 2561 14:33 ไทยรัฐ