วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ขู่ จนท.เฉย ไม่ตามจับ 'ยิ่งลักษณ์' เจอ ม.157

"บิ๊กป้อม" ชี้รวบ "ปู" เป็นเรื่องกฎหมาย จนท.ต้องดำเนินการ ขู่ไม่จับโดน ม.157 แน่ โยน กต.ตรวจสอบถือพาสปอร์ตประเทศไหน 

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีปรากฏภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ประเทศอังกฤษ ว่า เคยบอกแล้วให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่ต้องดำเนินการ ทั้งอัยการ ตำรวจ กระทรวงการต่างประเทศ ที่จะต้องร่วมมือกัน เป็นเรื่องของกฎหมาย จะมาถามความคิดเห็นตนไม่ได้

เมื่อถามว่า รัฐบาลจะกำชับให้เร่งดำเนินการหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้องกำชับ เพราะเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ถ้าเจ้าหน้าที่ไม่ทำก็เจอมาตรา 157

เมื่อถามย้ำว่า ภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ปรากฏออกมาเป็นการเย้ยฝ่ายความมั่นคงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่เย้ยหรอก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใช้หนังสือเดินทางของประเทศไหนยังไม่รู้เลย" ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าใช้หนังสือเดินทางของประเทศเพื่อนบ้านนั้น เป็นหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศตรวจสอบ ตนไม่รู้ขั้นตอนว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง แต่ตอนนี้ยังไม่ทราบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใช้หนังสือเดินทางของประเทศอะไร

"บิ๊กป้อม" ชี้รวบ "ปู" เป็นเรื่องกฎหมาย จนท.ต้องดำเนินการ ขู่ไม่จับโดน ม.157 แน่ โยน กต.ตรวจสอบถือพาสปอร์ตประเทศไหน 11 ม.ค. 2561 14:10 11 ม.ค. 2561 14:22 ไทยรัฐ