วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยแลนด์ เวรี่กู๊ด หนุ่มมะกันสาวรัสเซีย ร่วมธุรกิจค้ายาเกาะพะงัน

รวบหนุ่มมะกัน สาวรัสเซีย ร่วมหัวจมท้ายขายยาเสพติดยาด้วยกันบนเกาะพะงัน ของกลางมีทั้งยาสปีด ยาเค ยางกัญชา สารภาพขายให้นักท่องเที่ยวตามปาร์ตี้ต่างๆ พบทำเป็นขบวนการมานานแล้ว...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 11 ม.ค. พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ สวป.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ร.ต.อ.ยุทธนา บัวอินทร์ รอง สวป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่วางแผนจับกุมนักค้ายาเสพติดรายสำคัญบนเกาะพะงัน โดยชุดจับกุมได้ส่งสายลับให้ติดต่อกับชายชาวต่างชาติรายหนึ่ง นำยาเสพติดมาส่งให้บริเวณริมถนนบ้านเหนือ หมู่ 1 ต.เกาะพะงัน ต่อมามีชาวต่างชาติเป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีดำ-ขาว ไม่ติดป้ายทะเบียน มาพบสายลับ แต่ไหวตัวขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามและเรียกตรวจค้น

ทราบว่าชื่อ นายเอ็นริโก ซานโต แอบรุสโซ อายุ 44 ปี สัญชาติอเมริกัน และน.ส.ริมม่า คูคาโนว่า อายุ 22 ปี สัญชาติรัสเซีย ตรวจค้นพบผู้ต้องหาซุกซ่อนยาเสพติดชนิด MDMA ไว้ตามจุดต่างๆ ในรถ จำนวนหนึ่ง โดยบรรจุใส่ถุงแยกเป็นถุงละประมาณ 1 กรัม จากนั้นนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.เกาะพะงัน ผู้ต้องหาสารภาพว่า นำยาเสพติดดังกล่าวมาจำหน่ายให้กับชาวต่างชาติด้วยกัน โดยมาเช่าห้องพักอยู่ที่บังกะโลแห่งหนึ่งบริเวณบ้านในสวน หมู่ 1 ต.เกาะพะงัน

ต่อมาเจ้าหน้าที่นำตัวไปตรวจค้นที่ห้องพัก พบมียาเสพติดอีกหลายรายการ ประกอบด้วย MDMA น้ำหนัก 145.74 กรัม ยาเค (เคตามีน) น้ำหนัก 1.58 กรัม เมทแอมเฟตามีนหรือสปีด น้ำหนัก 3.78 กรัม ยางกัญชา น้ำหนัก 1.00 กรัม กระดาษเมา จำนวน 3 แผ่น ถุงพลาสติกใสสำหรับบรรจุ 250 ใบ เครื่องชั่งดิจิตอล 2 เครื่อง เงินสดอีกกว่า 2 แสนบาท นำส่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เอ็มดีเอ็มเอ และสปีด หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาสารภาพว่า นำยาเสพติด MDMA มาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง และงานปาร์ตี้ต่างๆ ในราคากรัมละ 2,000 บาท ส่วนยาเค จำหน่ายในราคากรัมละ 2,500 บาท รวมมูลค่าของกลางทั้งหมดกว่า 5 แสนบาท โดยตำรวจเตรียมขยายผลเพิ่มเติม เนื่องจากทราบว่าผู้ต้องหามีเพื่อนชาวต่างชาติร่วมแก๊งอีกหลายราย ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดอยู่ในพื้นที่เกาะพะงัน โดยทำกันเป็นขบวนการนานหลายปีแล้ว.

รวบหนุ่มมะกัน สาวรัสเซีย ร่วมหัวจมท้ายขายยาเสพติดยาด้วยกันบนเกาะพะงัน ของกลางมีทั้งยาสปีด ยาเค ยางกัญชา สารภาพขายให้นักท่องเที่ยวตามปาร์ตี้ต่างๆ พบทำเป็นขบวนการมานานแล้ว... 11 ม.ค. 2561 13:45 11 ม.ค. 2561 13:56 ไทยรัฐ