Thairath Logo
กีฬา

ไทยแลนด์ เวรี่กู๊ด หนุ่มมะกันสาวรัสเซีย ร่วมธุรกิจค้ายาเกาะพะงัน

Share :

รวบหนุ่มมะกัน สาวรัสเซีย ร่วมหัวจมท้ายขายยาเสพติดยาด้วยกันบนเกาะพะงัน ของกลางมีทั้งยาสปีด ยาเค ยางกัญชา สารภาพขายให้นักท่องเที่ยวตามปาร์ตี้ต่างๆ พบทำเป็นขบวนการมานานแล้ว...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 11 ม.ค. พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ สวป.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ร.ต.อ.ยุทธนา บัวอินทร์ รอง สวป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่วางแผนจับกุมนักค้ายาเสพติดรายสำคัญบนเกาะพะงัน โดยชุดจับกุมได้ส่งสายลับให้ติดต่อกับชายชาวต่างชาติรายหนึ่ง นำยาเสพติดมาส่งให้บริเวณริมถนนบ้านเหนือ หมู่ 1 ต.เกาะพะงัน ต่อมามีชาวต่างชาติเป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีดำ-ขาว ไม่ติดป้ายทะเบียน มาพบสายลับ แต่ไหวตัวขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามและเรียกตรวจค้น

ทราบว่าชื่อ นายเอ็นริโก ซานโต แอบรุสโซ อายุ 44 ปี สัญชาติอเมริกัน และน.ส.ริมม่า คูคาโนว่า อายุ 22 ปี สัญชาติรัสเซีย ตรวจค้นพบผู้ต้องหาซุกซ่อนยาเสพติดชนิด MDMA ไว้ตามจุดต่างๆ ในรถ จำนวนหนึ่ง โดยบรรจุใส่ถุงแยกเป็นถุงละประมาณ 1 กรัม จากนั้นนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.เกาะพะงัน ผู้ต้องหาสารภาพว่า นำยาเสพติดดังกล่าวมาจำหน่ายให้กับชาวต่างชาติด้วยกัน โดยมาเช่าห้องพักอยู่ที่บังกะโลแห่งหนึ่งบริเวณบ้านในสวน หมู่ 1 ต.เกาะพะงัน

ต่อมาเจ้าหน้าที่นำตัวไปตรวจค้นที่ห้องพัก พบมียาเสพติดอีกหลายรายการ ประกอบด้วย MDMA น้ำหนัก 145.74 กรัม ยาเค (เคตามีน) น้ำหนัก 1.58 กรัม เมทแอมเฟตามีนหรือสปีด น้ำหนัก 3.78 กรัม ยางกัญชา น้ำหนัก 1.00 กรัม กระดาษเมา จำนวน 3 แผ่น ถุงพลาสติกใสสำหรับบรรจุ 250 ใบ เครื่องชั่งดิจิตอล 2 เครื่อง เงินสดอีกกว่า 2 แสนบาท นำส่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เอ็มดีเอ็มเอ และสปีด หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาสารภาพว่า นำยาเสพติด MDMA มาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง และงานปาร์ตี้ต่างๆ ในราคากรัมละ 2,000 บาท ส่วนยาเค จำหน่ายในราคากรัมละ 2,500 บาท รวมมูลค่าของกลางทั้งหมดกว่า 5 แสนบาท โดยตำรวจเตรียมขยายผลเพิ่มเติม เนื่องจากทราบว่าผู้ต้องหามีเพื่อนชาวต่างชาติร่วมแก๊งอีกหลายราย ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดอยู่ในพื้นที่เกาะพะงัน โดยทำกันเป็นขบวนการนานหลายปีแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...
จับค้ายาค้ายาเกาะพะงันนักท่องเที่ยวขายยาเสพติดเกาะพะงันข่าวทั่วไป