วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้สึกตัวแล้ว! สนช.แจงเหตุ 'กล้านรงค์' วูบ คาดท้องเสีย-เลือดออกในลำไส้

รู้สึกตัวแล้ว! สนช.แจงเหตุ 'กล้านรงค์' วูบ คาดท้องเสีย-เลือดออกในลำไส้

  • Share:

"พีระศักดิ์" แจงสาเหตุหลัง "กล้านรงค์" วูบกลางวง สนช. เผยรู้สึกตัวแล้ว คาดเกิดจากท้องเสีย 2 วัน-เลือดออกในลำไส้ ทำให้โลหิตจาง ระบุดีขึ้น เตรียมย้ายตัวส่ง รพ.ศิริราช รักษาต่อ

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.61 ที่รัฐสภา นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 2 กล่าวถึงอาการป่วยของ นายกล้านรงค์ จันทิก สมาชิก สนช.ว่า ก่อนเกิดอาการป่วย นายกล้านรงค์ ได้เดินทางมาร่วมประชุมสภาฯ ที่จะมีในเวลา 10.00 น. แต่ในระหว่างการลงชื่อเข้าร่วมประชุม นายกล้านรงค์ มีอาการวูบและล้มลง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลวิชัยยุทธ โดยตนและ นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ สมาชิก สนช.ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการ โดย นายกล้านรงค์ นอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู มีเครื่องช่วยหายใจและให้เลือด เนื่องจาก นายกล้านรงค์ มีอาการท้องเสียมา 2 วันแล้ว ทำให้มีเลือดออกในลำไส้ จนทำให้เกิดอาการโลหิตจาง แพทย์จึงต้องสั่งให้เลือด ทั้งนี้เมื่อ นายกล้านรงค์ มีอาการดีขึ้นจะย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช เนื่องจากมีแพทย์ประจำตัวอยู่ที่โรงพยาบาลดังกล่าว

"ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะนายกล้านรงค์รู้สึกตัวแล้ว อาการไม่ได้หนักอะไร แต่ยังไม่สามารถตอบโต้ได้ เนื่องจากต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ และต้องนอนพักในห้องไอซียูอยู่ แต่ก็สามารถเข้าเยี่ยมได้ตามเวลากำหนด" นายพีระศักดิ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้