วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' แบไต๋หนุน 'บิ๊กตู่' นั่งนายกฯ คนนอก

'บิ๊กป้อม' แบไต๋หนุน 'บิ๊กตู่' นั่งนายกฯ คนนอก

  • Share:

"บิ๊กป้อม" ชี้เพื่อไทยจัดอวยพรปีใหม่เรื่องปกติ เห็นด้วย "ไพบูลย์" ตั้งพรรคหนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ คนนอก ปัดตอบเป็นกองหนุนเคียงบ่า เคียงไหล่ต่อ บอกยังไม่ถึงเวลา ย้ำทำตาม ก.ม.ปม "ทหารเกณฑ์" รับลั่นไกยิงหนุ่มรับเหมาที่ เชียงราย

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทย ที่มีการจัดเดินสายอวยพรปีใหม่ เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า เขาออกมารับการอวยพรปีใหม่กันไม่ใช่หรือ ก็เป็นการอวยพรกันธรรมดาจะทำอย่างไรได้ ส่วนมีนัยสำคัญทางการเมืองหรือไม่นั้น ก็เป็นคนเก่าๆ ทั้งนั้น เราต้องการการเมืองแบบใหม่ไม่ใช่หรือ นักการเมืองก็เป็นนักการเมืองเก่าๆ ก็ว่ากันไป ส่วนอยากให้มีการเมืองแบบใหม่ก็ควรจะเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ ขณะเดียวกันนักการเมืองรุ่นเก่าควรวางมือใช่หรือไม่ เรื่องนี้ตนไม่ทราบ นักข่าวต้องไปถามเขาดู

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ถือเป็นนักการเมืองรุ่นเก่าใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ จะไปรู้ได้อย่างไร ส่วน พล.อ.ประวิตร จะถือเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ได้หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า "ก็ได้ไหมล่ะ ผมถามคุณ ก็แล้วแต่พวกคุณ แล้วแต่ประชาชนจะเห็นอย่างไร"

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ประธานเครือข่ายประชาชนปฏิรูป ตั้งพรรคการเมืองสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ คนนอกนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ผมไม่รู้ ผมไม่ใช่นายไพบูลย์ตอบไม่ได้" เมื่อถามย้ำว่า เห็นด้วยหรือไม่กับนายไพบูลย์ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็น่าจะเห็นด้วย ถ้าประชาชนเห็นด้วย ประชาชนเท่านั้นที่จะให้คำตอบได้ ความเห็นตนไม่มีความสำคัญต้องให้ประชาชนตอบ

เมื่อถามอีกว่า ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ คนนอก จะเป็นกองหนุนให้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กองหนุนอย่างไร ทำอะไร และไม่รู้ก็แล้วแต่จะคิด ส่วนถ้าเป็นนายกฯ คนนอกจริง จะช่วยงานต่อหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่ถึงเวลา ส่วนถ้า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ พร้อมจะเคียงบ่าเคียงไหล่หรือไม่ เรื่องนี้อย่ามาสมมติ อย่ามาถ้าเผื่อ เผื่อไม่ได้

เมื่อถามย้ำว่า ในฐานะที่ทำงานกับ พล.อ.ประยุทธ์ มานานรู้ใจกันมาหลายเรื่องคิดว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนักการเมืองเต็มตัวได้หรือไม่ในอนาคต พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "แล้วคุณคิดว่าได้หรือไม่ ถ้าคุณว่าได้ก็ได้เอาตามคุณว่า"

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีทหารเกณฑ์ออกมายอมรับว่า ได้ยิงหนุ่มรับเหมาชาว อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เสียชีวิต ขณะขับรถยนต์ผ่านด่านตรวจชุมชนบ้านแม่ต๋ำ เมื่อคืนวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า ตนยังไม่ได้รับรายงาน เห็นแต่ข่าวจากในหนังสือพิมพ์ว่า ทหารออกมายอมรับว่าเป็นคนยิง ซึ่งต้องดำเนินการไปตามกฎหมายทุกอย่าง ทำอย่างตรงไปตรงมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้