วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เคยลืมบุญคุณ เอ๊ะ-อุ๊บ สัมพันธ์ดี 20 ปี

ดารากับนักปั้นบางคน ก็ทะเลาะแหกกันสนั่นวงการ มีปัญหากันเรื่องเงิน หรือเรื่องนิสัยเสียก็มี แล้วแต่จะหาเรื่องทะเลาะกันไป ดาราบางคนพอดังสมใจอยากแล้ว ก็ไม่เห็นหัวคนแรกๆ ที่พาดันเข้าวงการ พอดังเด่นสมองเบลอเลย จดจำคนดันคนแรกๆ ไม่ได้ ก็มีให้เห็นบ่อยๆ แต่สำหรับ เอ๊ะ อิศริยา สายสนั่น เป็นดาราคุณภาพอีกคน ที่มีจิตสำนึกดีไม่เคยลืมบุญคุณคน โดยเฉพาะกับ อุ๊บ วิริยะ นักปั้นมือทองคนแรกๆ ที่ดันเอ๊ะเข้าวงการ จากนางเอกดังในอดีต ตอนนี้เอ๊ะผันตัวมาทำงานเบื้องหลังเต็มตัว เป็นผู้จัดละครแล้ว ล่าสุดกับผลงานละครน่าจะปังเรื่อง สาปกระสือ ที่มีนางเอกคือ น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์

อุ๊บ วิริยะ ให้สัมภาษณ์อย่างตรงไปตรงมา กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "พี่อุ๊บพาน้องเอ๊ะ เข้าประกวดมิสมอเตอร์โชว์ปี 2540 ตอนนั้นพี่อุ๊บก็เปลี่ยนชื่อให้ด้วยจาก เกียรติญา โหมดลายคำ เป็น อิศริยา สายสนั่น

"ตอนแรกๆ จะใช้ชื่อเป็นอิศริยาภรณ์ แต่ยาวไปเลยตัดภรณ์ ออกไป น้องเอ๊ะประกวดได้ที่ 1 มิสมอเตอร์โชว์ปี 2540 ได้เงินรางวัลเป็นเงินสด 150,000 บาท เอ๊ะและแม่แบ่งเงินสดๆ ให้พี่อุ๊บสดคืนนั้นเลย 50,000 บาท ตกใจมากครับ เพราะมันเยอะมากๆ พี่อุ๊บกับเอ๊ะติดต่อกันตลอด จนถึงตอนนี้ก็ 20 ปีแล้ว และทุกๆ ปี ถึงวันเกิดพี่อุ๊บ ก็จะส่งเงินมาช่วยน้องแมวน้องหมาเป็นประจำครับ

"ละครเรื่องแรกที่น้องเอ๊ะได้เล่นเรื่อง ชุมทางเขาชุมทอง ทางช่อง 5 พี่อุ๊บก็พาไปฝากกับคุณตุ๊กตา กันตนา ครับ ตอนนี้น้องเอ๊ะเรียนปริญญาเอก คณะวารสารศาสตร์ สื่อสารการเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ น้องเอ๊ะเคยไปเป็นอาจารย์พิเศษ สอนตามมหา'ลัยต่างๆ ด้วย

"ที่ผ่านมาน้องให้เกียรติและนึกถึงพี่อุ๊บตลอด อย่างงานละครล่าสุดที่น้องเอ๊ะเป็นผู้จัดเรื่อง สาปกระสือ ทั้งวันฟิตติ้งชุด วันบวงสรวง น้องเอ๊ะก็เชิญพี่อุ๊บไปเป็นผู้ใหญ่อาวุโส ให้เกียรติถ่ายรูปกับนางเอกพระเอกตลอดครับ น้องเอ๊ะยังบอกว่า ถ้ามีบทที่ตรงคาแรกเตอร์พี่อุ๊บ ก็จะเชิญพี่อุ๊บมาเล่นครับ

"น้องเอ๊ะเป็นน้องที่น่ารักมากๆ นิสัยดี อยากให้ดารารุ่นใหม่ๆ ดู เอ๊ะ อิศริยา เป็นตัวอย่างเรื่องความขยัน ความตั้งใจในการทำงาน และที่สำคัญการไม่ลืมคนที่มีพระคุณกับเรา พี่อุ๊บอยู่วงการมานานหลายสิบปีแล้ว เห็นดาราบางคนมาไวก็ต้องไปไว เพราะนิสัยไม่ดี ลืมบุญคุณคน ถ้าอยากจะอยู่ในวงการนานๆ ก็ต้องขยันพัฒนาฝีมือตัวเอง และทำตัวให้น่ารักด้วยครับ".

ดารากับนักปั้นบางคนก็ทะเลาะแหกกันสนั่นวงการ มีปัญหากันเรื่องเงิน หรือเรื่องนิสัยเสียก็แล้วแต่จะหาเรื่องทะเลาะกันไป ดาราบางคนพอดังสมใจอยากแล้ว ก็ไม่ 11 ม.ค. 2561 12:10 11 ม.ค. 2561 18:05 ไทยรัฐ