วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพสุดช็อก! เด็กจีนเดินฝ่าหนาว 4.5 กม.ไปเรียน น้ำแข็งเกาะหัวขาวโพลน

เด็กชายชาวจีนคนหนึ่งกำลังกลายเป็นคนดังบนโลกออนไลน์ หลังมีผู้เผยแพร่ภาพของเขาในสภาพน้ำแข็งเกาะเต็มหัว เพราะเดินทางฝ่าอากาศหนาวเหน็บไปโรงเรียน ลงบนอินเทอร์เน็ต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 9 ม.ค. ว่า เด็กชายวัย 10 ขวบซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อ เดินทางมาถึงโรงเรียนประถม จูอันชานเป่า ในเมืองซินเจี๋ย เขตลู่เตียน มณฑลยูนนาน ในสภาพใบหน้าแดงระเรื่อและมีน้ำแข็งเกาะเต็มหัว เรียกเสียงหัวเราะจากเพื่อนร่วมชั้น ครูใหญ่จึงถ่ายภาพน่าเหลือเชื่อนี้แล้วเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ซึ่งชาวเน็ตแห่กดไลค์กดแชร์กันมากกว่า 14,000 ครั้ง

ข่าวระบุว่า เด็กชายคนนี้ต้องเดินทางจากบ้านที่อยู่ห่างออกไปกว่า 4.5 กม. มาโรงเรียน ขณะที่นาย ฟู่ เหิง ครูใหญ่ของโรงเรียนระบุว่า วันเกิดเหตุเป็นวันแรกของการสอบปลายภาค ซึ่งอุณหภูมิในช่วงเช้าลดต่ำลงไปอยู่ที่ -9 องศาเซลเซียส

นายฟู่เผยอีกว่า เด็กชายคนนี้เป็นนักเรียนชั้น ป.3 อาศัยอยู่กับญาติผู้ใหญ่และพี่น้องหลายคนในบ้านที่ไกลจากโรงเรียนมาก และไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ที่ไปทำงานในเมืองใหญ่ อย่างไรก็ตาม เขาเป็นที่รู้จักในฐานะ ‘ตัวตลกของห้อง’ เพราะมักหาทางสร้างเสียงหัวเราะแก่เพื่อนร่วมชั้นเสมอ

เด็กชายชาวจีนคนหนึ่งกำลังกลายเป็นคนดังบนโลกออนไลน์ หลังมีผู้เผยแพร่ภาพของเขาในสภาพน้ำแข็งเกาะเต็มหัว เพราะเดินทางฝ่าอากาศหนาวเหน็บไปโรงเรียน ลงบนอินเทอร์เน็ต... 11 ม.ค. 2561 11:12 11 ม.ค. 2561 11:21 ไทยรัฐ