วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลดฮวบ! ศรีสะเกษ อุณหภูมิเหลือ 12 องศาฯ เกษตรกรต้องขึงผ้าใบบังลมให้วัว

อุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง บนยอดเขาเหลือ 12 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดลมแรง อากาศหนาวเย็น ขณะที่เกษตรกร ต้องขึงผ้าใบอ้อมคอกวัว เพื่อบังลมให้วัวที่มีลูกอ่อน..

วันที่ 11 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีน ยังคงแผ่เสริมลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีอากาศหนาวเย็นลงต่อเนื่อง กับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงได้อีก 2-3 องศาเซลเซียส จังหวัดศรีสะเกษ ตามพื้นที่ราบ อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 16 องศาเซลเซียส ส่วนบนยอดเขา เทือกเขาพนมดงรักอยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส

จากอากาศที่หนาวเย็น ลมพัดแรงตลอดเวลา เกษตรกรชาวบ้านกุดโง้ง หมู่ 6 ต.โพนข่า อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ที่เลี้ยงวัวไว้ ซึ่งมีวัวที่ออกลูกใหม่ต้องประสบกับอากาศที่หนาวเย็น เจ้าของจึงต้องหาผ้าใบมาอ้อมคอกไว้บังลม จะก่อไฟให้ความอบอุ่นก็กลัวไฟไหม้ จึงติดหลอดไฟฟ้าไว้ในคอก ช่วยให้ความอบอุ่นแก่แม่วัว และลูกวัว.

อุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง บนยอดเขาเหลือ 12 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดลมแรง อากาศหนาวเย็น ขณะที่เกษตรกร ต้องขึงผ้าใบอ้อมคอกวัว เพื่อบังลมให้วัวที่มีลูกอ่อน.. 11 ม.ค. 2561 10:02 11 ม.ค. 2561 10:06 ไทยรัฐ