วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักผัวมาก! ครูสาวจีนขวางประตูรถไฟความเร็วสูง รอสามีมาสาย (คลิป)

หญิงชาวจีนก่อความวุ่นวายที่สถานีรถไฟความเร็วสูง ในมณฑลอานฮุย โดยยืนขวางประตูรถไม่ให้รถไฟออกเดินทาง เพื่อรอสามีที่เดินทางมาสาย ไม่แคร์ผู้โดยสารคนอื่น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตวุ่นวายที่สถานีรถไฟความเร็วสูงในเมืองเหอเฟย มณฑลอานฮุย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน หลังจากหญิงคนหนึ่งยืนขวางประตูเข้าสู่ตู้โดยสาร ทำให้รถไฟไม่สามารถออกเดินทางได้ เพื่อรอสามีของเธอที่มาสาย แม้เจ้าหน้าที่มาไล่ก็ไม่ยอมไป

ตามรายงานของสำนักข่าว เซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ นางหลัว ไห่ลี่, สามี และลูกสาวเดินทางมาขึ้นรถไฟขบวนนี้ ซึ่งจะเดินทางไปกวางโจว สาย เพราะไปผิดสถานี โดยนางหลัว และลูกสาวมาถึงรถไฟตอนที่รถกำลังจะออกเดินทางพอดี แต่ฝ่ายสามียังติดพันอยู่ที่ประตูอัตโนมัติ ทำให้นางหลัวตัดสินใจยืนขวางประตูตู้โดยสารไม่ให้รถไฟออกเดินทาง

ผู้โดยสารรถไฟขบวนนี้หลายคนสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ได้ และนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ โดยจากคลิปแสดงให้เห็นว่า นางหลัว ยืนขวางประตูตู้โดยสารเอาไว้ และบอกกับเจ้าหน้าที่ที่พยายามมานำตัวเธอออกไปว่า “สามีฉันอยู่ที่ประตูอัตโนมัติ ฉันจะขยับก็ต่อเมื่อเขามาถึงแล้ว”

ในท้ายที่สุด สามีของนางหลัวก็เดินทางมาถึง และทั้งหมดก็ได้รับอนุญาตให้ขึ้นรถไฟ ทำให้ชาวเน็ตออกมาตั้งคำถามกันอย่างกว้างขวางว่า เหตุใดเจ้าหน้าที่จึงยอมปล่อยให้ครอบครัวนี้ขึ้นรถไฟไปได้ ทั้งที่สร้างความวุ่นวาย

อย่างไรก็ตาม นางหลัว ไม่ได้ลอยนวลโดยไม่รับกรรม เซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานว่า เธอถูกพักงานจากการเป็นครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในเมืองเหอเฟย ระหว่างรอการสืบสวนจากเจ้าหน้าที่สำนักงานการศึกษาท้องถิ่น เธอยังถูกปรับเป็นเงิน 2,000 หยวน ด้วย ในข้อหาขัดขวางการบริการรถไฟ

หญิงชาวจีนก่อความวุ่นวายที่สถานีรถไฟความเร็วสูง ในมณฑลอานฮุย โดยยืนขวางประตูรถไม่ให้รถไฟออกเดินทาง เพื่อรอสามีที่เดินทางมาสาย ไม่แคร์ผู้โดยสารคนอื่น... 11 ม.ค. 2561 09:50 11 ม.ค. 2561 10:00 ไทยรัฐ