วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สบายใจได้! 'บิ๊กป้อม' ยันได้ดูบอลโลกแน่ แต่เบรกใช้เงินรัฐซื้อสิทธิ์

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยังยืนยันคำเดิมฟุตบอลโลก 2018 แฟนกีฬาชาวไทยได้ดูแน่นอน แต่กำชับหนักแน่น ห้ามใช้เงินรัฐไปซื้อลิขสิทธิ์...

วันที่ 11 ม.ค.61 “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลโลก 2018 จากรัสเซีย ทางฟรีทีวี ที่ตอนนี้แฟนกีฬาชาวไทยยังต้องลุ้นว่าจะได้รับชมกันหรือไม่ หลังเป็นประธานการประชุมบอร์ด กกท. ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 10 ม.ค. เพียงสั้นๆว่า ได้ดูแน่นอน ส่วนนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวเพิ่มเติมว่า พล.อ.ประวิตรได้มอบหมายให้ กกท.ไปศึกษาแนวทางว่าจะสามารถทำได้หรือไม่ และจะให้ กกท.เป็นคนกลางในการประสานงานระหว่างเจ้าของลิขสิทธิ์กับเอกชน โดยเงินที่จะนำไปซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกนั้น จะต้องเป็นเงินจากภาคเอกชน โดยไม่ใช้เงินภาษีจากรัฐบาล

ขณะที่ “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรต้องการให้ประชาชนชาวไทยได้ชมฟุตบอลโลก และให้ กกท. มาหาแนวทางโดยที่จะต้องไม่ใช้เงินภาษีจากประชาชน ซึ่งเร็วๆนี้ จะต้องเชิญภาคเอกชน รวมถึงคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ที่ออกกฎมัสต์แฮฟ เข้ามาร่วมกันหารือ เพื่อหาทางออกเรื่องงบประมาณ

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยังยืนยันคำเดิมฟุตบอลโลก 2018 แฟนกีฬาชาวไทยได้ดูแน่นอน แต่กำชับหนักแน่น ห้ามใช้เงินรัฐไปซื้อลิขสิทธิ์... 11 ม.ค. 2561 09:19 11 ม.ค. 2561 11:50 ไทยรัฐ