วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สบายใจได้! 'บิ๊กป้อม' ยันได้ดูบอลโลกแน่ แต่เบรกใช้เงินรัฐซื้อสิทธิ์

สบายใจได้! 'บิ๊กป้อม' ยันได้ดูบอลโลกแน่ แต่เบรกใช้เงินรัฐซื้อสิทธิ์

  • Share:

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยังยืนยันคำเดิมฟุตบอลโลก 2018 แฟนกีฬาชาวไทยได้ดูแน่นอน แต่กำชับหนักแน่น ห้ามใช้เงินรัฐไปซื้อลิขสิทธิ์...

วันที่ 11 ม.ค.61 “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลโลก 2018 จากรัสเซีย ทางฟรีทีวี ที่ตอนนี้แฟนกีฬาชาวไทยยังต้องลุ้นว่าจะได้รับชมกันหรือไม่ หลังเป็นประธานการประชุมบอร์ด กกท. ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 10 ม.ค. เพียงสั้นๆว่า ได้ดูแน่นอน ส่วนนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวเพิ่มเติมว่า พล.อ.ประวิตรได้มอบหมายให้ กกท.ไปศึกษาแนวทางว่าจะสามารถทำได้หรือไม่ และจะให้ กกท.เป็นคนกลางในการประสานงานระหว่างเจ้าของลิขสิทธิ์กับเอกชน โดยเงินที่จะนำไปซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกนั้น จะต้องเป็นเงินจากภาคเอกชน โดยไม่ใช้เงินภาษีจากรัฐบาล

ขณะที่ “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรต้องการให้ประชาชนชาวไทยได้ชมฟุตบอลโลก และให้ กกท. มาหาแนวทางโดยที่จะต้องไม่ใช้เงินภาษีจากประชาชน ซึ่งเร็วๆนี้ จะต้องเชิญภาคเอกชน รวมถึงคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ที่ออกกฎมัสต์แฮฟ เข้ามาร่วมกันหารือ เพื่อหาทางออกเรื่องงบประมาณ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้