วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“แมค” ทุ่มพันล.สยายปีกไดรฟ์ทรู

นายเฮสเตอร์ ชิว ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมคไทย จำกัด ผู้บริหารธุรกิจร้านอาหารจานด่วน “แมคโดนัลด์” เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทฯจะใช้งบลงทุนกว่า 800- 1,000 ล้านบาท เพื่อขยายสาขาใหม่อีก 15-20 สาขาทั่วประเทศ จากปัจจุบันมีอยู่ 252 สาขาโดยจะเน้นร้านในรูปแบบ “ไดร์ฟ ทรู” เป็นหลัก เพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกสบายและเร่งรีบ

นอกจากนี้ งบดังกล่าวจะใช้ลงทุนในเรื่องของนวัตกรรมโดยจะติดตั้งเครื่องสั่งอาหารอัตโนมัติ และ“เมนูบอร์ด”แบบวีดิโอวอลล์ระบบดิจิทัล เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ใช้บริการในร้านแมคโดนัลด์ ซึ่ง“แมคโดนัลด์” ถือเป็นรายแรกที่ทำ เพราะเชื่อว่าบริการในรูปแบบดังกล่าวจะช่วยขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจร้านอาหารบริการด่วนได้ดี และสร้างจุดเด่นที่แตกต่างจากคู่แข่งในธุรกิจอาหารบริการด่วนที่มีการแข่งขันรุนแรงในปัจจุบัน ซึ่งปัจจุบันบริษัทได้ติดตั้งเครื่องสั่งอาหารอัตโนมัติไปแล้ว 79 สาขา และจะเพิ่มอีก 60 สาขาภายในปีนี้

“ปีนี้ยังมีแผนพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ รวมถึงแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้บริการการรับชำระเงินแบบไร้เงินสด ล่าสุด ได้ขยายแพลตฟอร์มการชำระเงินแบบดิจิทัล ที่ร่วมกับพันธมิตรทุกรายที่มีในประเทศไทย อาทิ เอ็มเปย์, บลูเพย์, อาลีเพย์ และทรูมันนี่วอลเล็ท เพื่อให้บริการรับชำระเงินค่าอาหารผ่านคิวอาร์โค้ด”.

นายเฮสเตอร์ ชิว ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมคไทย จำกัด ผู้บริหารธุรกิจร้านอาหารจานด่วน “แมคโดนัลด์” เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทฯจะใช้งบลงทุนกว่า 800- 1,000 ล้านบาท 11 ม.ค. 2561 08:08 11 ม.ค. 2561 08:30 ไทยรัฐ