วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลาแล้วชีวิตคนโรงงาน! หนุ่มเลยทิ้งเงินหมื่น กลับบ้านทำสวนแบบพอเพียง

ลาแล้วชีวิตคนโรงงาน! หนุ่มเลยทิ้งเงินหมื่น กลับบ้านทำสวนแบบพอเพียง

  • Share:

ชีวิตที่ใครๆ ก็อิจฉา! หนุ่มเลยวัย 32 ปี ตัดสินใจหันหลังให้กับชีวิตคนโรงงาน ทิ้งเงินเดือนเรือนหมื่น กลับบ้านเกิดทำสวนแบบพอเพียง

แฟนเพจเฟซบุ๊ก ไร่บีสิทธิ์ โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ลาแล้วโรงงาน..ขอลาขาด วันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้ายของผมแล้ว หลังจากเป็นมนุษย์เงินเดือนมา 17 ปี (เริ่มทำงาน อายุ 15) ...หลังจากนี้ไปผมก็เปลี่ยนมาเป็นเกษตรกรเต็มตัวเเล้ว..อายุผมตอนนี้ 32 ปี

ผมว่ากำลังเหมาะที่จะได้กลับไปพัฒนาบ้านอยู่กับครอบครัว..ดูแลพ่อแม่ ที่อายุก็เริ่มมาก..สุขใจที่ได้กลับไปอยู่บ้าน..ถึงแม้ใครๆ จะบอกว่าเสียดายเงินเดือนสี่ห้าหมื่นกว่าจะได้ไม่น่าออก แต่ผมคิดดีแล้วว่า ถ้าไม่ออกตอนนี้จะให้ไปออกตอนอายุ 40-50 ก็คงมีแต่ใจ แรงคงหมดทำอะไรคงไม่ได้แล้ว ผมขอทำตามฝันตอนมีแรงหนุ่มดีกว่า

"ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆ เพื่อนๆ ที่ยังเป็นมนุษย์เงินเดือน และอยากกลับไปอยู่บ้าน..ให้วางแผนให้ดีๆ เตรียมการเตรียมความพร้อมก่อนออกงานนะครับ..ขอให้ทุกคนโชคดีครับ"

ป.ล. ผมเตรียมความพร้อมมาแล้ว 4 ปี โดยใช้เงินเดือนที่เหลือจากใช้จ่ายแต่ละเดือน ส่งให้ที่บ้านดูแลให้ ..เริ่มแรกผมวางแผนและปลูกไม้ยืนต้น จากนั้นค่อยๆ ต่อยอดมาเรื่อยๆ ..ก่อนออกงานผมก็หาตลาดและออเดอร์ไว้ พอออกงานก็ออกไปขายดีกว่าออกไปทำ นำเงินไปลงทุนอย่างเดียว (แบบนี้จะล้มเอา) ผมเดินทางไป-กลับ ระยอง-เลย ทุกเดือนตลอด 2 ปีมานี้เพื่อเตรียมความพร้อม..#ออกไปขายและต่อยอดสิ่งที่ทำมา

....ผมออกงานครั้งนี้ ผมออกไปไม่ได้เอาทุนไปลงทำเกษตรแบบเริ่มต้น แต่ผมออกไปขายสินค้าผลผลิตที่มีออเดอร์ของลูกค้าที่สั่งจอง ผมค้างส่งมาหลายเดือน ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เปิดขาย #ผมใช้หลักการ"ตลาดนำผลิต"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้