วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กกต.จับมือ “สื่อช่อสะอาด” จัดรายการวิทยุ ทอล์กเผยแพร่ประชาธิปไตย

กกต.จับมือ “สื่อช่อสะอาด” จัดรายการวิทยุ ทอล์กเผยแพร่ประชาธิปไตย

  • Share:

รองเลขาฯ กกต. เผย กกต. จับมือ “สื่อช่อสะอาด” จัดรายการวิทยุ “กกต. ทอล์ก” เผยแพร่ประชาธิปไตย 421 สถานีทั่วประเทศ ...

วันที่ 10 มกราคม 2561 เวลา 13.30 น. ณ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ห้องประชุม 201 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง และนายสุทนต์ กล้าการขาย นายกสมาคมสื่อช่อสะอาด ได้ร่วมกันลงนามในบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือในการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งและรัฐธรรมนูญ ผ่านสถานีวิทยุเครือข่ายสมาคมสื่อช่อสะอาด ภายใต้รายการ “กกต. ทอล์ก” ที่จะออกอากาศเป็นประจำทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 19.30-20.00 น. และเริ่มออกอากาศมาตั้งแต่วันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา

พ.ต.อ. จรุงวิทย์ กล่าวว่า การทำบันทึกความร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นการบูรณาการในการทำงานร่วมกันของทั้ง 2 หน่วยงาน เพื่อขับเคลื่อนการสื่อสารประชาสัมพันธ์เชิงรุก และมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ส.ส. และการได้มาซึ่ง ส.ว. การเลือกตั้ง สมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่น การออกเสียงประชามติ การดำเนินการของพรรคการเมือง รวมทั้งส่งเสริม สนับสนุน เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ และประสานให้เกิด การเสริมสร้างทัศนคติที่ดี ค่านิยมในการไม่ซื้อสิทธิขายเสียง และไปใช้สิทธิเลือกตั้ง

โดยทางสมาคมฯ มีสถานีวิทยุที่อยู่ในเครือข่ายกว่า 421 สถานีครอบคลุมพื้นที่ 76 จังหวัด ดังนั้นจึงเชื่อว่าความร่วมมือดังกล่าวจะทำให้ข่าวสาร ความรู้ต่าง ๆที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งได้เข้าถึงประชาชนได้กว้างขวางยิ่งขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้