วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นร.แลกเปลี่ยนวัย 16 ร้อง ตร. ถูกข่มขืน สอบเบื้องต้นพบยังไม่ตรงคำให้การ

นร.แลกเปลี่ยน ชาวอเมริกัน วัย 16 ปี มาเรียนที่สุราษฎร์ ร้อง ตร. ถูกชายบนตุ๊กตุ๊กข่มขืน สอบเบื้องต้น พบยังไม่ตรงคำให้การ ...

เวลา 22.00 น. วันที่ 10 ม.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เร่งประชุมติดตาม หลังจากช่วงเย็นวันเดียวกัน ได้มีเจ้าหน้าที่สโมสรโรตารีศรีตาปี นำตัว น.ส.ลินดา (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ชาวสหรัฐอเมริกา นักเรียนแลกเปลี่ยนโรงเรียนชื่อดัง ผู้เสียหาย พร้อมด้วยอาจารย์ที่ปรึกษาเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อแจ้งความ ว่า น.ส.ลินดา ถูกชาย ซึ่งเป็นคนขับรถโดยสารตุ๊กตุ๊ก ประทุษร้ายร่างกาย และข่มขืนกระทำชำเรา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา

โดยขณะเกิดเหตุ ผู้เสียหาย อ้างว่า ต้องการออกจากโรงเรียน เพื่อไปหาอาหารรับประทาน ในพื้นที่เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จึงเดินออกมาขึ้นรถโดยสารตุ๊กตุ๊ก สีน้ำเงิน หลังจากนั้นได้ถูกผู้ชาย 1 ใน 2 ที่อยู่บนรถตุ๊กตุ๊ก ข่มขืน ก่อนจะประสานพ่อแม่ที่สหรัฐอเมริกา และมีการประสานสถานฑูต จนได้มาแจ้งความดังกล่าว 

พล.ต.ต.อภิชาติ เปิดเผยภายหลังการประชุม ว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า ข้อมูลที่ได้รับ ยังไม่ตรงกับคำให้การของผู้เสียหาย เนื่องจาก ผู้เสียหายอ้างว่าเดินออกจากโรงเรียนและได้ขึ้นรถโดยสารตุ๊กตุ๊กทันทีก่อนจะถูกข่มขืน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียหายได้เดินออกจากโรงเรียน เข้าร้านสะดวกซื้อ ก่อนจะเข้าโรงเรียนอีกครั้ง และเดินเท้าไปหาผู้ปกครอง ในพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งนี้ได้ส่งตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เบื้องต้นภายนอกไม่พบการถูกทำร้ายร่างกาย ซึ่งจะส่งตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

สำหรับ น.ส.ลินดา ผู้เสียหาย เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ซึ่งอาศัยอยู่กับผู้ปกครอง ซึ่งเป็นพ่อแม่ชาวไทย ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ห่างจากโรงเรียนไปประมาณ 5 กิโลเมตร นานกว่า 4 เดือนแล้ว โดยทุกวัน พ่อแม่ ผู้ปกครองคนไทย จะเป็นผู้ไปรับส่งที่โรงเรียนทุกวัน และก่อนหน้านี้ ได้ไปออกทริปท่องเที่ยวปีใหม่กับกลุ่มเพื่อนนักเรียนแลกเปลี่ยน ก่อนจะกลับมาอยู่บ้านผู้ปกครองชาวไทยในวันที่ 31 ธ.ค. โดยมีเพื่อนมาด้วย และอยู่ที่บ้าน จนกระทั่ง ไปโรงเรียนวันที่ 8 ม.ค. และมาแจ้งความว่าถูกข่มขืน

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวต่อว่า แม้ว่าในเบื้องต้นจากการเร่งติดตาม พบว่าวันที่ 8 มกราคม ยังไม่พบเหตุการณ์ช่วงเวลาเกิดเหตุ แต่ยังคงให้มีการเร่งสืบสวนสอบสวนทุกช่วงเวลาจนถึงวันแจ้งความ เพื่อความกระจ่าง และหากเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงต้องเร่งติดตามผู้ต้องหาโดยเร็วที่สุด.

นร.แลกเปลี่ยน ชาวอเมริกัน วัย 16 ปี มาเรียนที่สุราษฎร์ ร้อง ตร. ถูกชายบนตุ๊กตุ๊กข่มขืน สอบเบื้องต้น พบยังไม่ตรงคำให้การ ... 11 ม.ค. 2561 01:23 11 ม.ค. 2561 01:31 ไทยรัฐ