วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่นั่งยกมือไหว้ข้างราง ก่อนพุ่งตัวให้รถไฟทับดับ

หนุ่มใหญ่นั่งยกมือไหว้ข้างราง ก่อนพุ่งตัวให้รถไฟทับดับ

  • Share:

หนุ่มใหญ่นั่งข้างรางรถไฟ ยกมือไหว้ ก่อนพุ่งตัวให้ม้าเหล็กทับดับ ก่อนถึงสถานีรถไฟอยุธยา 500 ม. ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 10 มกราคม ร.ต.ท.เดชาธร คำมิ่ง รองสว(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุรถไฟชนคน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บนรางรถไฟ เหตุเกิดก่อนถึงสถานีรถไฟอยุธยา ประมาณ 500 เมตร หมู่ 1 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ 

ที่เกิดเหตุ พบขบวนรถไฟดีเซลราง ขบวนที่ 146 อุบลฯ-กรุงเทพฯ จอดนิ่งอยู่บนราง ขาล่องเข้ากรุงเทพ บริเวณใต้ตู้โบกี้ที่ 5 พบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชาย ในสภาพศีรษะแหลกเหลว มันสมองกระจาย ตรวจค้นในร่างกายไม่พบเอกสาร พบเพียงเงินสด จำนวน 700 บาท อยู่ในกระเป๋ากางเกง 

สอบถามนายเจษฎาภรณ์ หมันคิด อายุ 55 ปี พนักงานขับรถ เล่าว่าขณะเกิดเหตุ เป็นช่วงก่อนถึงสถานีรถไฟอยุธยา 500 เมตร รถไฟได้หยุดเพื่อรอเข้าสถานี และได้สังเกตเห็นชายคนดังกล่าว นั่งอยู่ตรงข้างรางรถไฟ และยกมือไหว้ ขณะนั้นรถไฟก็กำลังเคลื่อนขบวนผ่าน ก่อนที่ผู้ตายจะกระโดดเข้ามาทันที โดยไม่สามารถหยุดรถไฟได้ทัน จนทับร่างชายคนดังกล่าวจนเสียชีวิต

ด้าน ร.ต.ท.เดชาธร เผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรองเท้าแตะ สีดำของผู้ตายตกอยู่ 1 คู่ และแว่นตา ในตัวไม่พบเอกสารติดตัว เบื้องต้นคาดว่า อาจจะเป็นการฆ่าตัวตาย หรือเป็นอุบัติเหตุ ขณะจะข้ามทางรถไฟ ซึ่งจะทำการ สอบสวนพนักงานขับรถไฟอย่างละเอียดอีกครั้ง และติดตามญาติของผู้เสียชีวิตมาทำการสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้