วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบเบาะแสแก๊งทมิฬ! ฆ่าเสี่ยวิศวกรรับเหมา ทิ้งแม่น้ำ-มุ่งขัดธุรกิจ

ผู้การพระนครศรีอยุธยา ประชุมเครียดนายตำรวจเร่งคลี่ปมคดีฆาตกรรมหนุ่มใหญ่วิศวกรและเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ จ.พิษณุโลกนำศพทิ้งอำพรางแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมเผยคดีมีพยานหลักฐานแน่นหนาพอสมควร ขอเวลาให้ตำรวจทำงานอีกระยะ คาดอีกไม่กี่วันคงมีข่าวดี ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนแกะรอยจากกล้องวงจรปิด และพยาน หลักฐาน จนนำรถแท็กซี่ 2 คันไปตรวจหาหลักฐานแล้ว แถมพบเบาะแสผู้ตายทำเรื่องขอเบิกเงินประกันในการรับเหมาก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอก รพ.บางปะอิน จำนวน 3 ล้านบาท แต่ยังไม่ทันได้เบิกเงินมาถูกฆ่าตายเสียก่อน ล่าสุดตำรวจพุ่งปมขัดแย้งธุรกิจเป็นหลัก ส่วนปัญหาชู้สาว กับฆ่าชิงทรัพย์ให้น้ำหนักน้อยลง

ตำรวจเดินหน้าคลี่คลายคดีนายไพโรจน์ ดีลิ อายุ 56 ปี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอพีคอนสตรัคชั่น แอนด์คอนซัลติ้ง จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 26/179 ถนนวิสุทธิกษัตริย์ อ.เมืองพิษณุโลก และเป็นผู้รับเหมา ก่อสร้างรายใหญ่ให้กับหน่วยงานราชการหลายแห่ง และเป็นอดีตนายกสโมสรโรตารี่นเรศวรจังหวัดพิษณุโลก ถูกคนร้ายลวงจ่อยิงแสกหน้าตายอนาถ ก่อนนำศพทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้ตลาดโก้งโค้ง หมู่ 5 ต.ขนอนหลวง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่พบศพเมื่อเช้าวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นมุ่งปมขัดแย้งธุรกิจกับฆ่าชิงทรัพย์ และปัญหาชู้สาวนั้น

เกี่ยวกับคดีนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ม.ค. พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา เรียกนายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดี ประกอบด้วย พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รอง ผบก. พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร รอง ผบก. พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา และ พ.ต.อ.ชัยยะ เพชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน เข้าพบที่ห้องทำงาน เพื่อติดตามความคืบหน้าและวางแนวทางการสืบสวนสอบสวน โดยมีการหารือเครียดนานร่วมชั่วโมง จากนั้น พล.ต.ต.สมหมายออกมาให้สัมภาษณ์ว่า สำนวนคดีขณะนี้มีพยานหลักฐานแน่นหนาพอสมควร ขอเวลาให้ตำรวจได้ทำงานอีกระยะ คาดว่าอีกไม่กี่วันคงจะมีข่าวดีแน่นอน

ต่อมาบ่ายวันเดียวกัน ที่ห้องประชุม บก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร รอง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องอีก ประกอบด้วย พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ชัยยะ เพชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน และตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ชุดสืบสวนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และชุดสืบสวนท้องที่ เพื่อประมวลเหตุการณ์ และรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ในที่ประชุมตำรวจชุดสืบสวนรายงานว่า จากการลงพื้นที่ตรวจกล้องวงจรปิด และสืบสวนข้อมูลในเชิงลึกพบว่า ก่อนถูกฆ่าผู้ตายไปกินอาหารกับเพื่อน จากนั้นเดินทางไปไหว้พระพิฆเนศวร ในพื้นที่เขตห้วยขวาง กทม. ก่อนขึ้นรถแท็กซี่สีชมพูคืนวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้ตายสะพายกระเป๋าที่ด้านหลัง

ขณะที่การตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา ห่างจากจุดพบศพราว 4 กม. พบภาพผู้ตายเข้าในพื้นที่ราวตอนเที่ยงคืนของวันที่ 7 ม.ค. แถมมีพยานชาวบ้านพบเห็นผู้ตายในพื้นที่ในเวลาใกล้เคียงกับที่ภาพกล้องวงจรปิดจับภาพรถแท็กซี่สีฟ้าอีกคันไว้ได้ อีกทั้งมีชาวบ้านยังได้ยินเสียงคนพูดใกล้กับจุดพบศพด้วย นอกจากนั้น แนวทางการสืบสวนยังพบข้อมูลด้วยว่า ผู้ตายได้รับเหมาก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอก รพ.บางปะอิน โดยก่อสร้างเสร็จเรียบร้อย พร้อมส่งมอบงานไปแล้ว ล่าสุดอยู่ระหว่างผู้ตายทำเรื่องขอคืนเงินประกันจำนวน 3 ล้านบาท แต่ยังไม่ทันได้เบิกเงินก็มาถูกฆ่าตายเสียก่อน

เจ้าหน้าที่ประมวลจากพยานหลักฐานลงความเห็นว่า คนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 3 คน ลงมือฆ่าเหยื่อก่อนนำศพทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่ออำพรางคดี สาเหตุล่าสุดมุ่งปมขัดแย้งธุรกิจเป็นหลัก ส่วนปมชู้สาวกับฆ่าชิงทรัพย์ก็ยังไม่ตัดทิ้ง เพียงแต่ให้น้ำหนักน้อยลง โดยเฉพาะประเด็นชิงทรัพย์น่าจะเป็นการอำพรางมากกว่าจงใจฆ่าชิงทรัพย์โดยตรง หลังประชุมตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนกระจายกำลังลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ขณะที่กำลังตำรวจอีกชุดเดินทางเข้าพื้นที่ จ.ปทุมธานี นำรถแท็กซี่สีชมพูกับรถแท็กซี่สีฟ้าไปตรวจสอบหลักฐานแล้วเช่นกัน

นางสุภาวดี วงศ์ดิษฐ์สกุล อายุ 54 ปี ผอ.ร.ร.วัดศรีรัตนาราม (รัตนราษฎร์สงเคราะห์) ต.ท่าทอง อ.เมืองพิษณุโลก ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า ยังทำใจไม่ได้หลังจากทราบว่าสามีถูกยิงเสียชีวิต เพราะเป็นเสาหลักของครอบครัว ลูกชายก็ส่งให้เรียนวิศวกรรมโยธาเหมือนพ่อ เพื่อหวังให้สานต่อธุรกิจของครอบครัว ส่วนทรัพย์สินที่สูญหายไปมีสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท 1 เส้น พร้อมพระสมเด็จฯเลี่ยมทอง 1 องค์ สร้อยกะลาคล้องพระอีก 3 องค์ นาฬิกาโรเล็กซ์ 1 เรือน เลสข้อมือทองคำฝังเพชรมีตัวอักษรเอสเอพี 1 เส้น แหวนทับทิมล้อมเพชร 1 วง รวมมูลค่าทรัพย์สินไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ก่อนเสียชีวิตสามีได้เข้าไปรับเงินประกันสัญญาก่อสร้างที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่ไม่ทราบจำนวนเงินและไม่ทราบว่าได้รับเงินมาครบแล้วหรือไม่ อยากขอให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ส่วนศพสามีตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดคูหาสวรรค์ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จะฌาปนกิจศพวันที่ 13 ม.ค.นี้

ต่อมาเย็นวันเดียวกัน พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พร้อมคณะ เดินทางไปที่ สภ.บางปะอิน ประชุมร่วมกับ พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รอง ผบก. พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร รอง ผบก. พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา และ พ.ต.อ.ชัยยะ เพชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน พร้อมตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ก่อนประชุม พล.ต.ท.สุวัฒน์กล่าวว่า มาติดตามความคืบหน้าของคดี ส่วนรายละเอียดบอกไม่ได้ จะทำให้เสียรูปคดี และคนร้ายจะไหวตัวหลบหนีไปก่อน

ผู้การพระนครศรีอยุธยา ประชุมเครียดนายตำรวจเร่งคลี่ปมคดีฆาตกรรมหนุ่มใหญ่วิศวกรและเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ จ.พิษณุโลกนำศพทิ้งอำพรางแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมเผยคดีมีพยานหลักฐานแน่นหนาพอสมควร ขอเวลาให้ตำรวจทำงาน... 11 ม.ค. 2561 00:06 11 ม.ค. 2561 01:11 ไทยรัฐ