วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตวิศวะป่วย ‘ซึมเศร้า’ มีดปักอก

อดีตวิศวกรคอมพิวเตอร์หนุ่มใหญ่ ด้านโทรคมนาคม ฆ่าตัวตายสุดสยอง ใช้มีดปาดคอแทงตัวเองรวม 3 แผล พบมีดปักคาอกซ้ายนอนจมเลือดภายในห้องครัวบ้านพ่อ ย่านชินเขต พ่อเผย ลูกป่วยทางจิตต้องออกจากงานมารักษาตัวที่บ้านนาน 5-6 ปี ช่วงหลังมีอาการซึมเศร้า เชื่อเป็นสาเหตุฆ่าตัวตาย ฉวยจังหวะไม่มีใครอยู่บ้านก่อเหตุสลด

เหตุการณ์อดีตวิศวกรใช้มีดแทงปักคาอกซ้ายตายสยอง เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 10 ม.ค. ร.ต.อ.สุทธินัย อถมพรมราช รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งมีเหตุฆ่าตัวตาย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 5/13 ซอยชินเขต1/23 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. รีบรุดไปสอบสวนพร้อม พ.ต.ท.สุบรรณ อธิเศรษฐ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรนิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด ที่ห้องครัวหลังบ้านพบศพนายพุณุพงษ์ เกิดสุข อายุ 51 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 378 ถนนบางแค แขวงและเขตบางแค กทม. นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ สภาพศพใช้มีดทำครัวขนาด 6 นิ้ว ปาดบริเวณลำคอ 1 แผล แทงหน้าท้อง 1 แผล และแทงหน้าอกซ้ายตัวเองมีมีดปักคาอยู่อย่างน่าสยดสยอง เลือดไหลนองเต็มพื้น ตรวจสอบโดยรอบไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ไม่มีทรัพย์สินสูญหายแต่อย่างใด

จากการสอบสวนนายทองหล่อ เกิดสุข อายุ 77 ปี บิดาของนายพุณุพงษ์ทราบว่า ผู้ตายเคยทำงานเป็นวิศวกรคอมพิวเตอร์ ด้านโทรคมนาคม ของบริษัทแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท ไม่มีครอบครัว แต่ต่อมามีอาการทางประสาทได้ออกจากงานมาหลายปีแล้ว มารักษาตัวอยู่ที่บ้านของพ่อและมีอาการซึมเศร้า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว เชื่อโรคซึมเศร้าเป็นสาเหตุทำให้ลูกชายตัดสินใจฆ่าตัวตาย

ด้าน พ.ต.ท.สุบรรณ อธิเศรษฐ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้องกล่าวว่า สอบสวนพ่อของคนตายทราบว่า ผู้ตายเป็นลูกคนโตจากลูก 3 คน มีอาการป่วยทางจิตต้องออกจากงาน รักษาตัวนานประมาณ 5-6 ปี ทั้งนี้ ฝ่ายสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบ้านไม่พบสิ่งผิดปกติ ว่ามีใครเข้ามาหรือออกจากบ้านช่วงเกิดเหตุ จากนั้นพนักงานสอบสวนให้มูลนิธิฯนำศพส่งผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ หาสาเหตุการตายที่แท้จริงและให้ญาติติดต่อนำศพมาประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อดีตวิศวกรคอมพิวเตอร์หนุ่มใหญ่ ด้านโทรคมนาคม ฆ่าตัวตายสุดสยอง ใช้มีดปาดคอแทงตัวเองรวม 3 แผล พบมีดปักคาอกซ้ายนอนจมเลือดภายในห้องครัวบ้านพ่อ ย่านชินเขต พ่อเผย ลูกป่วยทางจิตต้องออกจากงานมารักษาตัวที่บ้านนาน 5-6 ปี... 10 ม.ค. 2561 23:57 11 ม.ค. 2561 00:28 ไทยรัฐ