วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบะขนคนงานยางแตก พุ่งข้ามเกาะชนเก๋งดับ3 เจ็บ6 ตรงข้ามตลาดพระราม5

กระบะขนคนงานยางแตก พุ่งข้ามเกาะชนเก๋งดับ3 เจ็บ6 ตรงข้ามตลาดพระราม5

  • Share:

กระบะขนคนงานชาวเมียนมายางแตก เสียหลักพุ่งข้ามเกาะชนต้นไม้ เสาไฟ ตรงข้ามตลาดพระราม 5 ก่อนพุ่งอัดรถเก๋ง คนงานกระเด็น ดับ 3 เจ็บ 6 ราย ...


เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 10 ม.ค. 61 ร.ต.อ.อังคาร ศรีโยธะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุรถชนกัน มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดตรงข้ามโรงเรียนอนุบาลเด่นเหล้า ถนนนครอินทร์ ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานแพทย์ศูนย์ธรรมศาสตร์ รังสิต และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุใกล้กับโรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า ฝั่งขาออก พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน ลฐ 5348 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเยิน ใกล้กันพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน ชอ 2234 กรุงเทพมหานคร ถูกชนด้านหน้ารถพังเสียหาย ตามพื้นถนนพบสิ่งของเครื่องใช้กระจายอยู่เต็มถนน นอกจากนี้ยังพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ราย ทั้งหมดเป็นชาวเมียนมา นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 6 ราย เป็นคนที่โดยสารมากับรถกระบะ 4 ราย และรถเก๋ง 2 ราย เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยได้นำส่งรพ.พระนั่งเกล้า

จากการสอบสวนทราบว่า รถกระบะคันดังกล่าวบรรทุกคนงานชาวเมียนมา ขับมุ่งหน้าขาเข้าไปทางสะพานพระราม 5 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถยางแตกเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางชนต้นไม้ เสาไฟฟ้า และตอม่อสะพานลอยคนเดินข้าม ก่อนที่จะชนกับรถเก๋งของ น.ส.ขวัญยืน เหล่าวราพันธุ์ อายุ 50 ปี ที่ขับมา โดยมีเพื่อนนั่งมาด้วย ที่กำลังขับมุ่งหน้าขาออกถนนกาญจนาภิเษก จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า รถกระบะขับมาด้วยความเร็ว เกิดยางแตกเนื่องจากพบว่า มีรอยยางรถยนต์ครูดไปกับพื้นถนน ทำให้คนขับไม่สามารถบังคับรถได้ รถจึงเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางมาชนกับต้นไม้ เสาไฟฟ้า ก่อนที่จะมาปะทะกับรถเก๋ง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม ต้องนำตัวคนขับรถกระบะ มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังออกมาจาก รพ. เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้