วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
The Voice เบลเยียมซีซั่น7 คึกคัก เด็กไทยเข้ารอบ Blind Audition (คลิป)

The Voice เบลเยียมซีซั่น7 คึกคัก เด็กไทยเข้ารอบ Blind Audition (คลิป)

  • Share:

The Voice เบลเยียมซีซั่น7 คึกคัก 'ภาค' เด็กไทยคนแรกวัย 16 ปี เข้ารอบ Blind Audition ร่วมชมสด คืนวันที่ 17 ม.ค. เวลา 02.25 น. ...

วันที่ 10 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานผลการประกวดร้องเพลง The Voice เบลเยียมซีซั่น 7 ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ RTBF ของเบลเยียม ช่อง La Une ในคืนวันอังคารที่ 16 มกราคม 2561 เวลา 20.25 น. ซึ่งตรงกับ 02.25 น. วันที่ 17 มกราคม ตามเวลาในประเทศไทย 

โดยเป็นการประกวดในรอบ Blind Audition ที่มีเด็กไทยวัย 16 ปี ซึ่งเกิดและเติบโตในเบลเยียม ภาค ก่อมงคลกูล ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมประกวดในรอบ Blind Audition และเป็นคนไทยคนเดียวและคนแรก ที่เข้าผ่านเข้ารอบ ตั้งแต่มี The Voice เบลเยียม

The Voice เบลเยียมซีซั่น 7 เป็นรายการประกวดนักร้องสมัครเล่นที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองในประเทศเบลเยียม โดยมีโค้ช 4 คนได้แก่ โค้ช BJ Scott, โค้ช Slimane, โค้ช Vitaa และ โค้ช Mathew Irons ที่จะกดเลือกผู้สมัครที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ของตน โดยไม่เห็นหน้า คล้ายกับ The Voice Thailand “ตัวจริงเสียงจริง” มีการออกอากาศเป็นเวลา 6 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 9 มกราคม 2561

จากจำนวนผู้สมัคร 2,500 คนที่ส่งคลิปวิดีโอเข้าสมัคร มีเพียงผู้สมัครที่มีความโดดเด่นจำนวน 108 คน อายุระหว่าง 16-54 ปี ได้รับการคัดเลือกผ่านเข้ารอบ Blind Audition โดยเริ่มออกอากาศครั้งแรกเมื่อคืนวันอังคารที่ 9 มกราคม ทั้งนี้ ในรอบ Blind Audion ที่จะออกอากาศคืนวันอังคารที่ 16 มกราคม ซึ่งสามารถรับชมสดทางอินเตอร์เน็ตได้ที่ https://www.rtbf.be/auvio/direct#/

ภาค เกิดในครอบครัวคนไทยที่ไปตั้งรกรากอยู่ในประเทศเบลเยียม เขาเรียนเปียโนตั้งแต่อายุ 5 ปี พออายุครบ 8 ปี ก็เริ่มต้นเรียนดนตรี ที่วิทยาลัยดนตรีแทร์วูเรน โดยการเรียนโน๊ตและไวโอลิน พร้อมกับการเรียนเปียโน และการร้องเพลงด้วยตนเอง เมื่ออายุ 12 ปี เขาได้เรียนเครื่องดนตรีไทย คือ ซออู้เป็นครั้งแรกที่ “ค่ายเยาวชนวัฒนธรรมและดนตรีไทย” วัดไทยธรรมาราม ซึ่งจัดขึ้นปีละครั้งๆ ละ 7 วัน

ภาคเริ่มเรียนร้องเพลงและการเต้นเมื่อปี 2016 ในการสอบร้องเพลงก่อนจบปีการศึกษา เขาได้ร้องเพลง Proud of your boy ได้คะแนน 93% เป็นที่ 1 ของห้อง และเป็นคลิปเพลงที่เขาส่งเข้าสมัคร The Voice เบลเยียม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้