วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัวละครใหม่โผล่! ทหารเกณฑ์ รับลั่นไกยิงหนุ่มรับเหมาแม่สรวยตายคาด่าน

มีรายงานข่าวล่าสุด ประจำด่านตรวจ ในพื้นที่ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย รับสารภาพเป็นคนลั่นไกยิง นายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง ขณะที่ ญาติหนุ่มรับเหมาแม่สรวย เดินทางเข้า กทม.ร้อง "ศรีวราห์" หวั่นคดีไม่คืบ...

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.2561 ญาติของนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ที่ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณด่านชุมชนในหมู่บ้านแม่ต๋ำ ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา พร้อมนายสงกานต์ อัจริยะทรัพย์ ทนายความ นำหลักฐาน เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรม เนื่องจากกรณีนี้มีคนมีสีและผู้มีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย รวมถึงยังไม่ปักใจเชื่อว่าคดีนี้มีผู้ต้องหาเพียงคนเดียว และที่ผ่านมาทางตำรวจไม่เคยแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับคดี

นางนาสอ จะยอ มารดาของผู้ตาย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ลูกชายเป็นคนดี เป็นเสาหลักของครอบครัว ซึ่งต่อจากนี้ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป จึงอยากทราบว่าคนที่ยิงลูกชายเป็นใคร และยืนยันว่าจะไม่เผาศพจนกว่าตำรวจจะจับคนร้ายได้ รวมถึงอยากให้ตำรวจโอนคดีมาที่กองปราบปรามเนื่องจากเกรงกลัวอิทธิพล

ขณะที่นางสาวศิริรัตน์ แยเปียง แฟนผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงขณะนี้ยังไม่กล้าออกจากบ้านไปไหนคนเดียว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาที่ได้รับการประกันตัวจะมาทำร้าย เพราะบ้านอยู่ไม่ไกลกัน โดยหลังเกิดเหตุก็ไม่ได้ไปทำงานเลย

ด้านนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำหลักฐานเป็นภาพทางลับขณะตั้งด่าน ซึ่งจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามีคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้อง และเห็นหน้าตาชัดเจน จึงอยากขอให้โอนคดีมาที่กองปราบปราม เนื่องจากเชื่อว่าอาวุธที่ยิงเป็นอาวุธสงครามและผู้ต้องหามีมากกว่า 1 คน

ขณะที่ พลตำรวจเอกศรีวราห์ ได้สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และตำรวจท้องที่ ดำเนินการ รายงานผลการเปรียบเทียบกระสุนปืนจากหน่วยพิสูจน์หลักฐานโดยเร็วที่สุด ภายในวันพรุ่งนี้ ก่อนเที่ยง ซึ่งเบื้องต้นจากการตรวจสอบกระสุนที่พบในศีรษะผู้ตายเป็นหัวกระสุน ชนิด .223 ความเร็วสูง จึงเชื่อว่าเป็นกระสุน ปืนเอ็ม 16

นอกจากนี้ ยังสั่งการให้พนักงานสอบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบปลอกกระสุนปืนในที่เกิดเหตุที่หายไป และเรียกให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมาสอบสวนเพิ่มเติม หลังระบุว่าในวันเกิดเหตุมีผู้ยิงปืนทั้งหมด 3 ประกอบกับทางญาติยังไม่ปักใจเชื่อ พร้อมกำชับต้องดำเนินการเอาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ภายใน 3 วัน โดยปืนที่ส่งมาตรวจสอบขณะนี้มีทั้งหมด 6 กระบอก เป็นปืนพกขนาด 9 มม. 5 กระบอก ที่เป็นปืนที่ตำรวจยึดมาได้ ส่วนอีก 1 กระบอกเป็นปืน เอ็ม 16 ที่ทหารนำมามอบให้ จากการตรวจสอบพบมีการใช้งานปืน 2 กระบอก คือ ปืนเอ็ม 16 และปืนของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่า แหล่งข่าวระดับสูง ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ล่าสุด ทหารเกณฑ์ประจำด่านตรวจ ในพื้นที่ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิง นายศรชัย สถิตรักษ์ดำรง ชาวบ้านห้วยน้ำขุ่น จนเสียชีวิตจริง ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยด่านตรวจดังกล่าวในวันเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ประจำด่าน 14 คน เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และมีทหาร 2 นาย เป็นทหารยศนายสิบ และทหารเกณฑ์ 1 นาย.

มีรายงานข่าวล่าสุด ประจำด่านตรวจ ในพื้นที่ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย รับสารภาพเป็นคนลั่นไกยิง นายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง ขณะที่ ญาติหนุ่มรับเหมาแม่สรวย เดินทางเข้า กทม.ร้อง "ศรีวราห์" หวั่นคดีไม่คืบ... 10 ม.ค. 2561 20:08 10 ม.ค. 2561 20:17 ไทยรัฐ