วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป๋าเหนาะ' ฝากนักการเมืองรุ่นใหม่ หันหน้าหากัน กอบกู้วิกฤติบ้านเมือง

"ป๋าเหนาะ" หนุน "บิ๊กตู่" ลงเล่นการเมือง ฝากนักการเมืองรุ่นใหม่หยุดความขัดแย้ง ขอช่วยกันกู้วิกฤติ แนะเทิดทูนสถาบัน รักษาไว้ซึ่งประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.61 ที่บ้านเมืองทอง นายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ประกาศตัวเป็นนักการเมืองที่เคยเป็นทหาร ว่า ถือเป็นเรื่องดีเพราะตนสนับสนุนเต็มที่ ถ้านายกฯพร้อมเป็นนักการเมืองก็จะได้ไม่ด่านักการเมือง ส่วนในอนาคตจะมีนายกรัฐมนตรีคนนอกหรือคนใน ไม่สำคัญเท่าปัญหาบ้านเมือง เพราะตอนนี้บ้านเมืองแตกแยกมากพอแล้ว ที่ผ่านมาเล่นเอาเป็นเอาตายกัน คนดีๆ ก็เอามาปู้ยี่ปู้ยำด่ากัน ขณะนี้ปีใหม่แล้วขอให้เลิกเสียที ส่วนคนที่จะอาสาดูแลบ้านเมืองขอให้เข้ามาถูกต้อง ไม่ว่าทหารหรือตำรวจ ถอดเครื่องแบบมาลงเล่นการเมืองได้ เพราะทุกคนมีสิทธิเข้ามาเล่นการเมือง 

นายเสนาะ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ไม่มีความห่วงใยอะไรให้ คสช.ทั้งสิ้น เป็นยุคที่ต้องหันหน้าเข้าหากันปรึกษาหารือกัน ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ต้องเทิดทูนและต้องรักษาประชาธิปไตยไว้ให้ได้ ประเทศอื่นไปไกลแล้ว ส่วนจะมีการเลือกตั้งตามโรดแม็ปหรือไม่นั้น มองว่าเป็นเรื่องอนาคต ตนไม่ขอวิจารณ์อะไร แต่นักการเมืองรุ่นใหม่ต้องช่วยกัน ถึงเวลาที่ต้องหันหน้าเข้าหากัน ถ้าเอาแต่ทะเลาะกัน ประเทศไทยจะเป็นประเทศล้าหลัง รวมทั้งสื่อมวลชนต้องช่วยกัน อะไรถูกอะไรผิดก็ต้องว่าตามนั้น แต่ไม่ควรเสี้ยมให้ทะเลาะกัน.

"ป๋าเหนาะ" หนุน "บิ๊กตู่" ลงเล่นการเมือง ฝากนักการเมืองรุ่นใหม่หยุดความขัดแย้ง ขอช่วยกันกู้วิกฤติ แนะเทิดทูนสถาบัน รักษาไว้ซึ่งประชาธิปไตย 10 ม.ค. 2561 18:55 10 ม.ค. 2561 19:19 ไทยรัฐ