วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชื่นชมตำรวจสงขลา ช่วยชีวิตเด็กตกแพ จมน้ำเชี่ยวรอดปลอดภัย!

ชื่นชมตำรวจสงขลา ช่วยชีวิตเด็กตกแพ จมน้ำเชี่ยวรอดปลอดภัย!

  • Share:

ผู้การฯ สงขลา ชื่นชม ร.ต.อ.รอง สวป.สภ.สิงหนคร โดดลงน้ำช่วยเด็กลื่นตกแพขนานยนต์ จนเด็กรอดปลอดภัย เจ้าตัวเผย คิดอย่างเดียวขอให้เด็กรอด ทำความดีไม่หวังผลตอบแทน...

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.61 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ได้กล่าวชื่นชม ร.ต.อ.สมพร มีเลื่อนลอย รอง สวป.สภ.สิงหนคร จังหวัดสงขลา ขณะเด็กกำลังข้ามแพขนานยนต์ เพื่อเดินทางกลับบ้าน บริเวณหัวเขาแดง อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เกิดเหตุการณ์ เด็กพลัดตกน้ำ จึงได้รีบกระโดดลงไปช่วยเหลือชีวิตเด็กจนปลอดภัย นำขึ้นจากน้ำได้ ท่ามกลางผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก ต่างพากันเข้าชื่มชม นายตำรวจกล้าหาญ

พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ตนเองเป็นผู้บังคับบัญชาต้องขอชื่นชม ร.ต.อ.สมพร มีเลื่อนลอย ที่ได้ทำความดีช่วยเหลือเด็กตกน้ำโดยไม่คิดถึงผลที่จะได้รับเพราะทำไปด้วยจิตวิญญาณของตำรวจที่เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ จริงแล้วตนเองไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเพียงแต่เป็นผู้บังคับบัญชาก็ต้องชื่นชมอีกครั้ง ส่วนตำรวจท่านอื่นๆ ที่ทำความดีก็มีอีกมากที่ทำดีแล้วไม่มีใครรู้ ก็ต้องรักษาความดีนี้เอาไว้ด้วย และได้มอบประกาศเกียรติคุณให้แด่ ร.ต.อ.สมพร มีเลื่อนลอย อีกด้วย

ด้าน ร.ต.อ.สมพร มีเลื่อนลอย รอง สวป.สภ.สิงหนคร จังหวัดสงขลา มาช่วยราชการที่ ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ก่อนที่ตนเองจะย้ายมาที่ สภ.สิงหนคร ตนเองอยู่ที่ สภ.ปัตตานี ก็โดนระเบิดบาดเจ็บตามร่างกายเมื่อปี 2553 หลังจากนั้นก็ย้ายมาที่ สภ.สิงหนคร และมาช่วยราชการที่ ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา

ร.ต.อ.สมพร มีเลื่อนลอย กล่าวถึงการช่วยเหลือเด็กว่า ตนเองได้เดินทางไปกลับทางแพขนานยนต์สองคนกับลูกทุกวันอยู่แล้ว ก็ดีใจที่ช่วยเหลือเด็กจนปลอดภัย คิดอยู่อย่างเดียว ช่วยเด็กให้ปลอดภัย นึกเหมือนลูกตัวเอง ก็ต้องขอขอบคุณผู้บังคับบัญชา และเพื่อนข้าราชการตำรวจ และคำชื่นชมจากทุกๆ ท่าน ตนเองทำความดีไม่ได้หวังผลตอบแทน เพียงขอให้ได้ทำความดี และดีใจที่เด็กปลอดภัยตนเองก็สบายใจแล้ว.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้