วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟิล์ม ขอจบ!อย่ารื้อฟื้นปมลูกใครหว่า? รับเป็นความผิดผู้ใหญ่ไม่อยากให้กระทบเด็ก

เคยเป็นข่าวใหญ่ในอดีต แต่เรื่องราวมันก็ผ่านมา 5 ปีแล้ว ล่าสุดกลับมีการขุดคุ้ยเกิดเป็นกระแสขึ้นมาอีก โดยแฟนคลับของพระเอก ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ฮือกันออกมาติดแฮชแท็กในโลกโซเชียล...#ขอความเป็นธรรมให้ฟิล์ม...ว่าไม่ใช่พ่อของลูก แอนนี่ บรู๊ค เจอ ฟิล์ม บวงสรวงเปิดกล้องละคร “พ่อปลาไหล” ที่เจ้าตัวเป็นผู้จัดและพระเอกของเรื่อง “สาปกระสือ” ทางช่อง 8 เผยว่า “ได้เห็นข่าวแล้วครับแชร์กันเยอะมาก ผมมองว่าความจริงก็คือความจริง เราพูดมาตลอดอยู่แล้ว แต่ ณ ปัจจุบันเหมือนใครเอาขึ้นมาโพสต์ใหม่อีกครั้ง ส่วนตัวผมนั้นได้พูดไปหมดแล้ว ครอบครัวก็ไม่ได้ดีใจหรือตื่นเต้นอะไรมากมายกับข่าว เพราะทุกคนรู้อยู่แล้วว่าความจริงคืออะไร”

เรื่องผ่านไปนานแล้ว แต่คนกลับเอามารื้อฟื้นอีก มันกระทบกับเราแค่ไหน? “ในส่วนตัวคือผมเชื่อมั่นในตัวผมเองอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ผมไม่อยากให้มันไปกระทบกับใครอีก เพราะจริงๆแล้วมันเป็นความผิดของผู้ใหญ่ ซึ่งคนที่เค้าไม่รู้เรื่องอาจจะได้รับผลกระทบไปด้วย” แฟนคลับมาขอความเป็นธรรมให้ตัวเรา เรารู้สึกยังไง? “ส่วนตัวผม ผมมองที่ต้นเหตุก่อน ทั้งหมดทั้งมวลมันก็เกิดขึ้นที่ตัวผมก่อนเหมือนกัน ผู้ใหญ่มีส่วนเกี่ยวข้องกันทั้งนั้น แต่เราไม่อยากไปรื้อฟื้นอะไรมาก ได้แต่ออกมาขอบคุณที่คิดถึงกัน ขอบคุณที่รักกัน” ถึงตอนนี้สบายใจขึ้นมั้ย? “มันอยู่ที่ตัวเราเอง ผมพูดเสมอว่าเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์เอง แล้ววันนี้มันก็ได้พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็น” เหมือนข่าวนี้จะยังไม่หลุดพ้นจากเรา? “มันเป็นเรื่องปกติถ้าเราไม่ให้ความชัดเจนกับสังคมตั้งแต่ตอนแรก สังคมก็จะหยิบขึ้นมาพูดตลอดเวลาแต่ในส่วนตัวผมชัดเจนอยู่แล้วตั้งแต่วันแรก อาจจะนานหน่อยแต่ทุกวันนี้เรื่องก็ชัดเจนมากยิ่งขึ้น”

พอมีข่าวว่าเราไม่ได้เป็นพ่อของน้อง ฟิล์ม จะมีการขอค่าเลี้ยงดูคืนมั้ย? “ไม่ครับ มันเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้ว วันนี้ต่างคนต่างมีชีวิตใหม่ ทำตัวให้ดี ทำประโยชน์ให้กับสังคม และทำทุกอย่างให้ดี แก้ไขในสิ่งที่เคยผิดพลาดและคึกคะนองกันมา” กับชื่อเสียงที่เสียไปเรารู้สึกยังไงบ้าง? “ตัวผมเฉยๆ ทุกวันนี้ผมรู้ตัวว่าผมทำอะไร สิ่งที่มันเกิดขึ้นผมก็เป็นส่วนหนึ่งที่ผมเป็นต้นเหตุจะไปโทษฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก็ไม่ได้ แต่ ณ วันนี้เรารู้แล้ว เราก็แก้ไขปรับปรุงให้มันดีขึ้น เริ่มกันใหม่ ทำงานกันใหม่” เหมือนเราก็อยากให้เรื่องนี้จบลงแล้ว? “จบมันก็ดีแหละ ต้องขอบคุณทุกๆคนเลยที่คิดถึงกัน ขอบคุณมากๆ แต่จริงๆแล้วคนที่เค้าไม่รู้เรื่องก็ไม่ได้เกี่ยวอะไร อยากให้เค้ามีอนาคตที่ดี มีชีวิตที่ดีต่อๆไป ไม่อยากให้เค้าต้องถูกใครมาว่าหรือมาล้อ แต่ในส่วนของผู้ใหญ่ก็ได้รับโทษในส่วนของแต่ละคนไปแล้ว ก็ไม่เป็นไร”

สิ่งที่ฟิล์มพูดมาวันนี้คือห่วงความรู้สึกเด็ก? “ใช่ครับ ผมเห็นว่าคนที่ไม่รู้เรื่องแต่ถูกพิพากษาไปด้วยมันดูแล้วน่าสงสาร ไม่ค่อยยุติธรรมเท่าไหร่ เพราะจริงๆแล้วมันเกิดจากการกระทำของผู้ใหญ่ทั้งนั้น” ส่วนตัวเราอยากได้รับคำขอโทษกับเหตุการณ์ที่ผ่านมามั้ย? “ผมว่าไม่จำเป็น ถ้าจะได้รับมันควรต้องเป็น ณ เหตุการณ์ตอนนั้นที่เราเกิดวิกฤติกันอยู่ แต่ ณ วันนี้ผ่านมาหมดแล้ว ผมก็มีชีวิตของผมแล้ว ครอบครัวผมก็โอเคขึ้นแล้ว ทั้งหมดทั้งมวลผมไม่เคยโทษคนอื่นนะ ผมโทษแต่ตัวผมเองทั้งนั้น ถ้าผมไม่เริ่มมันก็คงไม่เกิด”.

เคยเป็นข่าวใหญ่ในอดีต แต่เรื่องราวมันก็ผ่านมา 5 ปีแล้ว ล่าสุดกลับมีการขุดคุ้ยเกิดเป็นกระแสขึ้นมาอีก โดยแฟนคลับของพระเอก ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ฮือกันออกมาติดแฮชแท็กในโลกโซเชียล...#ขอความเป็นธรรมให้ฟิล์ม... 10 ม.ค. 2561 18:43 10 ม.ค. 2561 19:17 ไทยรัฐ