วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า! ทารกคลอดก่อนกำหนด ถูกทิ้งข้างกำแพง ปอดติดเชื้อ เสียชีวิตแล้ว

เศร้า! ทารกคลอดก่อนกำหนด ถูกทิ้งข้างกำแพง ปอดติดเชื้อ เสียชีวิตแล้ว

  • Share:

กลายเป็นเรื่องเศร้าซ้ำซ้อน เด็กทารกเพศหญิง ที่ถูกนำมาวางทิ้งข้างกำแพงในอ.บ้านฉาง จ.ระยอง มีจดหมายเขียนระบุ เด็กคลอดก่อนกำหนด อายุครรภ์เพียง 6 เดือน พร้อมตั้งชื่อ "พรมารดา" ได้เสียชีวิตแล้ว เนื่องจากร่างกายอ่อนแอมาก...

จากกรณีมีชาวบ้านในอำเภอบ้านฉาง จ.ระยอง พบเด็กทารกเพศหญิงถูกนำมาทิ้งไว้ข้างกำแพง มีอาการหายใจรวยริน อ่อนแรง มีผ้าอ้อมห่อตัวเด็กวางอยู่บนกระดาษหนังสือพิมพ์ และมีจดหมายเขียนไว้ข้างตัวเด็กว่า เด็กคลอดก่อนกำหนด มีอายุครรภ์เพียง 6 เดือน พร้อมตั้งชื่อเด็กว่า พรมารดา เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านฉาง และส่งต่อไปรักษายังโรงพยาบาลระยอง

เบื้องต้น เด็กทารก มีอาการหายใจติดขัด ไม่รู้สึกตัว ร่างกายอ่อนแอมาก เนื่องจากคลอดก่อนกำหนด และถูกนำมาทิ้ง ทางแพทย์ได้นำตัวเด็กเข้าตู้อบทำการรักษาทันที

ต่อมา เวลา 09.00 น. วันที่ 10 ม.ค. ทางคณะแพทย์ โรงพยาบาลระยอง ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าทารกเพศหญิงที่นำมารักษาตัว ได้เสียชีวิตลงแล้ว เนื่องจากมีอาการติดเชื้อที่ปอด หายใจติดขัด ระบบหายใจมีปัญหา เนื่องจากคลอดก่อนกำหนด ทารกมีน้ำหนักเพียง 1,000 กรัมเท่านั้น น้อยกว่าปกติมาก

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกสอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียง พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบบริเวณที่พบเด็กทารก เพื่อหาเบาะแสของแม่ใจยักษ์หรือสาวใจแตกที่นำลูกมาทิ้ง มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้