วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าสักแต่ด่า! คนรู้จักชายถูกอ้างขับเก๋งขวางกู้ภัย แนะดูให้ดีก่อนเมนต์

คนรู้จักชายขับเก๋งในคลิปขวางรถกู้ภัย ฉุน ชาวเน็ตเอาแต่ด่าทอโดยไม่รู้จักหรือดูให้ดีก่อน พร้อมออกตัวลุงมาคนเดียวแค่เอาอาวุธมาป้องกันตัว

จากกรณีกระแสข่าวคลิปวิดีโอเหตุการณ์รถกู้ชีพมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งที่กำลังนำผู้ป่วยอาการสาหัสส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ถูกรถเก๋งคันหนึ่งขับกีดขวาง ซึ่งต่อมา พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ รอง ผกก. หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง กล่าวว่า ทำการสอบสวนผู้ขับรถเก๋งรายนี้แล้วพบว่า ไม่ได้มีเจตนาขับกีดขวางจริง แต่สาเหตุมาจากปิดกระจกและเปิดเพลงในรถเสียงดังจึงทำให้ไม่ได้ยินเสียงไซเรนและเสียงประกาศของเจ้าหน้าที่กู้ภัย 

ทั้งนี้ เจ้าตัวไม่ได้มีการแจ้งข้อหาการกีดขวางการจราจร โดยเจ้าหน้าที่แจ้ง 3 ข้อหา 1. พกพาอาวุธขวานไปในเมือง หมู่บ้าน ในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท 2. ชักหรือแสดงอาวุธในการวิวาทต่อสู้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสิบวัน หรือปรับไม่เกินห้าพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ 3. ทำให้ผู้อื่นตกใจหรือกลัว มีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือจำคุกไม่เกิน 1 เดือน และฝากเตือนประชาชน ไม่อยากให้อารมณ์ร้อนในการใช้รถใช้ถนน ควรมีการคุยกันเพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์บานปลายเกิดขึ้น

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ชัยวัฒน์ โชคเจริญพนมกุล เปิดเผยเรื่องราวในมุมของตัวเองว่า รู้จักกับผู้ขับขี่รถเก๋งดี และอยากให้เข้าใจถึงหัวอกคนเป็นพ่อที่มีลูกอยู่ไอซียู เชื่อว่าไม่ได้มีเจตนาขับรถขวาง เพราะเมื่อเลี้ยวเข้าโรงพยาบาลก็หลบให้รถกู้ภัย พร้อมกันนี้ อยากแนะชาวเน็ตมองต่างมุม ลุงอายุ 56 ปี ไปคนเดียวแล้ว และอยากให้ดูคลิปให้ดีว่าใครหาเรื่องก่อน อย่าเอาแต่แสดงความคิดเห็นด่าทอโดยไม่ดูให้ดี.

คนรู้จักชายขับเก๋งในคลิปขวางรถกู้ภัย ฉุน ชาวเน็ตเอาแต่ด่าทอโดยไม่รู้จักหรือดูให้ดีก่อน พร้อมออกตัวลุงมาคนเดียวแค่เอาอาวุธมาป้องกันตัว 10 ม.ค. 2561 17:38 10 ม.ค. 2561 18:27 ไทยรัฐ