วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ กวาง อรการ หลังโดนข้อหากิ๊ก สงกรานต์ (คลิป)

ก่อนหน้านี้ตกเป็นข่าวลือใหญ่โตว่าเป็นมือที่ 3 ความรักของ สงกรานต์ เตชะณรงค์ และ แอฟ ทักษอร เตชะณรงค์ จนทำให้ผู้ประกาศข่าวสาว กวาง อรการ จิวะเกียรติ ออกโรงตอบโต้ว่าไม่เป็นความจริง อีกทั้งยังหอบหลักฐานเอาผิดเพจดังที่ปล่อยข่าวลือดังกล่าวในข้อหาหมิ่นประมาท ณ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ด้วย

ล่าสุดเจอ กวาง มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ "สตาร์ทอัพ สตาร์ (ดารา 4.0)" ณ ชั้น 22 ศูนย์การค้าอัมรินทร์พลาซ่า เลยถามถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่าเป็นยังไงบ้าง

ถามถึงความคืบหน้าของคดีไปถึงไหนแล้ว?
"จริงๆ ตามตลอดเลยนะคะ ตามกับทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ปอท. แต่เข้าใจว่าในส่วนเจ้าหน้าที่มีคดีความเยอะ อย่างที่กวางเคยบอกว่าอยากให้เรื่องนี้เป็นคดีตัวอย่าง เพราะมันมีเคสแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยมาก แต่ด้วยความที่เราเข้าใจในมุมเขาว่ายังมีงานที่ยังต้องทำเยอะ แต่เราก็พยายามติดตามความคืบหน้า เข้าใจว่าในเร็วๆ นี้น่าจะเริ่มส่งมาที่ สน. ได้แล้วค่ะ"

ส่วนตัวเราติดตามความคืบหน้ายังไงบ้าง?
"โทรถามผู้กองเองเลยค่ะว่าถึงไหนแล้ว คืบหน้ายังไงบ้าง เพราะกวางก็รู้สึกว่ามันก็เป็นช่วงระยะเวลานึงแล้ว ประมาณ 3 เดือนได้แล้วค่ะ"

ตอนที่โทรถาม เขาบอกมั้ยว่าเริ่มมีหลักฐานชัดเจนที่สามารถเอาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้แล้ว?
"คือที่ได้รับคำตอบมาจะเป็นว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างเดียว แต่ก็ได้รับคำตอบว่าอีกไม่นาน แต่ในส่วนของหลักฐาน บางทีกวางไม่อยากจะพึ่งแล้ว เราก็พยายามหาให้เขาและส่งไปตั้งแต่วันแรกเลยค่ะว่าเป็นทางไหนบ้างที่เขียนถึงเราค่ะ"

เราโอเคมั้ยที่ทางตำรวจก็พยายามติดตาม แต่ยังไม่คืบหน้า?
"ก็เอาเป็นว่าพยายามเข้าใจดีกว่าว่าเรื่องโซเชียลฯ เดี๋ยวนี้มีคนที่ฟ้องร้องเรื่องนี้เยอะ ก็ต้องเข้าใจว่าเขาต้องใช้เวลาในระยะนึง แต่ถ้ามันนานมาก กวางคิดว่าเราก็ต้องมีวิธีที่ให้เขาช่วยเร่งดำเนินการให้หน่อยได้ไหม ไม่งั้นคนที่ทำผิดเขาก็ลอยนวลแบบนี้เหรอ

อย่างเคสกวางเนี่ยมันเห็นชัดมากและมันมั่วมาก พอคนลอยนวลแปลว่าคนอื่นจะได้ใจมั้ย เรากลัวตรงนี้ว่าคนจะแบบอ้าว ไม่เห็นเป็นไรเลยนี่ เราพิมพ์อะไรไปมั่วๆ ก็ได้ บอกจะฟ้อง แต่สุดท้ายเขาก็ไม่ถูกดำเนินคดี เราแค่เป็นห่วงเรื่องนี้เท่านั้นเอง"

พอกระแสข่าวลือตรงนี้หายไปแล้ว เราสบายใจขึ้นมั้ย?
"จริงๆ กวางสบายใจตั้งแต่ช่วงแรกๆ เพราะว่ากวางออกมาเคลียร์ตั้งแต่วันนั้นแล้วมันจบเร็ว จริงๆ ก็ไม่ได้เครียดอะไรมากมายเพราะเรารู้ว่าเราไม่ได้ทำอะไรค่ะ สำหรับตัวกวางก็รู้สึกว่ามันจบไปตั้งแต่วันนั้นแล้ว แล้วกระแสที่เข้ามาหากวาง คนให้กำลังใจเราเยอะมาก เข้าใจเราเยอะมากค่ะ"

พอมีข่าวก็ทำให้คนรู้จักเราและติดตามผลงานเรามากขึ้นไหม?
"ก็เลือกที่จะมองด้านบวก เราจะได้มีความสุข เราทำงานในสายนี้ มีคนรู้จักเรามากขึ้น ซึ่งมันเป็นผลดี ก็ขอบคุณทุกคนเลยค่ะ"

เห็นว่าฟอลโลเวอร์ในไอจีเพิ่มขึ้นเยอะ?
"ก็เยอะขึ้นค่ะ ขอบคุณทุกๆ คนมากๆ เลยค่ะ"

แบบนี้ทำให้เรามีงานเข้ามามากขึ้นไหม?
"กวางว่ามันก็เกี่ยวนะคะ เหมือนคนได้รู้จักเรามากขึ้นว่ามีผู้ประกาศคนนี้ที่ทำงานด้านนี้ คนก็เริ่มมาดูผลงานของเรา จากข่าวมันเป็นแค่จุดเริ่มต้น แต่สิ่งที่มันตามมา กวางว่ามันดี คือคนได้เห็นเนื้องานของกวางจริงๆ ว่ากวางเป็นคนทำงานค่ะ คนที่เห็นเวลาเราอ่านข่าว ทำพิธีกร แล้วเขามาฟอลโลว์เราจากผลงานของเรา นี่เป็นสิ่งที่กวางแฮปปี้ค่ะ"

หลังจากนี้ต้องระวังมากขึ้นไหมเวลาจะโพสต์อะไร?
"ก็ระวังมากขึ้นนะคะ ต้องคิดก่อนที่จะลงว่ามันมีความเสี่ยงที่คนจะตีความด้านอื่นได้รึเปล่า ถ้ามันมีความเสี่ยงก็ไม่มีการลงต่อไปค่ะ"

สงกรานต์มีให้กำลังใจตลอดไหมหลังเจอเรื่องนี้?
"เราไม่ได้คุยกันเลยค่ะ".

กวาง อรการ เผยคดีฟ้องหมิ่นประมาทเพจดัง กรณีกุข่าวมือที่ 3 แอฟ-สงกรานต์ ยังไม่คืบหน้า เผยทางตำรวจบอกว่าอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ แต่ก็เข้าใจการทำงานของตำรวจว่ามีคดีแบบนี้เยอะที่ต้องรับผิดชอบ แต่ตนอยากให้คดีนี้เป็นคดีตัวอย่าง 10 ม.ค. 2561 17:37 10 ม.ค. 2561 19:25 ไทยรัฐ