วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อาร์ตี้' รับหมั้นฟ้าแลบ 'น้องส้ม' เจอฝ่ายหญิงแล้วเห็นอนาคต

เป็นประเด็นฮือฮาหลังหนุ่มพระเอกหนัง อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร โบกมือลาความโสด! เข้าพิธีหมั้นเงียบกับสาว “ส้ม” แฟนสาวนอกวงการที่คบหากันไม่นาน เมื่อปลายปีก่อน จนหลายคนตกใจ อาร์ตี้ เผยครั้งแรกในงานบวงสรวงเปิดกล้องละคร “พ่อปลาไหล” และ “สาปกระสือ” ทางช่อง 8 ว่า “วันนั้นเป็นไพรเวทปาร์ตี้ครับ ช่วงเย็นๆ เป็นงานหมั้นก่อน แล้วก็เป็นปาร์ตี้ช่วงหัวค่ำ” หลายคนตกใจว่าแต่งงานสายฟ้าแลบ? “ใช่ครับ ไม่แปลก คนรอบข้างแม้กระทั่งเพื่อนสนิทในกลุ่มที่เรียนด้วยกันมาก็ตกใจเพราะไม่รู้ คนที่รู้คือมีพ่อแม่ผมและพ่อแม่ผู้หญิง เรารอให้ทุกอย่างมั่นใจก่อนแล้วค่อยไปบอกเพื่อนๆ” ตัดสินใจกะทันหันรึเปล่า? “มันก็ไม่กะทันหัน ก็เป็นไปตามวิถี บางคนอาจจะมองว่าเร็วไปแต่ผมมองว่าวัยขนาดผม เพื่อนผมแต่งงานไปแล้วมีลูกแล้วก็เยอะ แต่พอผู้หญิงคนนี้เข้ามาเหมือนเราได้เห็นอนาคตตัวเองมากขึ้น”

คบกันนานมั้ย? “ผมว่าไม่เกี่ยวระยะเวลาว่าจะนานหรือไม่นาน แต่ผมมองว่าพอเราเจอคนที่มันใช่ ทุกอย่างมันก็โอเค ตอนผมอยู่คนเดียวผมมองไม่เห็นอนาคตตัวเองว่าจะไปในทิศทางไหน แต่พอมีเค้าเข้ามาเราเห็นอนาคตตัวเอง วางแผนได้ว่าอีก 3-4 ปีทำงานเก็บเงินแล้วหลังจากนั้นค่อยมีลูกก็ว่ากันไป” แต่งฟ้าแลบคนก็จะคิดว่าฝ่ายหญิงท้องรึเปล่า? “ใช่ๆ คนจะคิดว่าท้อง เพื่อนรอบข้างยังคิดก็ไม่ได้ท้อง” ก่อนงานหมั้นได้พูดคุยปรึกษาผู้ใหญ่ว่ายังไง? “ผู้ใหญ่เค้าคุยกันเรียบร้อย พอผู้ใหญ่รับรู้ พ่อผมก็ต้องการให้ฝ่ายผู้หญิงไปใช้ชีวิตอยู่ขอนแก่นก็ลองชวนไปหลายวันเกือบอาทิตย์ ฝ่ายหญิงก็บอกว่าถ้าไปนานขนาดนั้นก็มาขอเลย พ่อผมดีใจมากกว่าผมอีกว่าลูกตัวเองจะมีเมียแล้ว สินสอดทองหมั้นให้พ่อกับแม่เป็นคนจัดการ” เจอเจ้าสาวได้ยังไง? “ผมไปถ่ายหนังที่สระบุรี กองถ่ายใช้โลเคชั่นร้านอาหารของเค้า มีโอกาสได้คุยแล้วก็ไม่ได้คุย ใช้เวลาเกือบๆ ปี จนครั้งสุดท้ายก็คุยมาจนใช่และยาวมาจนถึงทุกวันนี้”

กำหนดแต่งเมื่อไหร่? “ประมาณเดือน มี.ค.นี้ จัดที่กรุงเทพแต่ยังไม่ได้ระบุวัน คงเป็นงานไพรเวท” ตัดสินใจแต่งงานกลัวว่ามันจะมีผลกระทบกับงานในวงการของเรามั้ย? “ไม่ได้คิดถึงตรงนั้นเลย กลับกลายเป็นว่าเรามองเห็นอนาคตตัวเอง บ้านเราอยู่ต่างจังหวัด อนาคตจะต้องกลับไปใช้ชีวิตที่นั่น” คิดมั้ยว่าเรื่องพ่อปลาไหล อาจจะเป็นละครเรื่องสุดท้าย? “คงไม่ต้องคิด ผมเบี้ยวพ่อมาหลายรอบแล้ว เค้าอยากให้กลับบ้านมาปีกว่าแล้ว แต่เราก็ยังรับงาน ตั้งใจว่าจบเรื่องนี้จะลองไปคุยไปศึกษางานปั๊มน้ำมันให้เรียบร้อย ถ้าผ่านตรงนั้นไปได้แล้วงานยังติดต่อมาอยู่ คุยกันแล้วแฮปปี้ก็ยินดีให้กลับมาทำ แต่อาจจะไม่ได้รับหนักขนาดเมื่อก่อน”.

เป็นประเด็นฮือฮาหลังหนุ่มพระเอกหนัง อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร โบกมือลาความโสด! เข้าพิธีหมั้นเงียบกับสาว “ส้ม” แฟนสาวนอกวงการที่คบหากันไม่นาน เมื่อปลายปีก่อน จนหลายคนตกใจ 10 ม.ค. 2561 17:21 10 ม.ค. 2561 19:10 ไทยรัฐ