วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กจิ๋ว ลั่น ไม่ขอยุ่งการเมืองระบบเก่าที่มีเลือกตั้ง แล้วฉีก รธน.

บิ๊กจิ๋ว ลั่น ไม่ขอยุ่งการเมืองระบบเก่าที่มีเลือกตั้ง แล้วฉีก รธน.

  • Share:

บิ๊กจิ๋ว ลั่น ไม่ขอยุ่งการเมืองระบบเก่าที่มีเลือกตั้ง แล้วฉีกรธน. ขอประชาชนให้อภัยซึ่งกันและกัน หลังสมาชิก อดีตส.ส.อีสาน พรรคเพื่อไทย 10 คน เดินทางเข้าอวยพรปีใหม่

เมื่อเวลา 15.30 น. ที่บ้านปิ่นประภาคม นายประยุทธ์ ศิริพาณิชย์ ประธานภาคอีสานพรรคเพื่อไทย พร้อมอดีต ส.ส.อีสาน พรรคเพื่อไทย 10 คน เดินทางมายังบ้านพัก พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกฯ เพื่อเข้าอวยพรปีใหม่

โดย พล.อ.ชวลิต กล่าวกับอดีต ส.ส.อีสาน พรรคเพื่อไทย ว่า การเมืองการปกครองไม่ว่าจะระบอบไหน สุดท้ายต้องจบลงที่ประชาธิปไตย ฟอร์เดอะพีเพิ้ล (For The People) แต่เวลานี้เราเล่นการเมืองแบบ บายเดอะพีเพิ้ล (By The People) มาโดยตลอด คือ ก่อนมีการเลือกตั้ง ก็จะมีการร่างรัฐธรรมนูญ เลือกตั้งไป 2-3 ปี ทหารก็ออกมาฉีกรัฐธรรมนูญ วนไปแบบนี้ จนมีรัฐธรรมนูญกว่า 20 ฉบับ วันนี้ตนประกาศชัดเจนว่า ไม่ขอยุ่งกับการเมืองในรูปแบบนี้ แต่ขอยุ่งกับประชาชน โดยตนจะตั้งกองกำลังส่วนที่ 3 เป็นกองกำลังที่ปฏิบัติงานมุ่งต่อประชาชนเป็นหลักในสิ่งที่พี่น้องประชาชนต้องการ เพราะวันนี้ประชาชนมีความยากลำบาก ตนอยากให้ประชาชนมีรายได้ที่เพิ่มขึ้น ทำการเกษตรที่ทันสมัย และอยากให้ทุกคนให้อภัยซึ่งกันและกัน อยากให้เข้าใจอย่าคิดว่า ทหารเลวต้องคิดว่า เขาต้องอดทน ขอให้พยายามเข้าใจและให้อภัยต่อกัน และสิ่งที่อยากทำมากที่สุดขณะนี้คืออยากกลับเข้าสู่โรงเรียนนายร้อย เพื่อบอกว่า เรื่องความมั่นคงไม่ใช่เรื่องหลักแต่ต้องสอดคล้องกับสังคม เศรษฐกิจและเรื่องอื่นๆ ด้วย สุดท้ายนี้ขอให้นักการเมืองอย่าทิ้งประชาชน และขอให้พรรคเพื่อไทยเป็นใหญ่ในแผ่นดิน ทำเพื่อประชาชนและประเทศชาติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้