วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.คาดคดีผู้รับเหมามาจาก ปมธุรกิจ-ชู้สาว คาดไม่เกินวันเด็กมีข่าวดี

ตร.อยุธยา เผยคดียิงผู้รับเหมาพยานหลักฐานยังสับสน แต่รวบรวมได้เยอะ จ่อขอออกหมายจับ โดยดูภาพวงจรปิดตามเส้นทางพบนั่งแท็กซี่สีฟ้าจากแจ้งวัฒนะ ขับมาทางถนนสายบางปะอิน...

เมื่อเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา ได้มีการประชุมหารือในคดีที่คนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อยิงศีรษะ นายไพโรจน์ ดีลิ อายุ 56 ปี วิศวกร เจ้าของบริษัทรับเหมาสร้างรายใหญ่ที่กำลังสร้างอาคารโรงพยาบาลบางปะอิน เสียชีวิต ก่อนทิ้งศพไว้ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยพล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา เรียกประชุมตำรวจชุดคลี่คลายคดี แต่ จนท.ที่เข้าประชุมต่างปิดปากเงียบเพราะผู้บังคับบัญชาสั่งไว้ไม่ให้ใครให้ข่าวก่อน เพราะกลัวจะเสียรูปคดี

ผู้การฯ พระนครศรีอยุธยา เผยว่า ขอเวลาอีกนิดเดียวก็จะได้ตัวคนร้ายแล้ว เพราะพยานหลักฐานแน่นมาก และเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมาก และขอแจ้งให้ทราบว่าตำรวจให้น้ำหนักในการนำศพมาทิ้งครั้งนี้มีคนร่วมทำงานไม่ต่ำกว่า 3 คน และส่วนคดีชิงทรัพย์นั้นเป็นเพียงผลพลอยได้ของมือปืนเท่านั้นเอง น้ำหนักปมการสังหารเป็นเรื่องธุรกิจ และชู้สาว อย่างไรก็ตามทาง จนท. ตร.ขณะนี้ แบ่งเป็น 3 จุด ในการติดตามคดีคาดว่า ไม่เกินวันเด็กคงได้ข่าวดีแน่

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น.วันเดียวกัน ชุดสืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ได้ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนพบว่า ก่อนนายไพโรจน์ จะเสียชีวิต ผู้ตายไปรับประทานอาหารกับเพื่อน และเดินทางไปไหว้พระพิฆเนศ ในพื้นที่เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ก่อนขึ้นรถแท็กซี่ เมื่อคืนวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา ในภาพเห็นว่า ผู้ตายสะพายกระเป๋าไปด้วย จากนั้นพบพิกัดตามกล้องวงจรจับภาพ ผู้ตาย จากนั้นก็มาพบศพในช่วงเช้า ในเขตพื้นที่อำเภอบางปะอิน

ต่อมาได้มีการไล่กล้องจากจุด อบต.ตำบลเกาะเรียน พบว่า ในช่วงเวลาตี 1 มีพยานยืนยันว่า พบเห็นผู้ตายอยู่ในพื้นที่ ตำบลเกาะเรียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา ก่อนที่จะหายตัวไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่า รถแท็กซี่ดังกล่าว เป็นสีเขียว-เหลือง อยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ครอบครองรถมาสอบสวน พร้อมกันนี้ ตำรวจสืบสวนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และสืบสวน สภ.บางปะอิน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อเก็บหลักฐานโดยละเอียด เบื้องต้นพบ หลักฐานคล้ายคราบเลือด บนดินในจุดเกิดเหตุ.

ผู้การฯ อยุธยา เผยคดียิงผู้รับเหมาพยานหลักฐานยังสับสน แต่รวบรวมได้มากพอสมควร โดยคาดมีคนร้ายลงมือไม่ต่ำกว่า 3 คน พุ่งเป้าที่ปมธุรกิจ หรือ ชู้สาว เชื่อไม่เกินวันเด็กมีข่าวดี... 10 ม.ค. 2561 16:55 10 ม.ค. 2561 17:57 ไทยรัฐ