วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คน พท.ลั่นสัญญา ไม่ทิ้งพรรค ขอเคียงบ่าเคียงไหล่ สู้ศึกเลือกตั้ง

แกนนำเพื่อไทย อวยพรปีใหม่ "หญิงหน่อย" ด้าน อดีต ส.ส.อีสาน ตบเท้าอวยพร "วิโรจน์" ลั่นสัญญา เคียงบ่าเคียงไหล่ ไม่คิดหนีพรรค พร้อมมอบชีวิตให้

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวจากพรรคเพื่อไทยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาแกนนำพรรค อดีต ส.ส.และสมาชิกพรรคเพื่อไทย อาทิ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรค พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก อดีต รมช.มหาดไทย นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำ นปช. ทยอยเดินทางเข้ามายังพรรคเพื่อไทย เพื่ออวยพรปีใหม่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นการอวยพรแบบส่วนตัว ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าเก็บบรรยากาศและทำข่าว โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ได้อวยพรขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จ และขอให้ทุกคนร่วมกันช่วยงานพรรคต่อไป

ส.ส.อีสาน ยันไม่คิดทิ้งพรรค ต่อมาเวลา 13.00 น. อดีต ส.ส. พรรคเพื่อไทยภาคอีสาน นำโดย นายประยุทธ์ ศิริพาณิชย์ นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายไพจิตร ศรีวรขาน อดีต ส.ส.นครพนม นายธเนศ เครือรัตน์ ส.ส.ศรีสะเกษ และอดีต ส.ส.อีสานกว่า 40 คน ได้เข้าอวยพรปีใหม่ต่อ พล.ต.ท.วิโรจน์ โดยในการอวยพร นายประยุทธ์ ได้กล่าวยืนยันว่า จะยืนหยัดเคียงบ่าเคียงไหล่พรรคเพื่อไทย ส.ส.อีสานได้พูดคุยในฐานะเพื่อนฝูง เมื่อเจอตามโอกาสต่างๆ แม้จะถูกสังคมการเมืองจับตามองว่าจะอยู่หรือจะไป เพราะเป็นพื้นที่แข่งขันสูง เป็นพื้นที่แย่งชิงสูง แต่ขอเรียนท่านหัวหน้าแทนเพื่อนสมาชิกว่า พวกตนขอยืนหยัดที่จะเคียงบ่าเคียงไหล่กับหัวหน้า และกรรมการบริหารพรรคที่นี่ นี่คือคำยืนยัน ชีวิตนี้ให้ใครไม่ได้แล้ว จะผ่องแผ้วมืดมิดไม่คิดหนี ขอมอบให้เพื่อไทยทั้งชีวี จะสิ้นลงตรงนี้ก็ยอมตาย นี่คือความในใจ สั่งสมาชิกพรรคเตรียมพร้อมเลือกตั้ง 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อ นายประยุทธ์ กล่าวเสร็จได้มอบดอกไม้ให้ พล.ต.ท.วิโรจน์ และ พล.ต.ท.วิโรจน์ ได้กล่าวตอบว่า พวกเราเป็นที่พึ่งของประชาชน วันนี้เรารอดตายแล้วรอดอย่างปาฏิหาริย์ ตนเลขาธิการพรรคและกรรมการบริหารพรรคจะดูแลรักษาสิ่งนี้ไว้ สถานการณ์ขณะนี้ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร มีข่าวการเลือกตั้ง มีข่าวการสืบทอดอำนาจ พวกเราไม่ต้องสนใจ ขอให้ทุกคนทุกฝ่ายเตรียมการเลือกตั้งไว้ให้พร้อม แม้ขณะนี้จะมีข่าวการดึงตัวหรือการแยกพวกเราออกไป ก็อย่าไปหวั่นไหว ขอให้ทุกคนเตรียมพร้อมกับการเลือกตั้ง และพรรคก็ยังยึดมั่นตามอุดมการณ์ของพรรค


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ แกนนำพรรคและอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จะเดินทางไปอวยพรปีใหม่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายเสนาะ เทียนทอง อดีต รมว.มหาดไทย ตามลำดับด้วย

แกนนำเพื่อไทย อวยพรปีใหม่ "หญิงหน่อย" ด้าน อดีต ส.ส.อีสาน ตบเท้าอวยพร "วิโรจน์" ลั่นสัญญา เคียงบ่าเคียงไหล่ ไม่คิดหนีพรรค พร้อมมอบชีวิตให้ 10 ม.ค. 2561 15:32 11 ม.ค. 2561 12:44 ไทยรัฐ