วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่พอใจโดนใบสั่ง! คลิปชายอ้างเป็นตำรวจถูกจับไม่ใส่หมวก พบยศ ส.ต.ต.

ไม่พอใจโดนใบสั่ง! คลิปชายอ้างเป็นตำรวจถูกจับไม่ใส่หมวก พบยศ ส.ต.ต.

  • Share:

โซเชียลแพร่คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจโต้เถียงกับชายคนหนึ่งไม่สวมหมวกกันน็อก ซ้ำ อ้างเป็นตำรวจเช่นกัน พบมียศ ส.ต.ต. ไม่พอใจโดนใบสั่ง สภ.แม่สอด เข้าจ่ายค่าปรับแล้ว

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‎เฮียขับรถ เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งขับรถไม่สวมหมวกนิรภัย ถูกเจ้าหน้าที่เรียกตรวจและเกิดการโต้เถียงกัน โดยมีข้อความระบุว่า “จ่าจะจับ ไม่ยอมให้จับ บอกเป็นตำรวจเหมือนกัน เอ้าาาา มึงผิดก็ยอมรับสิครับ ตำรวจไม่รู้กฎหมายหรอครับ”

ต่อมา ทางศูนย์โซเชียลมีเดีย ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ได้สอบถามข้อเท็จจริงไปยัง สภ.แม่สอด จ.ตาก โดยทาง สภ.แม่สอด ชี้แจงว่า เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2561 เวลาประมาณ 10.50 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชน และกวดขันวินัยจราจรบริเวณสี่แยกไฟแดงศรีพานิช ต.แม่สอด อ.แม่สอด ได้มี ส.ต.ต.เอกชัย ฟาริก ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกนิรภัย นำรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาใช้ในทาง และไม่จัดให้ผู้โดยสารสวมหมวกนิรภัย เจ้าพนักงานจราจรจึงออกใบสั่งจราจรให้กับ ส.ต.ต.เอกชัย และหลังจากออกใบสั่งแล้ว ส.ต.ต.เอกชัย ไม่พอใจจึงเกิดมีปากเสียงกันขึ้นดังที่ปรากฏในคลิป หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับ ส.ต.ต.เอกชัย ตามคดีเปรียบเทียบปรับที่ 159/61 ลงวันที่ 9 ม.ค. 61 เป็นเงิน 1,000 บาท และได้แจ้งพฤติกรรมไม่เหมาะสมดังกล่าวทางวาจาให้กับ ผบ.ร้อย.ตชด.346 ทราบแล้ว.

(ภาพจากเฟซบุ๊กศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้